วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดไทม์ไลน์ รวมทุกเหตุการณ์สำคัญ หลัง ‘แตงโม’ กินยาฆ่าตัวตาย

เปิดไทม์ไลน์ รวมทุกเหตุการณ์สำคัญ หลัง ‘แตงโม’ กินยาฆ่าตัวตาย

  • Share:

เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา (6 ก.ค.) ข่าวของดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ กินยาเกินขนาด จนเพื่อนต้องหามส่งโรงพยาบาล กลายเป็นกระแสดังแซงทุกเรื่องราวในโลกออนไลน์ไปทันที ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งดาราและคนดังหลากหลายสาขาอาชีพได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นลงสื่อโซเชียล ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ มีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นบ้าง สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

- 'แป๊ะซะ' เพื่อนสนิทของแตงโมโพสต์ไอจี @paezaa_pb ทั้งหมด 3 ครั้ง ช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. เป็นภาพและคลิปวิดีโอ เผยให้เห็นนาทีช่วยชีวิตดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา ที่โรงพยาบาล

- ชาวเน็ตนำภาพและคลิปของ @paezaa_pb ไปแชร์ต่อ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับแตงโมที่โรงพยาบาล

- สื่อต่างๆ ทยอยนำภาพและคลิปของ @paezaa_pb ไปออกข่าว จนกลายเป็นกระแสดังแซงทุกข่าวในนาทีนั้น

- เนื้อข่าวส่วนใหญ่ให้รายละเอียดว่า สาวแตงโมเกิดอาการเสียใจอย่างหนักถึงขั้นกินยาฆ่าตัวตาย หลังจากที่โตโน่ได้ประกาศ “ผมโตโน่ โสดแล้วครับ” กลางเวที "คอนเสิร์ต 7 wonders" เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 ก.ค.) และจะแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 7 ก.ค.

แป๊ะซะ เพื่อนสนิทของแตงโมโพสต์ไอจี @paezaa_pb

- ชาวเน็ตรุมวิจารณ์พฤติกรรมของแตงโม พร้อมติดแฮชแท็ก #ripbabymelony และมีบางส่วนที่ให้กำลังใจ ติดแฮชแท็ก #getwellsoonbabymelony

- 'แอน วริษฐา' เพื่อนสนิทแตงโม ให้สัมภาษณ์สื่อ เผยแตงโมป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และโรค แพนิก ดิสออเดอร์

- โลกโซเชียลและจิตแพทย์ชื่อดังรุมโพสต์วิจารณ์ แป๊ะซะ เพื่อนรักของแตงโม ที่ถ่ายภาพและคลิปในโรงพยาบาลมาโพสต์ลงไอจี ถือเป็นการละเมิดสิทธิผู้ป่วย พร้อมตั้งคำถามรักเพื่อนจริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงต้องการสร้างกระแส

- สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ‘จริยธรรมวารสารศาสตร์’ วิจารณ์สื่อมวลชนที่นำภาพและคลิปของแป๊ะซะ มาเผยแพร่ต่อโดยขาดจริยธรรม เผยว่าเพื่อนรักอาจทำร้ายแตงโมโดยไม่เจตนา แต่การที่สื่อหยิบมานำเสนอถือว่าเป็นการขาดจริยธรรม โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง

เพจดังโพสต์วิจารณ์ กรณีละเมิดสิทธิผู้ป่วย

- พ่อของแตงโมโพสต์ไอจี @so_superdad ช่วงกลางดึก (21.00 น.) "น้องปลอดภัยแล้วครับ ขอบคุณมากครับ" พร้อมกับภาพของ "แตงโม" นอนอยู่บนเตียงคนไข้ และข้อความ " เจ็บแทน หัวอกคนเป็นพ่อพูดได้สั้นๆ แค่นี้”

- ช่วงกลางดึก "โม อมีนา" โพสต์ภาพและข้อความให้กำลังใจผ่านอินสตาแกรม @mo_amena พร้อมข้อความ "อีกหนึ่งกำลังใจ รักพี่เสมอ” โดยแตงโมฟื้นแล้ว และได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นอิโมติคอนรูปหัวใจ 3 ดวง ซึ่ง โม อมีนา ก็ตอบกลับไปว่า"@melony_official คนเก่งของน้อง"

- ช่วงกลางดึก อ้วน รีเทิร์น โพสต์ภาพให้กำลังใจแตงโม ส่วนเจ้าตัวเข้ามาตอบว่า "แม่ชีวิตหนูพังแล้ว" ก่อนที่ อ้วน รีเทิร์น จะตอบกลับว่า "มีชั้นอยู่ไม่ต้องกลัว”

"โม อมีนา" โพสต์ให้กำลังใจผ่านอินสตาแกรม@mo_amena

วันอังคารที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

- โตโน่ ยังไม่ได้ออกมาปรากฏตัวให้สื่อสัมภาษณ์ แต่กดอันฟอลโล่เพื่อนทุกคนในอินสตาแกรม

- ต้องตา แสงรวี คำวิลัยศักดิ์ น้องสาวของโตโน่ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พูดแทนพี่ ถามพี่ชายทำผิดอะไร เพราะไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

- แหล่งข่าววงในของโตโน่ ออกมาโพสต์แฉ กว่าที่โตโน่จะตัดสินใจเดินออกมาจากแตงโมได้นั้น โตโน่ได้ผ่านความเจ็บช้ำระกำทรวงมานับไม่ถ้วน

น้องสาวของโตโน่ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พูดแทนพี่

- แตงโมแถลงทั้งน้ำตา ยอมรับกินยานอนหลับฆ่าตัวตายเพราะเจอปัญหารุมเร้า เรื่องโตโน่ประกาศโสดบนเวทีเป็นเพียงส่วนหนึ่ง พร้อมขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง

- โลกโซเชียล-ดาราคนดัง แห่วิจารณ์และให้กำลังทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมแฮชแท็ก #แตงโม #โตโน่ #ทีมแตงโม #ทีมโตโน่ #TeamTono #ripbabymelony #getwellsoonbabymelony ล่าสุด #แตงโม กลายเป็นเทรนด์ติดอันดับต้นๆ ของทวิตเตอร์ประเทศไทย

- แหล่งข่าวของโตโน่ นัดแถลงถึงกรณีที่เกิดขึ้น 17.00 น. วันที่ 8 ก.ค. พร้อมเผยข้อความจากฝ่ายชาย บอกว่าไม่หนีไปไหน ส่วนของที่ทิ้งไว้ที่บ้าน ไม่เคยคิดกลับไปเอา เพราะไม่อยากเข้าไป เรื่องจะกลับไปคืนดีนั้น มันเลยจุดๆ นั้นมาแล้ว

แตงโมแถลงทั้งน้ำตา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้