วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อับปางซ้ำ! คลื่นซัดเรือประมงเบ็ดราว จมทะเลภูเก็ต เร่งค้นหา 6 ลูกเรือ

อับปางซ้ำ! คลื่นซัดเรือประมงเบ็ดราว จมทะเลภูเก็ต เร่งค้นหา 6 ลูกเรือ

  • Share:

คลื่นซัดเรือประมงเบ็ดราว จมทะเลภูเก็ต ตำรวจน้ำ-ทัพเรือภาคที่ 3 เร่งค้นหา 6 ลูกเรือ ขณะที่ 6 ลูกเรือ เรือบรรทุกสินค้า จมวานนี้ ยังหาไม่พบ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลสูง 4 เมตร เป็นอุปสรรค...

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 8 ก.ค. 58 พ.ต.ท.ปัญญา ชัยชนะ สารวัตรตำรวจน้ำภูเก็ต รับแจ้งว่า มีเรือวางเบ็ดราว ชื่อ “อัถญานำโชค” ถูกคลื่นซัดถล่มอับปาง เหตุเกิดห่างเกาะราชาน้อย ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ออกไปทางทิศตะวันออก 16 ไมล์ทะเล มีลูกเรือและกัปตัน รวม 6 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 1 คน ขอให้นำเรือออกไปช่วยเหลือ

หลังรับแจ้งจึงนำเรือ ต. 814 ออกไปช่วยเหลือ พร้อมประสาน ทัพเรือภาคที่ 3 เพื่อช่วยเหลืออีกทางหนึ่งด้วย แต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากทะเลอันดามันในขณะนี้มีคลื่นลมแรง คลื่นสูงประมาณ 4 เมตร ซึ่งยังไม่ทราบชะตากรรมของลูกเรือทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเรือน้ำมันชื่อพลอยไพลิน ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมากที่สุด เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือต่อไป

คลื่นลมทะเลอันดามัน มีกำลังแรง คลื่นสูง 4 เมตร

พลเรือโทสายันต์ ประสงค์สำเร็จ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวว่า หลังได้รับประสานจากตำรวจน้ำภูเก็ต ก็ได้สั่งการให้เรือหลวงชลบุรี ซึ่งกำลังเดินทางมาจากจังหวัดพังงา และขณะนี้อยู่ห่างจากจุดที่ได้รับแจ้งว่าเรือประมงเบ็ดราว จมประมาณ 10 ไมล์ทะเล คาดว่าอีกประมาณ 1 ชั่วโมง จะเดินทางไปถึงจุดที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม การเดินทางเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากคลื่นสูง เจ้าหน้าที่พยายามเต็มความสามารถเพื่อที่จะช่วยเหลือให้ทั้งหมดปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (7 ก.ค.) เรือบรรทุกสินค้า ของบริษัท รายาบุรี ทราเวล แอนด์ทัวร์ จำกัด เกิดอับปาง ระหว่างเกาะราชาใหญ่ ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต และ เกาะพีพี อ.เมือง จ.กระบี่ ทำให้ลูกเรือเป็นชายคนไทย 2 คน พม่า 4 คน สูญหาย เบื้องต้น ยังไม่พบตัวเช่นกัน กระทั่งเช้าวันนี้ ก็มาเกิดเหตุเรือประมงเบ็ดราว จมอีก 1 ลำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้