วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเพิ่งพ้นโทษ ตามง้ออดีตเมียไม่สำเร็จ ชักปืนยิงดับ

หนุ่มศรีสะเกษออกจากคุกได้ 3 วัน มาขอคืนดีกับอดีตเมีย แต่ถูกปฏิเสธ เลยโมโหชักปืนยิงสาหัส ญาตินำส่ง รพ. ก่อนเสียชีวิตต่อมา ตร.เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2558 ร.ต.อ.ไม พงส. สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันมีคนได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 108 บ้านง้อ หมู่ที่ 2 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรีบไปตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.พร้อมชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุพบมีชาวบ้านต่างมามุงดูที่บ้านเกิดเหตุกันเต็มหน้าบ้าน ส่วนคนเจ็บญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษไปก่อนแล้ว ทราบชื่อ คือ นางรานี บาททอง อายุ 39 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าหน้าท้องเจ็บสาหัส ล่าสุดตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลศรีสะเกษว่า นางรานี ได้เสียชีวิตแล้ว

นางเรียน บาททอง อายุ 79 ปี มารดาของนางรานีผู้บาดเจ็บ กล่าวให้การกับตำรวจว่า มือปืนที่ยิงลูกสาวของตน คือ นายธนพัต หรือ บุญทัน เมืองสุข ชาวบ้าน ต.น้ำคำ อ.เมืองศรีสะเกษ เป็นสามีเก่าของนางรานีลูกสาวตน โดยเมื่อคืนวันที่ 6 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา นายธนพัต ได้พยายามแอบเข้ามาหาลูกสาวของตนภายในห้องนอน แต่ลูกสาวตนไม่ได้นอนในห้อง เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้ออกมานอนกับตนและสามีที่ห้องโถงด้านนอก โดยเมื่อนายบุญทันเข้าไปในห้องแล้วไม่พบลูกสาว ก็เลยเปิดห้องออกมาเจอกับตน ตนเลยตามว่าใครมาทำไม นายบุญทันได้รีบวิ่งหนีออกไปที่หน้าบ้านแล้วหายไปเลย

"วันนี้ก่อนเกิดเหตุขณะที่ลูกสาวของตน กำลังเตรียมทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน นายบุญทัน ได้บุกเข้ามาทางประตูหลังบ้านพบลูกสาวของตน แล้วพยายามจะถามขอคืนดีแต่ลูกสาวของตนไม่ยอมคืนดีด้วย เนื่องจากนายบุญทัน เป็นคนไม่ชอบทำมาหากิน เอาแต่ขอเงินเมียใช้ และก็ไปติดคุกคดียาเสพติดเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 3 วัน ทำให้นายบุญทันไม่พอใจ ชักเอาปืนที่พกมายิงใส่บริเวณหน้าท้องของลูกสาวของตนจนล้มลงก่อนจะวิ่งหนี หายไปทางหน้าบ้าน" มารดาผู้เสียชีวิต กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามไปที่บ้านของนายธนพัต หรือ บุญทัน แต่ไม่พบตัว ซึ่งจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มศรีสะเกษออกจากคุกได้ 3 วัน มาขอคืนดีกับอดีตเมีย แต่ถูกปฏิเสธ เลยโมโหชักปืนยิงสาหัส ญาตินำส่ง รพ. ก่อนเสียชีวิตต่อมา ตร.เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี ... 8 ก.ค. 2558 06:35 8 ก.ค. 2558 10:21 ไทยรัฐ