วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สเตอร์ลิง' ออกลาย! บอก 'หงส์' ไม่ร่วมทัวร์ปรีซีซั่น

'สเตอร์ลิง' ออกลาย! บอก 'หงส์' ไม่ร่วมทัวร์ปรีซีซั่น

  • Share:

ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกดาวรุ่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เริ่มออกลายเพื่อให้ได้ย้ายทีม หลังเอ่ยปากแจ้งต้นสังกัดว่า จะไม่ร่วมทัวร์ปรีซีซั่น ซึ่งจะเริ่มโปรแกรมที่ประเทศไทย ในวันที่ 14 กรกฎาคม นี้ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 58 ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกดาวรุ่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดนแฉว่า เริ่มออกลายเพื่อให้ได้ย้ายทีม หลังแจ้งต้นสังกัดว่าจะไม่ร่วมขบวนทัวร์ปรีซีซั่นในซัมเมอร์นี้

ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ได้แสดงท่าทีอย่างชัดเจน ว่าต้องการจะย้ายออกจากถิ่นแอนด์ฟิลด์ หลังปฏิเสธต่อสัญญาทาง ลิเวอร์พูล ถึง 2 ครั้ง ซึ่งครั้งหลังสุด ได้ประเคนค่าเหนื่อยให้ในข้อเสนอ 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ โดยมี "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังให้ความสนใจ

ล่าสุด ตามรายงานของ "อีเอสพีเอ็น เอฟซี" สื่อกีฬาชื่อดัง ก็ได้ออกมาอ้างข้อมูลจากวงใน โดยเผยว่า สเตอร์ลิง ได้บอกกับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของทีมว่า ไม่ต้องการจะเข้าร่วมการทัวร์ปรีซีซั่น ที่เอเชีย และออสเตรเลีย

โดย ลิเวอร์พูล มีโปรแกรมทัวร์ปรีซีซั่น ราว 2 สัปดาห์ ซึ่งเริ่มด้วยการมาประเทศไทย เพื่อดวลแข้งกับ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ ในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ จากนั้นเดินทางต่อไปยัง ออสเตรเลีย ในวันที่ 17 ก.ค. พบ สโมสรบริสเบน โรว์ และวันที่ 20 ก.ค. พบ สโมสร อเดเลด ยูไนเต็ด ก่อนปิดท้ายทัวร์เอเชีย วันที่ 24 ก.ค. ที่ กัวลาลัมเปอร์ พบกับ ทีมมาเลเซีย เอ็กแอล

อย่างไรก็ตาม ทาง "หงส์แดง" ก็ยังคาดหวังที่จะให้ สเตอร์ลิง ได้ร่วมทางไปกับทีม ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสเปลี่ยนแปลง หาก แมนฯ ซิตี้ ยื่นข้อเสนอเป็นครั้งที่ 3 เข้ามา

ก่อนหน้านี้ทาง "เรือใบสีฟ้า" ได้ให้ข้อเสนอขั้นต้นในราคา 25 ล้านปอนด์ พร้อมออปชั่นบวกเพิ่มเป็น 30 ล้านปอนด์ แต่ก็ถูกปฏิเสธไป ทำให้ต้องยื่นข้อเสนอ ครั้งที่ 2 เป็นเงิน 35 ล้านปอนด์ พร้อมออปชั่นขยายเพิ่มเป็น 40 ล้านปอนด์ แต่ก็ถูกปฏิเสธอีก

จากท่าทีดังกล่าว ทำให้เป็นที่เข้าใจกันว่าทาง "หงส์แดง" ได้ปักราคาขายดาวเตะวัย 20 ปี ไว้ที่ 50 ล้านปอนด์ และหากบรรลุข้อตกลง อดีตต้นสังกัดอย่าง ควีนส์ปาร์ก เรนเจอร์ส จะได้รับค่าส่วนแบ่ง 20 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ สเตอร์ลิง เองก็ยังเหลือสัญญากับสโมสรจนถึง ปี 2017.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้