วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: รู้จัก Minions วายร้ายตัวน้อยที่ครองใจคนทั่วโลก

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก สัปดาห์นี้มาดามมีหนังแอนิเมชั่นสุดฮามานำเสนอค่ะ และเชื่อสุดใจเลยค่ะว่าจะเป็นหนังที่หลายท่านตั้งตารอ ใช่แล้ว...มาดามกำลังพูดถึง “Minions” หนังแอนิเมชั่นของเหล่าวายร้ายตัวเหลืองที่โด่งดังจนครองใจแฟนคลับทั่วโลก จนถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็นกระแสหรือปรากฏการณ์ทีเดียว

ตัวอย่างภาพยนตร์ "Minions" (2015)


รับรองว่ามาดามไม่ได้เว่อร์ไปเองแน่ๆ พิสูจน์ความดังกันได้จากปริมาณผลิตภัณฑ์และของเล่นรูป Minions ซึ่งถูกผลิตเพื่อวางขายช่วงก่อนที่หนังจะเข้าฉาย ไหนจะตามหน้าเฟชบุ๊กหรือในช่องทางโซเชียล ที่เราจะเห็นเหล่าสาวกแฟนคลับตามไปต่อคิวซื้อพร้อมกับโพสต์รูปภาพประกอบเพื่อเรียกกระแสจนใครหลายคนต้องแห่ไปเข้าคิวตาม

ความจริงแล้วหนังจะเข้าวันพฤหัสบดีนี้ค่ะ (9 กรกฎาคม) แต่กระแสต้อนรับก่อนฉายดูจะท่วมท้นเป็นพิเศษ เพราะสาวก (รวมทั้งมาดามด้วย) ติดตามความน่ารักและความฮาของเหล่ามินเนี่ยนมาตั้งแต่ Despicable Me (2010) สมัยที่เหล่าวายร้ายตัวเหลืองนี้กลายเป็นสมุนของ “กรู” (Gru) วายร้ายตัวพ่อเรียบร้อยแล้ว

สำหรับในปี 2015 นี้ “Minions” จะพาคุณๆ ไปรู้จักเหล่าวายร้ายตัวเหลืองให้มากขึ้น รวมไปถึงช่วงเวลาก่อนหน้าที่จะไปอยู่กับกรู จอมป่วนสุดแสบพวกนี้ไปทำอะไรอยู่ที่ไหน...

เรื่องของ “Minions” ในปีนี้ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากทีมงานชุดเดิมค่ะ นำทีมโดย “Pierre Coffin” โดยจะพาคุณๆ ย้อนกลับไปหลายพันปีก่อน ตั้งแต่ต้นกำเนิดของ “Minions” ว่าเป็นจอมป่วนตัวแสบมาตั้งแต่ยังเป็นแค่ก้อนเซลล์เล็กๆ ที่สำคัญ...พวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ต้องอยู่รวมกันเป็นหมู่คณะค่ะ และที่เป็นเป้าหมายหลักของชีวิตเหล่าตัวน้อยพวกนี้เลยก็คือ...ภารกิจตามหาเจ้านายค่ะ

ถ้าใครเคยดูตัวอย่างภาพยนตร์ คงเห็นว่าเหล่า “Minions” เปลี่ยนเจ้านายมาแล้วมากมายค่ะ ซึ่งโดยมากก็จะเป็นฮีโร่ประจำยุคนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นไดโนเสาร์ มนุษย์ยุคหิน ฟาโรห์แห่งอียิปต์ แดร็กคูล่า หรือแม้แต่ในยุคล่าอาณานิคม เหล่าจอมป่วนตัวเหลืองนี้ก็ผ่านมาหมดแล้ว แต่ก็หาใครเป็นเจ้านายแบบจริงๆ จังๆ ไม่ได้

จนกระทั่งแก๊ง “Minions” ได้เจอกับวายร้ายสาวสวยประจำยุคอย่าง “Scarlet Overkill” (ให้เสียงโดย Sandra Bullock) เหล่า “Minions” ซึ่งนำทีมโดยจอมวางแผนอย่าง “Kevin” จอมแหกกฎอย่าง “Stuart” และ จอมป่วนตัวจิ๋วอย่าง “Bob” ก็แทบจะยอมพลีกายถวายชีวิตเพื่อจะได้เธอเป็นเจ้านาย

แล้วเรื่องราวสุดป่วนของแก๊งวายร้ายตัวเหลืองก็เริ่มขึ้นค่ะ...รับรองได้ว่าคุณๆ จะได้ยิ้มไม่หุบแน่ค่ะ เพราะความป่วนความฮาของวายร้ายตัวน้อยเหล่านี้ ที่สำคัญภาคนี้เขาเริ่มพูดรู้เรื่องมากขึ้นแล้วนะคะ แม้จะฟังยากอยู่สักหน่อย แต่ท่าทางประกอบ สีหน้าและแววตาของแต่ละตัวก็ทำให้เราเข้าใจได้ไม่ยากค่ะ และนี่ก็นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเหล่า “Minions” ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักจนแทบถอนตัวไม่ขึ้นจนกว่าจะพบกันใหม่
มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

แฟนคลับ “Minions” ไม่ควรพลาด เพราะภาคนี้เราจะได้รู้กันค่ะว่า เหล่าจอมป่วนตัวน้อยพวกนี้มีที่มาที่ไปจากไหน... 8 ก.ค. 2558 09:53 8 ก.ค. 2558 13:40 ไทยรัฐ