วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับผัวเมีย เจ้าของร้านติ่มซำดัง เครือข่ายยูฟันที่ภูเก็ต

ฉก.บก.ปคบ.ควบคุมตัว 2 สามีภรรยาเจ้าของร้านติ่มซำชื่อดังเมืองภูเก็ต ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีแชร์ลูกโซ่ "ยูฟัน" ลงบันทึกจับกุมที่ สภ.เมืองภูเก็ตก่อนนำตัวกลับ บก. ปคบ.

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 ก.ค.58 ชุดเฉพาะกิจ กองบังคับการตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หรือ บก.ปคบ.ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผช.ผบ.ตร. และ พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รอง.ผบก.ปคบ.นำโดย พ.ต.ต.สุระ จันทร์แก้ว สว.บก.ปคบ.และเจ้าหน้าที่ ควบคุมตัวนายนิธิวัชร์ ฐิติภัทร์ปริยากร อายุ 35 ปี พร้อมด้วย น.ส.กรวีณา ลีลารัตน์รุ่งเรือง หรือ น.ส.พัณณ์ชิตา มงคลนิฐิเสถียร อายุ 35 ปี 2 ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาเลขที่ 1388/2558 และ 1404/2558 ในคดีแชร์ลูกโซ่บริษัท ยูฟันสโตร์ จำกัด เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อลงบันทึกจับกุมไว้เป็นหลักฐานก่อนนำตัวกลับไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กรุงเทพมหานคร เพื่อสอบสวนปากคำ

โดยการจับกุมดังกล่าว ชุดสืบสวนกองบังคับการ ปคบ.สืบทราบว่าผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 2 พักอาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต จึงส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาข่าว พบผู้ต้องหาเปิดร้านขายติ่มซำอยู่ที่แถว ถ.พัฒนา ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งทั้งคู่เป็นเจ้าของ จึงแสดงตัวและนำหมายจับให้ทั้งสองตรวจดู เบื้องต้นทั้งสองยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายนิธิวัชร์ “ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกระทำความผิดการมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ” อันเป็นความผิดตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงิน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527 มาตรา 4, 5, 12, 15 พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการมีส่วนร่วม ในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ พ.ศ. 2556 มาตรา 5, 6, 25 ตามกฎหมายประมวลอาญา มาตรา 343 ประกอบมาตรา 43 ส่วนนางสาวกรวีณา เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันไม่ปฏิบัติตามแผนการจ่ายผลตอบแทนที่ได้ยื่นไว้กับนายทะเบียน ร่วมกันชักชวนบุคคลให้เข้าร่วมเครือข่ายธุรกิจขายตรง โดยให้ผลตอบแทนจากการหาสมาชิกและร่วมกู้ยืมเงินเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกระทำความผิดการมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติขายตรงและการตลาดแบบตรง พ.ศ.2545 มาตรา 19, 21, 46, 48 พระราชกำหนดกู้ยืมเงิน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527 มาตรา 4, 5, 12, 15 พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ พ.ศ 2556 มาตรา 5, 6, 25 ตามกฎหมายประมวลอาญา มาตรา 343 ประกอบมาตรา 43

ด้าย นายนิธิวัชร์ เปิดเผยว่า ได้เริ่มสมัครเข้าลงทุนกับบริษัท ยูฟันสโตร์ จำกัด เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา โดยการชักชวนของคนสนิท ครั้งนั้นเริ่มลงทุนด้วยเงินเพียง 3 หมื่นบาท ซึ่งเมื่อลงทุนไปแล้วพบว่ามีผลตอบแทนดี และมีการจ่ายผลตอบแทนจริง จึงลงทุนเพิ่มและชักชวนคนรู้จักมาลงทุนด้วย โดยไม่ทราบว่าจะผิดกฎหมาย เพราะมีลักษณะที่คล้ายกับการลงทุนในเน็ตเวิร์กมาร์เก็ตติ้งทั่วไป แต่ภายหลังทราบว่ามีผู้เสียหายร้องและมีการตรวจสอบดำเนินคดี ได้หยุดการลงทุนทันที และกลับไปทำธุรกิจครอบครัวตามปกติ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมดังกล่าว ซึ่งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ตนเองขอยืนยันว่าไม่มีเจตนาหลอกลวง หากทราบว่าผิดกฎหมายก็คงไม่กล้าเสี่ยง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวกลับไปยัง บก.ปคบ.เพื่อสอบสวนปากคำต่อไป

ฉก.บก.ปคบ.ควบคุมตัว 2 สามีภรรยาเจ้าของร้านติ่มซำชื่อดังเมืองภูเก็ต ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีแชร์ลูกโซ่ "ยูฟัน" ลงบันทึกจับกุมที่ สภ.เมืองภูเก็ตก่อนนำตัวกลับ บก. ปคบ. 8 ก.ค. 2558 07:12 8 ก.ค. 2558 10:11 ไทยรัฐ