วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผาศพแม่เฒ่า วัย94 อำนาจเจริญ อึ้ง! กระดูกเป็นแก้ว-หยก

เผาศพแม่เฒ่า วัย94 อำนาจเจริญ อึ้ง! กระดูกเป็นแก้ว-หยก

  • Share:

ญาติและชาวบ้านโพนขวาว จ.อำนาจเจริญ ช่วยกันเก็บกระดูกแม่เฒ่าวัย 94 ปี นำมาทำบุญตามประเพณี อึ้ง! พบกระดูกกลายเป็นแก้วและหยก ต่างแย่งกันนำมาเก็บไว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เผยประวัติแม่เฒ่าขณะยังมีชีวิตอยู่ชอบเข้าวัดทำบุญ...

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 8 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 89 ม. 4 บ้านโพนขวาว ต.จิกดู่ บ้านของนางนุชนาถ พลศรี ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.หนองไหลคึมน้อยวิทยา พบชาวบ้านและญาติๆ ที่ทราบข่าวกำลังนั่งมุงดูกระดูกที่มีรูปร่างต่างๆ โดยวิพากษ์วิจารณ์กันว่าเป็นกระดูกของคนมีบุญ ต่างก็ขอนำไปกราบไหว้เคารพบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

นายประชิต แสนสม อายุ 62 ปี ข้าราชการบำนาญ หลานชาย กล่าวว่า กระดูกที่กลายเป็นแก้วและหยก คือกระดูกของนางสี สิงห์เทา อายุ 94 ปี บ้านเลขที่ 89 ม.4 ต.จิกดู่ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ อายุ 94 ปี ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งฌาปนกิจศพที่เมรุวัดโพนขวาว ในวันที่ 29 มิ.ย. และเก็บกระดูกวันที่ 1 ก.ค. เพื่อนำมาทำบุญตามประเพณี แต่ขณะเพื่อนบ้านและบุตรหลานทำพิธีเก็บกระดูกตามปกติ กระทั่งพบว่ากระดูกส่วนใหญ่มีสีขาวโพลน กระดูกนับ 10 ชิ้น มีลักษณะต่างๆ สีขาวใสเหมือนแก้วและหยก ทำให้ผู้พบเห็นต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นกระดูกของคนมีบุญ จึงแบ่งกระดูกไปเพื่อกราบไหว้

''โดยปกติคุณยายสี เมื่อยังมีชีวิตอยู่ท่านเป็นคนชอบทำบุญปฏิบัติธรรม แม้แต่ขณะล้มป่วยยังให้บุตรหลานขึ้นมาตักบาตรพระก่อนจะเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าผู้ที่เสียชีวิตแล้ว และมีกระดูกเป็นแก้วและหยก จะเกิดขึ้นกับผู้ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ทั้งกาย วาจาและใจ ตรงกัน'' นายประชิต กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้