วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 7-8 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 7-8 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

  • Share:

ผู้ว่าฯ ประปานครหลวง วอนประชาชนอย่าวิตก น้ำประปาจะหยุดไหลใน 30 วัน หากฝนไม่ตก ชี้เป็นการคาดการณ์เท่านั้น ยันบริหารจัดการจ่ายน้ำได้ ไม่ต้องห่วง แต่น้ำอาจกร่อยบ้าง

ข่าวการเมือง

18:34น."พระสุเทพ" เปรยโครงการหลังสึกจะทำงาน มูลนิธิมวลมหาประชาชน เพื่อการปฏิรูปประเทศไทย พร้อมสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เป็นแนววิถีพุทธ ที่เกาะสมุย ตั้ง ร.ร.สร้างคน-บ้านพักคนชราต้นแบบ จ่อสึก 30 ก.ค.นี้.

20:00น.ผบ.ทร.ว๊าก ให้เชื่อใจทหารเรือ หากจะให้รับผิดชอบทะเล หลังเจอต้านซื้อ "เรือดำน้ำ" ยันผมก็เสียเงินเหมือนกัน ถ้าไม่ดีก็ไม่เอา หากโครงการล่ม ก็ต้องอาวุธอื่นทดแทนอยู่ดี

20:42น."ประวิตร" วอน นศ.หยุดเคลื่อนไหว ขอให้ "รบ.-คสช." บริหารงาน เพราะอยู่ในช่วงไม่ปกติ ขอให้ดำเนินการตามโรดแม็ป ไม่ต้องการสืบทอดอำนาจ ยันเข้ามาแก้ปัญหาให้คนในชาติ เรื่องการเมืองขอให้หยุดไว้ก่อน ให้ไปเรียนหนังสือดีกว่า

ข่าวเศรษฐกิจ

18:09น.ได้ข้อสรุปย้ายหมอชิต 2 ไปรังสิตปี 60 ส่วนที่พื้นที่เดิมบางส่วนให้จอดรถเฉพาะสายสั้นเนื้อที่ 16 กว่าไร่ บริเวณอู่จอดรถขสมก. ที่จะย้ายไปพื้นที่สถานีกลางบางซื่อ

19:52น.กกร.ชี้ ศก.โลกชะลอตัว หั่นจีดีพีปีนี้เหลือ 3% จากเดิม 3.5% ขณะที่ส่งออกคาดโตไม่ถึง 1% เป็นติดลบ 2% มอง ศก.ไทยฟื้นตัวค่อยเป็นค่อยไป แต่ท่องเที่ยวยังดีต่อเนื่อง คาดเม็ดเงินสะพัดไตรมาส 3 จากรัฐเร่งเบิกจ่าย ส่วนหนี้กรีซ กระทบตลาดเงิน-ส่งออกแค่ระยะสั้น

ข่าวบันเทิง

04:20น.แนะนำ 'น้ำตาล' แอร์โฮสเตทสาวสวยหน้าหวานของการบินไทย ในเอ็มวี Party เพลงใหม่ของ เกิร์ลส เจเนอเรชั่น ที่ยกกองมาถ่ายทำกันถึงประเทศไทย งานนี้โผล่มาแค่ไม่กี่วินาที แต่ทำให้คนทั้งโลกถามหาได้ แฟนคลับรักการบินไทยเลย

ข่าวต่างประเทศ

18:39น. สุดระทึก เครื่องบินโดยสารสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์เที่ยวบิน TK-65 กรุงเทพฯ-อิสตันบูล นักบินต้องขอแจ้งลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานอินทิรา คานธี ในกรุงนิวเดลี หลังพบข้อความขู่มีระเบิดบนเครื่องบิน ขณะที่ทางการอินเดียประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานอินทิรา เตรียมพร้อมขั้นสูง

21:10น. จากปัญหาวิกฤติหนี้กรีซ ที่การเจรจาระหว่างกรีซ และเจ้าหนี้ TROIKA ยังมีอยู่ และยังมิอาจหาข้อสรุปได้ ทำให้ความเสี่ยงต่อการผิดชำระหนี้ และการออกจากสหภาพยุโรปมีน้ำหนักมากขึ้น ส่วนจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามต่อไป

22:50น. กรีซไม่ได้ยื่นข้อเสนอการปฏิรูปเศรษฐกิจรวมทั้งขอความช่วยเหลือทางการเงินให้เหล่ารัฐมนตรีคลังยูโรโซน หรือ กลุ่มยูโรกรุ๊ปพิจารณา ระหว่างการประชุมในวันอังคาร แต่จะยื่นข้อเสนอในวันพุธแทน

00:10น. เกิดเหตุปลาสเตอร์เจียนในแม่น้ำสายหนึ่งในรัฐฟลอริดา กระโดดขึ้นจากน้ำชนเด็กหญิงวัยเพียง 5 ขวบที่กำลังล่องเรือเล็กกับครอบครัวจนเสียชีวิต และทำให้มีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน

02:30น. เกิดเหตุเครื่องบินเล็กเฉี่ยวชนกับเครื่องบินรบเอฟ-16 กลางอากาศที่รัฐเซาท์แคโรไลนา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

04:00น. อังกฤษจัดพิธีรำลึกครบรอบ 10 ปีเหตุวินาศกรรมระเบิดฆ่าตัวตายในกรุงลอนดอน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2548 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 56 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 700 คน

05:05น. เครือข่ายปกป้องแม่น้ำสาละวินและอีกกว่า 110 องค์กรในเมียนมา แถลงแสดงจุดยืนอนุรักษ์แม่น้ำสาละวินและคัดค้านโครงการก่อสร้างเขื่อนและการผันน้ำไปยังภูมิภาคอื่น ชี้คุกคามต่อสันติภาพ

05:45น. ยูโรโซนขีดเส้นตาย ให้เวลากรีซยื่นข้อเสนอปฏิรูปและขอการสนับสนุนทางการเงินใหม่ภายในวันพฤหัสบดีที่ 9 ก.ค. นี้เท่านั้น หลังจากกรีซยังไม่ยื่นข้อเสนอใหม่อย่างเป็นลายลักษณ์อักษรในการประชุมเมื่อวันอังคาร

ข่าวทั่วไทย

18:48น.ชาวนา-ชาวสวน ต.เพ็กใหญ่ จ.ขอนแก่น ครวญ แล้งวิกฤติในรอบ 50 ปี ไม่มีน้ำกินน้ำใช้ ชาวบ้านร่วมมือเรี่ยไรเงิน ติดตั้งเครื่องสูบน้ำจากหนองน้ำ ส่งไปผลิตประปาหมู่บ้าน ด้าน นายก อบต. ห่วง หากฝนไม่ตก น้ำในหนองอาจไม่พอใช้ผลิตประปา

18:59น.ช่างไฟฟ้ารุ่นเก๋าชาวกระบี่ กับหนุ่มอีกคนรับจ้างดัดแปลงมิเตอร์ชองชาวบ้านให้จ่ายค่าไฟน้อยลง บางรายเคยจ่าย 5,000 ลดเหลือ 500 กฟภ.แจ้งตำรวจออกตรวจจับได้ริมถนน เผยนอกจากคดีอาญา อาจต้องชดใช้ค่าเสียหายถึง 5 ล้านบาท

19:19น.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือยายพิการวัย 61 ปี ที่ป่วยเป็นโระคุดทะราด มือเท้ากุดไม่มีนิ้ว โดยมอบเงินและอุปกรณ์สร้างบ้านหลังใหม่ให้ คุณยายเผยทำให้มีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป

19:35น.แห่นางแมวก็แล้ว แห่โดเรมอนก็แล้วแต่ฝนยังไม่ตก ชาวบ้านที่เพชรบูรณ์เจอภัยแล้งหนักสุดในรอบ 20 ปี ต้องใช้วิธีที่บรรพบุรุษทำสืบต่อกันมากว่า 100 ปี ปั้นหุ่นชายหญิงกำลังร่วมเพศวางที่ทางสามแพร่ง ให้เกิดอาเพศเผื่อฝนจะตกลงมาชะล้าง

20:11น.จ.สุโขทัย แม่น้ำยมระดับน้ำลด แห้งขอดเห็นพื้นทราย ไม่ไหลผ่านฝายยาง ส่งผล ชาวไร่พริกไม่มีน้ำเพาะปลูก เสียหายหนักกว่า 200 ครัวเรือน วิงวอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

20:31น.ชาวบ้านบางปะกง อึ้ง เห็นสุนัข 3 ตัว ว่ายน้ำแข่งกันข้ามแม่น้ำบางปะกงไปฝั่ง ต.เขาดิน ระยะทางไปกลับประมาณ 2 กม. ทุกวัน ผู้พบเห็น คาด เจ้าสุนัขทั้ง 3 ว่ายน้ำเพื่อคลายร้อน

20:55น.หนุ่มเมืองเลย เลิกกับเมียแล้ว 8 ปี แต่คิดถึงอยู่ตลอด ล่าสุดบอกแม่ให้ช่วยไปตามเมียกลับมาอยู่ด้วยกันใหม่ แต่แม่ไม่ไป เลยน้อยใจ ประกอบกับตรอมใจจากความคิดถึงมาตลอด 8 ปีเต็ม อมปากกระบอกปืนปากกา ลั่นกระสุนทะลุสมองดับ

21:19น.สาวตรัง ตะลึงปลูกต้นกุหลาบหน้าบ้าน แต่กลับมีต้น"เห็ดปลาหมึก"ขึ้นแทรก พร้อมส่งกลิ่นเหม็นเน่าจนแมลงวันต้องบินมาตอม คาดเป็นเห็ดที่หายาก ลักษณะสีขาวมี 8 หนวด จึงส่งภาพให้ผู้รู้ได้อธิบาย แต่ไม่มีใครพบเจอ

21:37น.ผู้ว่าฯ ประปานครหลวง วอนประชาชนอย่าวิตก น้ำประปาจะหยุดไหลใน 30 วัน หากฝนไม่ตก ชี้เป็นการคาดการณ์เท่านั้น ยันบริหารจัดการจ่ายน้ำได้ ไม่ต้องห่วง แต่น้ำอาจกร่อยบ้าง

21:49น.หนุ่มโคราชขี่ซาเล้งพาเมีย น้องชาย น้องสะใภ้ไปหาตกปลาเพื่อเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัว เหมือนจะโชคดีเมื่อตกได้ปลาสวายตัวใหญ่จนดึงไม่ขึ้น เลยถอดเสื้อลงไปอุ้ม ถูกปลาสะบัดเงี่ยงทิ่มเข้าหน้าอกซ้ายตายอนาถ

22:50น.ภาคประชาชน ชง สตช.ใช้มาตรา 32 พ.ร.บ.คุมน้ำเมา เอาผิดร้านเหล้าสถานบันเทิง โทษคุก 1 ปี ปรับ 5 แสน จี้ คสช.หาช่องปิดถาวรหากพบทำผิดซ้ำซาก

23:15น.สายตรวจ 191 รับคำสั่ง ผบ.บุกค้นห้องชุดในท้องที่ สน.บางขุนเทียน เจอหนุ่มสาว 15 คนกำลังตั้งก๊วนมั่วสุม ในจำนวนนี้มีตำรวจ สตม.1 นาย หนุ่มพกปืน 9 มม.อีก 1 คน ตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบเป็นสีม่วง เตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดี

23:45น.ตามไปดู พระที่มีการโพสต์ภาพศีรษะแตกเลือดไหลออกมากลายเป็นผลึกคล้ายเกล็ดแก้ว พบเป็นสมภารวัดบนเขาที่นครศรีธรรมราช ยืนยันทุกอย่างเป็นเรื่องจริง แต่ไม่ได้โพสต์เอง ขณะที่ ผอ.พระพุทธศาสนาฯ เผยเคยอัปเปหิออกจากหมู่บ้านไปแล้ว

00:45น.กลุ่มสาวนักเต้น‘หางเครื่องบางเสร่’ที่เคยโด่งดังในอดีต ทำตามคำขอครั้งสุดท้ายของเพื่อน แต่งชุดสีสันสดใสเต้นหน้าเมรุเผาศพ เรียกเสียงฮือฮาคนปรบมือกึกก้อง เผยเคยเป็นกลุ่มนักเต้นที่ฮอตฮิตสุดๆ

03:15น.หนุ่มหม่องประมาทขับรถบรรทุกเหล็กเส้นออกจากร้านข้างทาง โดยไม่ดูว่ามีจยย.วิ่งมา ทำให้ชนท้ายเหล็กเส้นเสียบเข้าลำคอหนุ่มเชียงใหม่คนขับขี่ เลือดทะลักไหลนอง กู้ภัยรีบนำส่ง รพ.ยื้อชีวิต แต่ไม่รอด เพราะเสียเลือดมาก

05:30น.ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เผยหลังรัฐบาลมีนโยบายเฝ้าระวังภาคอีสานเต็มที่ จึงมีคำสั่งย้ายฝูงบินฝนหลวง จากประจวบคีรีขันธ์มาที่ จ.สกลนคร เพื่อที่จะทำให้เกิดฝนตกให้มากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง ลดความเดือดร้อนของเกษตรกรและประชาชน

ข่าวกีฬา

18.15 น. "อิเคร์ กาซิยาส" จอมหนึบเลือดกระทิง อาจย้ายไปค้าแข้งในต่างแดนเป็นครั้งแรก หลังตกเป็นเป้าหมายของทีมปอร์โต และทีมโรมา...

18.45 น. "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ทุ่มทุนสร้าง เตรียมนำ โธมัส มุลเลอร์ กับ อาร์เยน ร็อบเบน พร้อมเงินอีกก้อน แลกตัวกับ "อังเคล ดิ มาเรีย" ปีก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด…

19.15 น. เตรียมระเบิดศึกฟาดแข้ง "โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2015" ชิงชัยความเป็นเจ้าสโมสรแห่งอาเซียน โดยมีสุดยอดทีมจาก 5 ชาติเข้าร่วมโม่แข้ง ขณะที่ไทยเตรียมส่งแชมป์ "โตโยต้า ลีกคัพ" เป็นตัวแทน "ไทยรัฐทีวี" รับหน้าเสื่อถ่ายทอดสดนัดชิงชนะเลิศกันให้ชมถึงบ้าน...

20.00 น. สองทีมดังแห่งอิตาลีอย่าง "นาโปลี" และ "ฟิออเรนตินา" เตรียมยื่นข้อเสนอซื้อตัว "ราฟาเอล ดา ซิลวา" แบ็กจอมบุกสัญชาติบราซิเลียน มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หลังเจ้าตัวโชว์ฟอร์มไม่สม่ำเสมอ และไม่อยู่ในแผนการทำทีมของนายใหญ่ทีมปิศาจแดง...

20.30 น. กองหลังทีมเสือใต้ ออกมาช่วบเบรกกระแสความคาดหวังในตัว "ดักลาส คอสตา" มิดฟิลด์ตัวใหม่ที่ถูกซื้อมาจาก ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ระบุ เจ้าตัวต้องการเวลาในการปรับตัวกับสไตล์ของฟุตบอลลีกเมืองเบียร์ 1 ฤดูกาล เป็นอย่างน้อย...

21.00 น. "โนวัค ยอโควิช" ยังไว้ลายแชมป์เก่า เร่งเครื่องในช่วงปลายเซตที่ 5 เฉือนเอาชนะ "เควิน แอนเดอร์สัน" จอมเสิร์ฟหนักจากแอฟริกาใต้ไปชนิดหืดจับ 3-2 เซต ทะลุเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ได้สำเร็จ...

21.30 น. ปิศาจแดงปัดข้อเสนอไอ้ค้างคาวที่ขอซื้อตัว "บิคตอร์ บัลเดส" นายด่านมาประสบการณ์ เนื่องจาก หลุยส์ ฟาน กัล ต้องการให้อยู่ช่วยทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า ซึ่งตรงกับความต้องการของเจ้าตัวที่ยังอยากค้าแข้งอยู่ในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ต่อไปด้วยเช่นกัน...

22.00 น. สื่ออิตาลีรายงาน "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกลงค่าตัวของ มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาทีมชาติอิตาลี กับทาง  โตริโน  ได้แล้วที่ค่าตัว 12.7 ล้านปอนด์...        

22.30 น. "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ปิดดีลคว้าตัว คูโค มาร์ตินา กองหลังจากทเวนเต ร่วมทีมด้วยสัญญา 2 ปี…

23.00 น. ใจมาแล้ว! คริสเตียน เบนเตเก ดาวยิงทีมชาติเบลเยียม ของ แอสตัน วิลลาเตรียมแจ้งกับต้นสังกัดว่าต้องการย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูล ระหว่างรายงานตัวซ้อมปรีซีซั่นในวันพรุ่งนี้ ...

23.30 น. ลุค ชอว์ ฟูลแบ็กจาก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าตัวเขารอไม่ไหวแล้วที่จะได้เผชิญหน้ากับ บาร์เซโลนา และ ปารีส แซงต์แชร์กแมง 2 ยักษ์ใหญ่จากยุโรปในเกมปรีซีซั่นนี้...

23.59 น. "ม้าลาย" ยูเวนตุส ปิดดีลคว้าตัว ซิโมเน ซาซา หัวหอกตัวเก่งของ ซัสซูเอโล ร่วมทีมด้วยค่าตัว 18 ล้านยูโรเป็นที่เรียบร้อย...

00.30 น. สื่อผู้ดีตีข่าว"สิงโตน้ำเงิน" เชลซี บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ชาร์ลส์ อารันกีซ มิดฟิลด์ทีมชาติชิลี ของ อินเตอร์นาซิอองนาล มาร่วมทัพเรียบร้อย...

01.42 น. มีรายงานสุดเซอร์ไพรส์ว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ให้ความสนใจดึงตัว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงของ ปารีส แซงต์ แชร์แมง มาร่วมทัพช่วงซัมเมอร์นี้...

02.00 น. เซเรนา วิลเลียมส์ โชว์ฟอร์มสมราคาเบอร์ 1 ของโลก กดไป 17 เอซก่อนพลิกกลับมาชนะ วิคตอเรีย อซาเรนกา มือ 23 ของรายการ 2-1 เซตผ่านเข้ารอบตัดเชือกแกรนด์สแลมวิมเบิลดันไปพบกับ มาเรีย ชาราโปวา คู่ปรับคนสำคัญต่อไป...

03.00 น. "ทัทโทเมอร์คาโทเวบ" สื่อชื่อดังเมืองมักกะโรนี ประโคมข่าวว่า "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน บรรลุข้อตกลงคว้าตัว สเตฟาน โยเวติช ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ด้วยสัญญายืมตัวเป็นที่เรียบร้อย...

03.36 น. "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ประกาศคว้าตัว ลูเซียโน เวียตโต กองหน้าชาวอาร์เจนตินาของ บียาร์เรอัล มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกันยาว 6 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด ...

04.30 น. แวงซองต์ กอมปานี ปรากรหลังกัปตันทีมของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความมั่นใจว่าฤดูกาลหน้า ต้นสังกัดจะกลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกครั้ง...

05.00 น. แฟนบอลหงส์แดงคงคิดถึงไม่น้อย! ประมวลภาพ สตีเวน เจอร์ราร์ด ลงซ้อมกับ แอลเอ แกแล็คซี ต้นสังกัดใหม่ในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ เป็นครั้งแรก...

05.30 น. “แป้ง” สุนันทา มัจฉาชีพ นักแม่นปืนสาวไทย ทำเพิ่มได้อีก 1 เหรียญทองแดง จาก ปืนยาวท่านอน 50 ม.หญิง บุคคล ยิงปืน มหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ที่เกาหลีใต้ ขณะที่ทีมแบดมินตันไทยผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศพบจีน พร้อมการันตีเหรียญทองแดงแน่นอนแล้ว ด้านทีมกรีฑาไทยไม่หวั่นอากาศหนาว พร้อมแข่งขันระหว่างวันที่ 8-12 ก.ค.นี้

06.00 น. พลพรรคนักเตะ “เดอะรอยัลส์” เรดดิ้ง จากลีกเดอะแชมเปียนชิพ อังกฤษ ยกพลถึงไทยแล้ว เตรียมดวลในการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมไทยแลนด์ ออลสตาร์ ในวันพุธที่ 8 ก.ค.นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย “ไทยรัฐทีวี” ถ่ายทอดสด 19.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้