วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าหญิงชาร์ลอต ปรากฏโฉมพร้อมหน้าครอบครัวครั้งแรกในพิธีรับศีลจุ่ม

เจ้าหญิงชาร์ลอต ปรากฏโฉมพร้อมหน้าครอบครัวครั้งแรกในพิธีรับศีลจุ่ม

  • Share:

ชาวอังกฤษได้ชื่นชมภาพน่ารักพร้อมหน้าพระโอรสธิดาครอบครัว เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และ แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เป็นครั้งแรก รวมทั้งสมเด็จพระบรม ราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2, เจ้าชายฟิลิป พระสวามี, เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และคามิลล่า ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา ที่เสด็จฯมาร่วมในพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าหญิงชาร์ลอต วัย 9 สัปดาห์ ที่โบสถ์ เซนต์แมรี่ แม็กดาลีน เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ขาดแต่เจ้าชายแฮร์รี่ ที่ทรงติดพระภารกิจในประเทศนาบิเมีย แอฟริกา

พิธีการได้จัดเป็นการส่วนพระองค์ โดยมีชาวอังกฤษนับพันมารอเฝ้าชมภาพประวัติศาสตร์ของอังกฤษอีกครั้ง ที่หน้าโบสถ์เซนต์แมรี่แม็กดาลีน ที่เจ้าหญิงไดอาน่า แห่งเวลส์ พระอัยยิกา ได้มาทำพิธีเจิมน้ำมนต์ล้างบาป โดยเจ้าชายวิลเลียม ทรงจูงเจ้าชายจอร์จ วัย 2 ชันษา ในชุดเสื้อขาวจับสม็อกและกางแกงขาสั้นสีแดง คล้ายกับชุดที่เจ้าชายวิลเลียม พระบิดา ทรงเมื่อครั้งที่เข้าร่วมพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา ขณะที่เจ้าหญิงเคททรงเข็นรถพระธิดาที่ประทับนอน เสด็จมาที่โบสถ์ ในฉลองพระองค์โค้ตยาวสีขาวโก้หรู ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ “อเล็กซานเดอร์ แม็คควีนส์” ส่วนเจ้าหญิงชาร์ลอต ทรงสวมชุดลูกไม้ยาวสมัยวิคตอเรีย ชุดเดียวกับที่เจ้าชายจอร์จเคยสวมเข้าพิธีเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งตัดเย็บขึ้นใหม่เมื่อปี 2004 และอ่างน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ประกอบพิธี ก็เป็นอ่างจากสมัยสมเด็จพระบรมราชินีนาถวิกตอเรีย และน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ก็นำมาจากแม่น้ำจอร์แดน

สำหรับภาพถ่ายอย่างเป็นทางการในพิธี เจ้าชายวิลเลียมและพระชายา ทรงเลือก “มาริโอ เทสติโน” ช่างภาพคนโปรดของเจ้าหญิงไดอาน่า ที่เคยฉายภาพเจ้าชายวิลเลียมและพระชายาประกาศหมั้น เป็นผู้เก็บภาพประวัติศาสตร์ครั้งนี้ และในพิธีนี้ยังได้ประกาศรายชื่อผู้เป็นพ่อและแม่ทูนหัวของเจ้าหญิงชาร์ลอต จำนวน 5 คน ซึ่งน้อยกว่าของเจ้าชายจอร์จ 2 คน ปรากฏว่าไม่มีเชื้อพระวงศ์เลย ประกอบด้วย เลดี้ ลอรา เฟลโลว์ส บุตรีของบารอนเนส เจน เฟลโลว์ส พี่สาวของเจ้าหญิงไดอาน่า, อดัม มิดเดิลตัน เป็นลูกของน้องชายบิดาดัชเชสแห่งเคมบริดจ์, โธมัส ฟาน สเตรา เบนซี พระสหายเจ้าชายวิลเลียมจากโรงเรียนลุดโกรฟ, เจมส์ มีด พระสหายเจ้าชายวิลเลียมจากมหาวิทยาลัยอีตัน, โซฟี คาร์เตอร์ พระสหายเจ้าหญิงแคทเธอรีน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้