วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อันดามันคลื่นลมแรง จนท.เข้มความปลอดภัย-ชูชีพ เรือโดยสาร

อันดามันคลื่นลมแรง จนท.เข้มความปลอดภัย-ชูชีพ เรือโดยสาร

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มความปลอดภัย-เสื้อชูชีพ ภายในเรือโดยสารจากกระบี่ ไปเกาะพีพี และลันตา เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว หลังคลื่นลมในทะเลมีกำลังค่อนข้างแรง พบแพ-เรือลากจูงหลบลมเกยตื้นเกาะจำ รอน้ำขึ้นกลับเข้าฝั่ง

วันที่ 8 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ เข้าตรวจสอบเรือโดยสารให้บริการระหว่างท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ที่ให้บริการไปยังเกาะพีพี เกาะลันตา พร้อมทั้งติดประกาศแจ้งเตือนการเดินเรือในช่วงนี้ จนถึงวันที่ 13 ก.ค. เนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทั้งเรือโดยสาร เรือประมง และผู้ที่ต้องการเดินทาง

นอกจากนั้น ยังได้เข้าตรวจสอบเสื้อชูชีพภายในเรือ ให้มีความพร้อม และเพียงพอต่อผู้โดยสาร ขณะที่คลื่นลมในทะเลวันนี้ ยังคงมีกำลังแรง และมีฝนตกลงมาเป็นบางช่วงเวลาแต่ต่อเนื่อง

เพิ่มเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มเรื่องความปลอดภัย เรือโดยสาร

นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่ไปประจำ โดยเพิ่มจำนวนในการรองรับการเดินทาง และเพิ่มความเข้ม ป้องกันเหตุไม่คาดฝัน เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง เพื่อแนะนำผู้ประกอบการเรือ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายในด้านความปลอดภัย ประกอบกับขณะนี้มีเหตุเรือล่มที่ จ.ภูเก็ต จึงจำเป็นต้องเพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้น

ขณะที่ นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าสาขากระบี่ รับแจ้งมีเรือลากจูงและแพขนาดใหญ่ถูกคลื่นซัดเกยหิน บริเวณหมู่ 7 บ้านเกาะจำ ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง หลังรับแจ้ง จึงได้ตรวจสอบ พบว่าเรือลำดังกล่าวชื่อเรือนำชัย 9 เป็นเรือลากจูง และแพขนาดใหญ่ มีลูกเรือทั้งสิ้น 6 คน ออกเดินทางมาจาก จ.ตรัง มุ่งหน้าเมืองกระบี่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม แต่ระหว่างเดินทางมาเมื่อวานนี้ช่วงประมาณบ่าย 3 ได้เกิดคลื่นลมแรง จึงได้แวะหลบคลื่นลมบริเวณหลังเกาะจำ และแพไปเกยตื้นอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร

เบื้องต้นทางแพแจ้งว่า ลูกเรือปลอดภัย และไม่ได้รับความเสียหายใดๆ รอน้ำขึ้นและคลื่นลมสงบก็จะลากจูงมาเข้าฝั่งที่เมืองกระบี่ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้