วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประวิตร'เฉ่ง นศ.หยุดเคลื่อนไหว ให้ไปเรียนหนังสือดีกว่า

'ประวิตร'เฉ่ง นศ.หยุดเคลื่อนไหว ให้ไปเรียนหนังสือดีกว่า

  • Share:

"ประวิตร" วอน นศ.หยุดเคลื่อนไหว ขอให้ "รบ.-คสช." บริหารงาน เพราะอยู่ในช่วงไม่ปกติ ขอให้ดำเนินการตามโรดแม็ป ไม่ต้องการสืบทอดอำนาจ ยันเข้ามาแก้ปัญหาให้คนในชาติ เรื่องการเมืองขอให้หยุดไว้ก่อน ให้ไปเรียนหนังสือดีกว่า...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.ค. ที่อาคารรับรองเกษะโกมล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีนักศึกษา 14 คน ได้รับการปล่อยตัวจากศาลทหาร ว่า เราได้พยายามชี้แจงให้นักศึกษาไม่เคลื่อนไหวมาตลอด เพราะตอนนี้รัฐบาลและคสช.บริหารบ้านเมืองในช่วงไม่ปกติ อยากขอเวลาดำเนินการตามโรดแม็ป เมื่อได้รัฐธรรมนูญผ่านประชามติจึงมีการเลือกตั้ง ก็ขอให้เข้าใจ พวกเราไม่ต้องการสืบทอดอำนาจ แต่มาแก้ปัญหาไม่ให้คนในชาติขัดแย้งกันตนก็ย้ำเสมอเรื่องการเมืองขอให้หยุดไว้ก่อน

เมื่อถามว่าจะพูดคุยกับนักศึกษาให้หยุดเคลื่อนไหว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็จะพูดแบบนี้ จะบอกว่าเรามีกฎหมายอยู่ ก็ขอร้องว่าอย่าทำ ให้ไปเรียนหนังสือดีกว่า เมื่อจบมาจะได้ช่วยประเทศชาติ ส่วนที่มีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องจะเรียกมาพูดคุยหรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่องของ คสช.ไม่ต้องห่วง ตนได้บอกกลุ่มสนับสนุนให้อยู่นิ่งๆ ก่อน นักการเมืองก็วางแผนได้เลย ถ้ามี รธน.แล้วจะเลือกตั้งและจัดตั้งรัฐบาลอย่างไร ก็ไปวางแผนกัน ทาง คสช.ก็ไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้