วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดถอยทับลูกดับ วัยแค่2ขวบ-กำลังซน พ่อถึงทรุดแทบขาดใจ (ชมคลิป)

สลดถอยทับลูกดับ วัยแค่2ขวบ-กำลังซน พ่อถึงทรุดแทบขาดใจ (ชมคลิป)

  • Share:

หัวใจพ่อต้องสลายเมื่อถอยรถทับลูกโทน โชเฟอร์สิบแปดล้อหอบลูกจูงเมียจากหนองคายมาเผชิญชีวิตในมหานคร เกิดอุบัติเหตุไม่มีใครคาดคิด ขณะพ่อเตรียมรถจะไปเอาตู้คอนเทนเนอร์มาพ่วง แม้ดูหน้าดูหลังดีแล้ว แต่พอใส่เกียร์ถอย รถทับหัวลูกดังลั่น สมองกระเด็นติดล้อ ทั้งพ่อทั้งแม่แทบคลั่ง ก่อนพ่อถูกจับขังดำเนินคดีตามกฎหมายบ้านเมือง

อุบัติเหตุพรากชีวิตเด็กสองขวบไปจากอ้อมอกพ่อแม่ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ก.ค. พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยพงษ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.ร่มเกล้า รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ถอยทับเด็กเล็กเสียชีวิต ภายในลานจอดรถของบริษัทล้านชิปปิ้งและขนส่งจำกัด แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในถนนหมู่บ้านแฮปปี้เพลส ซอยย่อยซี โปร ซึ่งเป็นลานดินใช้สำหรับจอดรถพ่วงของบริษัทล้านชิปปิ้งและขนส่งจำกัด เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา พบนายบุดดา กัณหาวัน อายุ 39 ปี กับนางแพรวนภา กัณหาวัน อายุ 24 ปี สองสามีภรรยา นั่งคู่กันร้องไห้แทบบ้าคลั่ง กอดศพเด็กชาย จิรายุ หรือน้องเฟรช กัณหาวัน อายุ 2 ขวบ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว กางเกงขาสั้นลายสก็อตสีน้ำตาล ที่เสียชีวิตอยู่บนพื้นถนนในสภาพกะโหลกศีรษะแตกกระจาย มันสมองไหลนองพื้น ใกล้ศพพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 78-4661 กรุงเทพมหานคร ส่วนพ่วงหมายเลขทะเบียน 77-3061 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทดังกล่าว และจากการตรวจสอบพบก้อนเลือดและมันสมองที่สาดกระเซ็นติดอยู่ด้านในล้อของรถหัวลาก

จากการสอบสวนนายบุดดาให้การทั้งน้ำตาว่า อยู่กินกับนางแพรวนภา มีบุตรด้วยกัน 1 คน คือน้องเฟรช พักอยู่ด้วยกันที่บ้านเลขที่ 112 ม.5 ต.ควนทอง อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ก่อนพากันมาทำงานที่กรุงเทพฯ และพักอยู่ที่บริษัท เมื่อนำรถไปเข้างานก็จะพาครอบครัวนั่งรถไปด้วยกัน ตนเป็นคนขับรถพ่วงคันเกิดเหตุ ส่วนภรรยาหาข้าวหาน้ำ มีลูกเล็กๆเป็นกำลังใจให้สู้ชีวิต ตั้งใจว่าจะเลี้ยงให้ดี ให้มีชีวิตดีกว่าตน ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยามานั่งกินอาหารเช้ากันอยู่ด้านหน้าบ้าน ส่วนลูกชายกินนมแล้ววิ่งเล่นอยู่ด้านหลังบ้านส่งเสียงทักทายร้องพ่อจ๋า แม่จ๋า ซึ่งเป็นปกติเหมือนทุกวัน และเด็กจะไม่วิ่งออกไปลานหน้าบ้านถ้าไปจะต้องผ่านวงข้าวก่อน เมื่ออิ่มข้าวแล้ว ตนได้ออกมาอุ่นเครื่องรถที่จอดอยู่หน้าบ้านและไปปลดตัวพ่วงออก เพื่อเตรียมไปรับตู้คอนเทนเนอร์มาพ่วง ที่หมายคือ อ.บางเลน จ.นครปฐม ก่อนที่จะถอยตนเองได้มองหน้ามองซ้ายมองขวาอย่างที่เคยทำมาด้วยความชำนาญ เมื่อดูดีแล้วว่าไม่มีใครอยู่ด้านหลังรถ ตนเองจึงค่อยๆถอยรถออกมาไม่กี่วินาที ก่อนก็ได้ยินเสียงดังกรึบ ตนรีบลงมาดูถึงรู้ว่าล้อรถด้านซ้ายของหัวพ่วงได้ทับลูกชายตัวเอง และไม่ทราบว่าลูกวิ่งออกมาตอนไหน ถึงกับเข่าอ่อนร้องเรียกภรรยามาดูศพลูก และยอมรับกรรมที่เกิดขึ้น

พนักงานสอบสวนได้ถ่ายรูปบันทึกที่เกิดเหตุพร้อมสอบพยานบุคคลใกล้เคียง คาดว่าเด็กคงวิ่งตามหาพ่อตามประสา แต่ตำรวจก็จำใจแจ้งข้อหากระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายตามกฎหมายอาญามาตรา 291 และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร กับนายบุดดา ก่อนประคองปีกนายบุดดาที่เดินคอตกอยู่ในสภาพหมดเรี่ยวแรง ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้