วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศิลปินสาวสวิสโดนรวบ ถ่ายเซลฟี่เปลือยกลางกรุงปารีส

ศิลปินสาวสวิสโดนรวบ ถ่ายเซลฟี่เปลือยกลางกรุงปารีส

  • Share:

ศิลปินสาวสวิส ผู้นิยมสร้างสรรค์ศิลปะเปลือยอันโลดโผน ถูกตร.จับ ขณะถ่ายเซลฟี่เปลือย หน้าหอไอเฟล กลางกรุงปารีส อาจต้องโทษจำคุกและเสียค่าปรับจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.2558 “บุญธง ก่อมงคลกูล” ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงานว่า เว็บไซต์นิตยสาร 7sur7 ของเบลเยียม รายงาน มิโล มัวร์เร่ ศิลปินสาวชาวสวิสที่นิยมสร้างสรรค์ศิลปะเปลือยอันโลดโผน โดยใช้เรือนร่างที่เปลือยเปล่าของเธอเป็นส่วนประกอบ หรือเป็นอุปกรณ์ในการผลิตงานศิลปะในที่สาธารณะ โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เธอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ขณะที่เธอกำลังผลิตงานศิลปะโดยการถ่ายภาพ "เซลฟี่เปลือย" ของตนเองบริเวณลานทรอคคาเดโร หน้าหอไอเฟล ใจกลางกรุงปารีส และถูกนำตัวไปยังสถานีตำรวจ

สำหรับการเปลือยกายในที่สาธารณะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายฝรั่งเศส เธอต้องถูกติดคุกหนึ่งคืน และผู้พิพากษาจะตัดสินโทษเธอในวันจันทร์นี้ โดยอาจจะต้องโทษจำคุกและเสียค่าปรับจำนวนมาก

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ศิลปินสาววัย 32 ปี ตกเป็นข่าวหน้าหนึ่ง เธอเคยทำการวาดภาพโดยใช้อวัยวะเพศปล่อยไข่ที่มีสีอยู่ภายในออกมา ที่บริเณหน้าหอศิลป์ นครโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี เธอกล่าวว่า เธอต้องการสื่อถึงจุติ หรือการเกิด เพื่อสื่อถึงภาพที่เธอวาด และเธอเคยเดินขึ้นรถรางกลางเมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี โดยมิได้สวมใส่เสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว เพื่อทดสอบปฏิกิริยาของบรรดาผู้โดยสาร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้