วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 09/07/58

สโมสรนักสู้ 09/07/58

  • Share:

เหมือนจะล้างมือในอ่างทองคำเก็บเนื้อเก็บตัวซุ่มเงียบไปแล้ว แต่คนในวงการกีฬาก็ยังคิดถึงอยู่ “เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ออกมาตอบรับที่จะเป็น ที่ปรึกษา ให้กับ คณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทย ไปร่วมแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ริโอ เด จาเนโร ตามที่ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เอ่ยปากจะทาบทาม

พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ - สกล วรรณพงษ์คำเตือนจาก “เสธ.โต” ที่เคยทำ “สุรวุฒิโพล” ให้ฮือฮากันมาหลายครั้งแล้วที่คงต้องฟังกันไว้ เหลือเวลาอีกไม่ถึง 11 เดือนเท่านั้น หากหวังจะประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก ก็ต้องเตรียมการกันแต่เนิ่นๆ

ยังไม่ทันไรก็ต้องถอยเป็นพัลวันแล้ว “บิ๊กก๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ ที่มีชื่อว่าจะเป็น ว่าที่เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ หาก “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล ได้รับเลือกตั้งเป็น นายกสมาคม ก็ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ขอเป็นที่ปรึกษาเท่านั้นก็พอ ดูฟอร์มทีมนี้แล้วก็เหนื่อยแทน ถ้าขนาดคู่คิดคู่ซี้ยังร้องถอยดีกว่าแบบนี้

วิรัช ชาญพานิชย์ - ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สัปดาห์ที่สอง กลุ่ม D ที่เซา เปาโล ประเทศ บราซิล ที่สาวไทยจะต้องลงแข่งในกลุ่มนี้ โปรแกรมแข่งของ ทีมชาติไทย วันพรุ่งนี้ 10 ก.ค. พบกับ เยอรมนี (02.00 น. วันที่ 11 ก.ค. เวลาไทย) วันที่ 11 ก.ค. พบกับเจ้าภาพ บราซิล (20.00 น. เวลาไทย) และวันที่ 12 ก.ค. พบกับ เบลเยียม (22.00 น.เวลาไทย) ทีวีสีช่อง 7 ถ่ายทอดสดเช่นเคย

จะทำสถิติกันไปถึงไหน นักเตะทีมชาติ ไมโครนีเซีย น้องใหม่ที่เพิ่งลงเตะรายการแรกของ สมาพันธ์ฟุตบอลโอเชียเนีย (OFC) ทำสถิติโลกซ้ำแล้วซ้ำอีก โดน วานูอาตู ถลุงเละ 46-0 ในศึกฟุตบอลใน แพน แปซิฟิกเกมส์ ที่ ปาปัว นิวกินี ซึ่งเป็นการเตะ ปรีโอลิมปิก ไปด้วยในตัว หลังจากที่ 2 นัดแรก ไมโครนีเชีย แพ้ ตาฮิติ มาแล้ว 30-0 และแพ้ ฟิจิ ในนัดที่สอง 38-0 รวมสามนัด ไมโครนีเชีย เสียไป 114 ประตูโดยตีไข่ไม่แตก และนัดที่ วานูอาตู ยิง 46 ประตูนั้น เป็นผลงานของ ฌอน คาลแท็ค ซัดไปคนเดียว 16 ประตู จะเรียกว่าทำ 5 แฮตทริก ในแมตช์เดียว ไม่ทราบจะถูกหรือเปล่า

ได้เงินค่าเหนื่อยจากการชกกับ แมนนี ปาเกียว ใน ศึกแห่งศตวรรษ ถึง 220 ล้านเหรียญ แต่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กลับไม่ยอมจ่ายเงินค่ารับรองการชกไฟต์นี้ให้กับ องค์กรมวยโลก (WBO) ซึ่งมีกฎให้ต้องจ่ายเงิน 3% ที่ได้รับ แต่สูงสุดไม่เกิน 2 แสนเหรียญ ผลก็เลยถูก WBO ประกาศริบตำแหน่ง แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท ไปซะแล้ว แต่ดูท่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ คงไม่เดือดร้อนอะไร เพราะประกาศความตั้งใจก่อนหน้านี้แล้วว่าจะสละ แชมป์โลก ทั้งหมด โดยอ้างว่าเพื่อเปิดทางให้นักชกรุ่นน้องได้มีโอกาสคว้าแชมป์โลกบ้าง

คณะกรรมการสเปเชียลโอลิมปิกแห่งประเทศไทย แถลงข่าวส่ง นักกีฬาไทย 29 คนไปร่วมแข่งขัน สเปเชียลโอลิมปิกเวิลด์ซัมเมอร์เกมส์ ที่ ลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ ร่วมกับนักกีฬากว่า 7 พันคนจาก 170 ประเทศทั่วโลก วันนี้ เวลา 18.00 น. ที่ ห้องยูงทอง 2 สมาคมธรรมศาสตร์ฯ ซ.งามดูพลี

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้