วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 08/07/58

รอบโลก 08/07/58

  • Share:

แฝดยิงคู่แฝดดับ

นองซี-ตำรวจฝรั่งเศสเผยเมื่อ 6 ก.ค.ว่า เด็กชายวัย 14 ปีใช้ปืนพกของลุงยิงน้องชายฝาแฝดของตนเองเสียชีวิต เหตุเกิดที่เมืองอองเนเซลทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เมื่อเย็นวันที่ 5 ก.ค. ขณะเด็กชายคนดังกล่าวเล่นปืนหลายกระบอกของสมาชิกครอบครัวระหว่างรับประทานอาหาร โดยไม่รู้ว่าปืนพกกระบอกหนึ่งบรรจุลูกกระสุนไว้ ทำให้ปืนลั่นถูกหน้าอกของคู่แฝด โดยตำรวจได้ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาต่อลุงเจ้าของปืน แต่เขาได้รับการประกันตัวออกไปสู้คดี.

บอลข่านโหดกับมนุษย์เรือ

นิวยอร์ก-องค์กรด้านสิทธิมนุษยชน “แอมเนสตี้ อินเตอร์แนชเนิล” (เอไอ) เผยแพร่รายงานเมื่อ 7 ก.ค.ว่า ตำรวจและแก๊งอาชญากรในเซอร์เบียและมาซิโดเนียบนคาบสมุทรบอลข่าน ใช้ความรุนแรง ทุบตี ขู่กรรโชกทรัพย์กลุ่มผู้อพยพลี้ภัยทางเรือ รวมทั้งเด็กๆจำนวนมาก ซึ่งล่องเรือข้ามทะเลเมดิเตอเรเนียน หนีภัยสงครามและความยากจนจากซีเรีย อัฟกานิสถานและประเทศในทวีปแอฟริกาอื่นๆ เข้าสู่ยุโรป โดยเหยื่อมักถูกทำร้ายหลังขึ้นฝั่งที่ตุรกีและกรีซก่อนเดินทางต่อไปฮังการี.

โอบามารับบิ๊กเวียดนาม

วอชิงตัน-เมื่อ 7 ก.ค. ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เปิดห้องรูปไข่ในทำเนียบขาวต้อนรับนายเหวียน ฝู เตรือง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามคนแรกที่ไปเยือนสหรัฐฯ หลังเวียดนามเพิ่งเฉลิมฉลองวันครบรอบ 40 ปีที่สงครามเวียดนามยุติโดยสหรัฐฯ พ่ายแพ้ และหลังทั้งสองฝ่ายรื้อฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตเมื่อ 20 ปีก่อน การต้อนรับนายเหวียนมีขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างจีนกับสหรัฐฯ เวียดนามและสมาชิกอาเซียนอีกบางประเทศ สืบเนื่องจากกรณีพิพาทในทะเลจีนใต้.

คุมเข้มผ่าท้องคลอดลูก

บราซิเลีย-เมื่อ 6 ก.ค. รัฐบาลบราซิลเริ่มบังคับใช้กฎใหม่ที่เข้มงวดเพื่อหวังลดอัตราการคลอดลูกด้วยวิธีการผ่าตัดหน้าท้อง หลังสถิติระบุว่า การคลอดลูกด้วยวิธีนี้สูงถึง 85% และ 45% ในโรงพยาบาลเอกชนและโรงพยาบาลของรัฐตามลำดับ กฎใหม่ยังกำหนดให้แพทย์แจ้งเตือนคนไข้ถึงความเสี่ยงและให้คนไข้ลงนามยินยอมก่อนผ่าตัดทำคลอด แพทย์ยังต้องให้เหตุผลด้วยว่ามีความจำเป็นอย่างไรถึงต้องผ่าตัดทำคลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้