วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปน.แจงเป็นไปไม่ได้ประปาหยุดไหลใน 30 วัน วอนปชช.อย่าวิตก

ผู้ว่าฯ ประปานครหลวง วอนประชาชนอย่าวิตก น้ำประปาจะหยุดไหลใน 30 วัน หากฝนไม่ตก ชี้เป็นการคาดการณ์เท่านั้น ยันบริหารจัดการจ่ายน้ำได้ ไม่ต้องห่วง แต่น้ำอาจกร่อยบ้าง ...

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวว่าน้ำประปาจะหยุดไหลภายใน 30 วัน ในกรณีฝนไม่ตกนั้น ขอให้ประชาชนอย่าได้วิตก เนื่องจากเป็นการคาดการณ์เท่านั้น เพราะในความเป็นจริง ขณะนี้ฝนเริ่มตกลงมาแล้ว แม้เป็นปริมาณไม่มาก และเป็นไปไม่ได้ที่ กปน. จะหยุดจ่ายน้ำ เนื่องจากสามารถบริหารจัดการได้ แม้อาจจะต้องลดปริมาณการผลิตลง และน้ำอาจจะกร่อยไปบ้างก็ตาม จึงไม่น่าห่วงว่า จะเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น

“ขอให้ประชาชนอย่าได้วิตกกังวลแต่อย่างใด และขอความร่วมมือใช้น้ำอย่างประหยัด เพื่อยืดเวลาให้มีน้ำใช้ต่อไปให้นานที่สุด จนกว่าฤดูฝนจะมาถึง สถานการณ์ก็จะคลี่คลายลง”

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงปัญหาภัยแล้ง ในช่วง 2 เดือนนี้ กปน. จึงจัดโครงการ “รณรงค์การใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า” (Demand Side Management : DSM) รวมพลคนประหยัดน้ำ ให้กับประชาชนและ Water Ranger ปฏิบัติการพิทักษ์น้ำปีที่ 4 สำหรับนักเรียน โดยจะมีพิธีเปิดโครงการ ณ ลานหน้าอาคารอเนกประสงค์ สำนักงานใหญ่ ถนนประชาชื่น ในวันที่ 8 ก.ค.2558 เวลา 13.00 น.

ผู้ว่าฯ ประปานครหลวง วอนประชาชนอย่าวิตก น้ำประปาจะหยุดไหลใน 30 วัน หากฝนไม่ตก ชี้เป็นการคาดการณ์เท่านั้น ยันบริหารจัดการจ่ายน้ำได้ ไม่ต้องห่วง แต่น้ำอาจกร่อยบ้าง ... 7 ก.ค. 2558 20:55 7 ก.ค. 2558 21:20 ไทยรัฐ