วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราฟินญา' ชี้ 'คอสตา' ต้องการเวลาปรับตัวในถ้ำเสือใต้

กองหลังทีมเสือใต้ ออกมาช่วบเบรกกระแสความคาดหวังในตัว "ดักลาส คอสตา" มิดฟิลด์ตัวใหม่ที่ถูกซื้อมาจาก ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ระบุ เจ้าตัวต้องการเวลาในการปรับตัวกับสไตล์ของฟุตบอลลีกเมืองเบียร์ 1 ฤดูกาล เป็นอย่างน้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า ราฟินญา กองหลังของทีม บาเยิร์น มิวนิก ออกมาแสดงทัศนะว่า ดักลาส คอสตา กองกลางเพื่อนร่วมชาติที่ย้ายมาจากทีมชัคเตอร์ โดเนตส์ค ต้องการเวลาในการปรับตัวในฤดูกแรกบนถิ่น อลิอันซ์ อารีนา อย่างน้อย 1 ฤดูกาล

ทีมเสือใต้แห่งเมืองเบียร์ ทุ่มเงินกว่า 30 ล้านยูโร พร้อมสัญญา 5 ปี เพื่อกลางชากตัวกองกลางทีมชาติบราซิล ชุดสู้ศึกโคปา อเมริกา 2015 มาร่วมทีม หลังโชว์ฟอร์มได้ดีอย่างต่อเนื่องในการรับใช้ต้นสังกัดในศึกฟุตบอลลีกยูเครน จนกระทั่งสื่อหลายสำนักคาดการณ์ว่าเจ้าตัวอาจถูกซื้อมาเพื่อทดแทน อาร์เยน ร็อบเบน ที่ได้รับบาดเจ็บหนัก

อย่างไรก็ตาม แบ็กขวาเพื่อนร่วมชาติอย่าง ราฟินญา กลับออกมาหยุดกระแสความคาดหวังครั้งนี้ด้วยการชี้ว่า กองกลางวัย 24 ปี ยังต้องการเวลาในการปรับตัวกับทีมใหม่อย่างน้อย 1 ฤดูกาล

"ดักลาส คือผู้เล่นชั้นยอดที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ แต่ด้วยความเคารพทั้งฟุตบอลลีกยูเครน และ ชัคเตอร์ โดเนตส์ค แต่ บาเยิร์น มิวนิก คือโลกที่แตกต่างออกไป และบุนเดสลีกา ก็เต็มไปด้วยความท้าทาย ทั้งในเรื่องของพลกำลังและความเร็วของเกม แน่นอนว่าเขาต้องการเวลาสำหรับการปรับตัวให้เข้ากับทั้งระบบของทีม และฟุตบอลลีกเยอรมัน" ราฟินญา ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของสโมสร

กองหลังทีมเสือใต้ ออกมาช่วบเบรกกระแสความคาดหวังในตัว "ดักลาส คอสตา" มิดฟิลด์ตัวใหม่ที่ถูกซื้อมาจาก ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ระบุ เจ้าตัวต้องการเวลาในการปรับตัวกับสไตล์ของฟุตบอลลีกเมืองเบียร์ 1 ฤดูกาล เป็นอย่างน้อย... 7 ก.ค. 2558 19:42 7 ก.ค. 2558 20:25 ไทยรัฐ