วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอฟ-16' มะกัน เฉี่ยวชนบินเล็กกลางอากาศ ดับ 2 ศพ

'เอฟ-16' มะกัน เฉี่ยวชนบินเล็กกลางอากาศ ดับ 2 ศพ

  • Share:

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุเครื่องบินเล็กเฉี่ยวชนกับเครื่องบินรบเอฟ-16 กลางอากาศที่รัฐเซาท์แคโรไลนา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินเล็ก 2 ที่นั่ง 'เซสนา ซี150' เฉี่ยวชนกับเครื่องบินขับไล่ไอพ่น เอฟ-16ซี ไฟท์ติ้งฟัลคอน ของฝูงบินขับไล่ที่ 20 ฐานทัพอากาศ ชอว์ จนระเบิดกลางอากาศเหนือท้องฟ้าของรัฐเซาท์แคโรไลนา โดยนักบินเอฟ-16 สามารถดีดตัวออกมาได้ทัน แต่นักบินและผู้โดยสารอีก 1 คนของเครื่อง เซสนา เสียชีวิตทั้งคู่

ตำรวจได้รับแจ้งความในเวลาประมาณ 11:00 น. วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น (23:00 น. ตามเวลาไทย) ว่าเกิดเหตุเครื่องบินเฉี่ยวชนกัน ในพื้นที่ทางเหนือของเมืองชาร์ลสตัน ในเขต เบิร์กลีย์ เคาน์ตี โดยเจ้าหน้าที่ของฐานทัพอากาศ ชอว์ ซึ่งตั้งอยู่นอกเมืองโคลัมเบีย ระบุว่า นักบินของเครื่องบินเอฟ-16 สามารถดีดตัวออกมาได้ และขณะนี้กำลังรักษาอาการบาดเจ็บ

เครื่องบินรบ เอฟ-16 ของฐานทัพอากาศชอว์ (ภาพ: ทวิตเตอร์ @20FighterWing)

ด้าน นาย ดเวน ลิวอิส นายอำเภอเขต เบิร์กลีย์ เคาน์ตี กล่าวว่ายังไม่ทราบจำนวนและชะตากรรมของผู้ที่อยู่บนเครื่องบินเชสนา ซึ่งแตกตัวออกหลังจากเฉี่ยวชน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเศษชิ้นส่วนที่ตกลงมา เนื่องจากส่วนใหญ่ตกลงในพื้นที่แอ่งน้ำห่างไกลชุมชน

ทั้งนี้ คณะกรรมการความปลอดภัยด้านการคมนาคมแห่งชาติ เริ่มการสืบสวนเหตุเฉี่ยวชนที่เกิดขึ้นแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้