วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย้อนรอยทุกถ้อยคำ '2 ปี 1 เดือน' สัญญารัก 'แตงโม โตโน่' จากวันแรกถึงวันลา

ย้อนรอยทุกถ้อยคำ '2 ปี 1 เดือน' สัญญารัก 'แตงโม โตโน่' จากวันแรกถึงวันลา

  • Share:

โตโน่ แตงโม รักของเขาและเธอเริ่มเป็นข่าวในเดือนมิ.ย.ปี 56 ทั้งคู่ผ่านทั้งทุกข์ ทั้งสุข ทั้งมรสุม ก.ค.ปี 58 ดูเหมือนทุกอย่างจะจบลงพร้อมกับที่ฝ่ายหญิงเกือบจบชีวิตตัวเอง 2 ปี 1 เดือนของทั้งคู่ผ่านสัญญารักอะไร บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ พาไปย้อนเรื่องราวในวันวาน 

มิ.ย.56
-โตโน่ ออกมายอมรับผ่านสื่อว่าจีบ แตงโม และออกเดทกันครั้งแรกดูหนังเรื่อง Hangover โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คนมองว่าแตงโมเป็นคนแรงๆ? "ผมไม่ได้สนใจว่าใครจะมองใครว่ายังไง หรือที่มาของใครเป็นยังไง ผมรู้แค่ว่าผมทำอะไรอยู่ การที่ผมทำอะไรแต่ละอย่างผมทำออกมาจากความจริงใจของผม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือการคบเพื่อน การที่ผมมาดูหนังหรือคุยกับใคร ผมไม่เคยคิดหลอก หรือมีเจตนาจะทำอะไรทั้งนั้น ผมพูดไปตามสิ่งที่ผมเป็น" จีบครั้งนี้เราคาดหวังไหม? "ก็แล้วแต่มันจะเป็นนะ เราไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง แต่ว่าผมจริงใจกับสิ่งที่ผมทำ สิ่งที่ผมพูดแค่นั้น" กลัวแฟนคลับจะแอนตี้ฝ่ายหญิงไหม? "ผมรักแฟนคลับนะ ผมรักพวกเขามาก แต่ถ้าจะให้ผมโกหกพวกเขาผมทำไม่ลง ดังนั้น ถ้าเขาจะไม่รักผมเหมือนเดิม ไม่ตามผม แต่ผมต้องโกหกเพื่อให้เขามารักผม ผมไม่ทำ ไม่เป็นไร"

-โตโน่ ให้สัมภาษณ์หลังจากประกาศจีบแตงโม แล้วโดนกระแส แฟนคลับแอนตี้ "ผมเข้ามาตรงนี้ไม่ได้เข้ามาหาแฟน ไม่ได้เข้ามาหาเมีย ผมเข้ามาทำงานตามความฝันของผม เพื่อให้คนที่ผมรักเขามีความสุข ซึ่งอันนี้อยู่ในหัวผมและก็ฝังอยู่ในใจตลอดมา ตั้งแต่วันแรกที่พวกพี่นักข่าวมาสัมภาษณ์ผม ผมรู้สึกสำนึกบุญคุณพวกพี่มาตลอด เพราะว่าเมื่อก่อนผมเดินต๊อกต๋อยข้างถนน ไม่มีใครสนใจ วันนี้ผมมีโอกาสได้เป็นแบบอย่างของใครหลายๆ คน ผมขอไม่เลือกใช้วิธีโกหกเพื่อให้ภาพของผมมันดูดี แต่ผมขอใช้วิธีสร้างความจริงใจ ความรักที่มีต่องาน ความรักที่มีต่อคนดู ความรักที่มีต่อแฟนเพลง ทำมันมาจากใจของผม และให้มันรู้ไปเลยว่าผมอยู่ได้หรือไม่ได้”

-แตงโม ตอบคำถามเมื่อสื่อถามว่าคบกับ โตโน่ มากี่เดือนแล้ว “ไม่ถึงค่ะ ประมาณเกือบเดือนเองค่ะ มันค่อนข้างจะเร็วมาก โมยังแปลกใจว่า เพราะอะไรคนๆ นึง ถึงทำให้โมเปลี่ยนความรู้สึก จากที่โมเคยบอกไปกับอดีตแฟนว่า มันเป็นรักครั้งสุดท้ายของโม แต่ในความรู้สึกโม ณ เวลานี้ ทำให้รู้สึกว่าความรักที่ผ่านๆ มา มันเป็นความรักอีกรูปแบบหนึ่ง โมรู้สึกว่าการคบกับพี่โตโน่ มันเป็นความรู้สึกแรกมากกว่า” 

ก.ค.56
-แตงโม ชี้แจงกรณีไม่มีรูปคู่ลงอินสตาแกรมหลังคบกับ โตโน่ "ยังไม่พร้อมค่ะ แล้วก็ยังไม่เคยมีรูปคู่กันเลยสักครั้ง คิดว่าจะยังไม่มีต่อไปเรื่อยๆ นอกจากจะเป็นโอกาสพิเศษจริงๆ หรือตามความเหมาะสม แต่การจะให้มาโพสต์รูปคู่กันพร่ำเพรื่อ โมคิดว่ามันกลายเป็นเอาความเป็นเบื้องหลังมาเบื้องหน้า แล้วมันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการทำงานเลย แค่เป็นพลังใจให้กัน เพราะฉะนั้น ขอให้มันเป็นเรื่องของเบื้องหลังดีกว่า ขนาดรูปคู่ที่ถ่ายเก็บไว้ดูกันเองก็ยังไม่มีเลยค่ะ"

ส.ค.56
-โตโน่ เผยถึงข่าวและกระแสแอนตี้จากแฟนคลับที่ถาโถมว่าไม่สามารถทำอะไรให้ความรู้สึกมันเปลี่ยนไป "ผมว่าคนเราคุยกันต้องมั่นใจซึ่งกันและกัน" เรื่องนี้บั่นทอนแตงโมไหม? “ไม่หรอกครับ เขาค่อนข้างเข้มแข็งนะ และเขาก็ค่อนข้างที่จะเข้าใจ แตงโมเขาโตแล้วนะ”

-แตงโม เล่าถึงความสัมพันธ์กับ โตโน่ ในรายการ "วู้ดดี้เกิดมาคุย" ที่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นมาทีละขั้นๆ จน แตงโม กล้าพูดว่า รักมากจนสามารถยอมตายแทนกันได้ “ตั้งแต่มีแฟนมา รักโตโน่มากที่สุด ถึงขั้นยอมตายแทนกันได้ ถ้าตอนนี้ไม่มีคนที่ชื่อโตโน่อยู่บนโลกใบนี้ โมคงนอนทุรนทุราย ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่จะเสียพ่อไป ที่เรากล้าพูดขนาดนี้เพราะเราเป็นคนๆ เดียวกัน”

-โตโน่ ควง แม่น้อย, น้องต้องตา ออกรายการ ศึก 2 บ้าน โดยโตโน่ ถึงกับ ปล่อยโฮ! ชุดใหญ่ เมื่อแม่เผยความในใจถึง แตงโม ว่า "สิ่งที่เกิดมันเป็นเรื่องธรรมชาติ เพราะแม่รู้ว่ามันเกิดจากความรู้สึกของคน 2 คน อะไรก็ได้ที่ลูกมีความสุขแม่ก็มีความสุข อย่างอื่นอยากให้มองข้ามไป อยากให้ทุกคนที่รักน้องชอบในผลงานของน้องอย่าทุกข์ใจ อยากให้ทุกคนมีความสุขเหมือนๆ กัน"

ก.ย.56
-โตโน่ พูดถึงกระแสวิจารณ์หลังจากให้คำสัมภาษณ์หวานๆ ในรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย “ผมรู้สึกว่ามันดีนะครับ ถ้าเกิดว่าเราได้รับความรักที่จริงใจ และก็ความรู้สึกในตอนนั้น แน่นอนว่าในอนาคตเราไม่รู้หรอกว่ามันจะเป็นยังไง แต่ว่าทั้งผมและแตงโมคิดว่าทำปัจจุบันให้ดีพอ"

-พ่อโสของแตงโม พูดถึงโตโน่ว่าคนนี้ให้ผ่าน “เขาเป็นเด็กที่น่ารัก เป็นเด็กอ่อนน้อมสุภาพ เข้าหาดี รู้จักให้เกียรติผู้ใหญ่ด้วย เขามีวัฒนธรรมของคนต่างจังหวัดสูง คือจะรักครอบครัวสูง รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่นะ เป็นเด็กน่ารักรู้จักทำมาหากิน"

-โตโน่ ชี้แจงกรณีติดแฟนจนถอนตัวจากละครเจ้าพายุ “ไม่ใช่หรอกครับ ถ้าผมทำอย่างนั้นแตงโมคงด่าผมและไม่เห็นด้วยครับ เพราะว่าตัวของแตงโมเขาก็เป็นคนที่ตั้งใจทำงานมากๆ ถ้าคบกันแล้วอยู่ดีๆ จะมาเสียการงาน ผมว่ามันดูแย่นะ แล้วคนที่ผมรักเขารักผม เขาไม่คิดอย่างนั้นหรอกครับ เขาไม่มีทางพาไปในทางที่มันแย่ มีแต่การให้กำลังใจกัน แตงโมคือกำลังใจที่ดีมากๆ เราคุยกันได้ทุกเรื่อง ต้องขอบใจเขาหลายๆ เรื่องเลย”

ต.ค.56
-แตงโม ให้สัมภาษณ์ถึงเสียงวิจารณ์รอยสักรูปนก “โมเฉยๆ แล้วค่ะ มันเป็นโลกโซเชียล ไม่ใช่โลกความจริง เราควรเลือกส่วนไหนเก็บมาคิดส่วนไหนไม่ควรนำมาคิด มันกลายเป็นเรื่องตลกสำหรับโม”

-แตงโม กล่าวถึงการคบกันครบรอบ 4 เดือน “โมว่าเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา มันพิสูจน์ทุกอย่างหมดแล้ว ว่าความสัมพันธ์ของโมกับพี่โน่เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสนิทสนม หรือความเข้าใจซึ่งกันและกัน จะเห็นเลยว่าสิ่งไหนที่บั่นทอนเราทั้งคู่ ไม่สามารถทำอะไรกับเราได้”

-โตโน่ โต้ข่าว ใช้หนี้แทน แตงโม และใช้กระเป๋าเดียวกัน สื่อถามว่าเหนื่อยมั้ยคบกันข่าวเยอะ "ผมไม่เหนื่อยหรอกครับ บางครั้งถ้าคนเราจะคบกันรักกัน ก็ไม่ได้คบกันที่ว่าใครเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ต่อให้คนเห็นด้วยเป็นล้านคน แต่จริง ๆ แล้วคนสองคนไม่ได้มีใจที่จริงใจ ไม่ได้รักกันจริง มันก็ไปด้วยกันไม่รอด ถ้ารักกันจริง ต่อให้คนไม่เห็นด้วยเป็นหมื่นเป็นแสนคน แต่ถ้าคนสองคนมั่นใจ เชื่อว่ามอบสิ่งดีๆ ต่อกันให้จริง ผมคิดว่ายังไงก็รักกันได้ ดังนั้นถ้าจะคบหรือจะรักกัน ผมว่าไม่ได้ขึ้นอยู่กับข่าวหรือกับข้อความไหน อยู่ที่ใจที่มีให้กันมากกว่าครับ"

พ.ย.56
-เมื่อ โตโน่ เจอยิงคำถามว่ากับแตงโม แล้วมีข่าวค่อนข้างหนักถือเป็นการพิสูจน์รักแท้มั้ย? “ถึงแม้มันจะมีข่าวหรือไม่มีข่าว แต่ถ้ามันเป็นความรักที่แท้จริง รักมันก็คือรักแหละครับ สำหรับตัวผมข่าวมันไม่ได้มีผลอะไร ความรักของคนสองคนต่อให้มีคนเชียร์กันเยอะแต่เราสองคนไม่ได้รักกันก็ไม่ใช่ความรัก ความรักมันไม่ได้วัดกันที่คำคนหรอก มันอยู่ที่คนสองคนมากกว่า สำหรับผมรักก็คือรักครับ”

-มีข่าวทั้งคู่อยู่บ้านเดียวกันแล้ว เมื่อถามว่าอยากมีครอบครัวหรือยัง โตโน่ตอบว่า “ก็อยากมี ไม่อยากแต่งงานตอนอายุเยอะแล้ว เราก็คุยกันตลอดแต่ไม่ต้องรู้รายละเอียดหรอก ให้พวกผมหวานกัน 2 คนบ้าง”

ธ.ค.56
-ทั้งคู่หมั้นกัน...

ม.ค.57

-โตโน่ เผยครั้งแรกหลังมีภาพหมั้นว่าชีวิตคู่มีความสุขดี

ก.พ.57
-แตงโม ควงโตโน่ ออกรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย โดย โตโน่ เผยเรื่องงานหมั้นว่า “สำหรับผมเรื่องพิธีหมั้นหรือแต่งแล้วแต่คนที่จะมอง แต่สำหรับผม ผมแต่งกับเค้าตั้งแต่ผมบอกรักเค้าแล้ว ตั้งแต่บอกเขาว่าที่รักเราแต่งงานกันนะ” นอกจากนี้ยังบอกตรงกันด้วยว่า “เราใช้ชีวิตคู่แบบสามีภรรยาด้วยกันแล้ว อยากมีลูกด้วยกันแล้วแต่ติดตรงที่หน้าที่การงานเพราะทางผู้ใหญ่ขอไว้”

มี.ค.57
-แตงโม โตโน่เข้าพิธีบัพติศมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ พร้อมทั้งแตงโม กล่าวว่า “ในหลักศาสนาคริสต์นะคะ คู่ใดที่ประกาศตนเป็นคู่รักกันแล้วขอให้พระเจ้านำทางในความรักแล้วห้ามเลิกกัน หรือว่าเลิกกันห้ามฝ่ายหญิงมีครอบครัวใหม่ จริงๆ เราก็ไม่คิดจะเลิกกัน เรายิ่งรู้สึกว่าอยู่ในลู่ทางของพระเจ้าแล้วเราได้รับพรจากพระองค์ ตั้งแต่เราได้ใกล้ชิดกับพระองค์เรารักกันมากขึ้นเราคุยกันในทางที่อารมณ์ดีมากขึ้น พระเจ้าทำให้โมเปลี่ยนไปเยอะมาก” ขณะที่ โตโน่ บอก “ไม่มีอะไรที่เราจะมีความสุขไปกว่าแฟนเราเปิดใจก้าวเดินไปด้วยกันในทางที่มันดี วันนี้ผมมีความสุขแล้วในการที่เรานับถือศาสนาเดินตามทางพระเจ้าไม่ได้หมายความว่าเราจะทำได้ทุกข้อแต่คือการขัดเกลามีอะไรให้เตือนใจ"

เม.ย.57
-หลังมีประเด็นร้อนเรื่อง AR ของค่ายเอ็กแซ็กท์กับทาง แตงโม จนมีเหตุเกิดข่าวลือว่ารักของ โมโน่ สะบั้น โตโน่ก็ชี้แจงว่า “ผมได้คุยกันแล้ว ตัวผมเองมีหน้าที่ทำงานตามได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ถ้าเกิดมันจะไม่ดี หรือได้รับผลกระทบผมก็ยินดีรับสิ่งที่เกิดขึ้น โมคือคนที่ผมรัก แต่ว่าถ้าผิดก็บอกว่าผิด ถ้าถูกก็บอกว่าถูก ถ้าทางผมทำผิดผมขอโทษ ผมรู้ตัวด้วยถ้าทำให้ใครไม่สบายใจแต่ถ้าคนจะไม่รักผม บริษัทไม่รักผมก็ยินดีน้อมรับ” ถึงขนาดเกือบเลิกกัน? ”ก็มีงอน มีน้อยใจเพราะคุยกับเค้าเรื่องนี้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างเราใช้แค่คำพูดแก้ตัวไม่ได้หรอก เราต้องทำทุกอย่างให้ดีขึ้นจากการกระทำ ในเมื่อผมรักครอบครัวของผมทำผิดก็ต้องตักเตือน สั่งสอน ปรับปรุงในสิ่งที่ทำผิด ทำใครเสียใจกระทบใครผมขอโทษและยอมรับทุกอย่าง ถ้าจะไม่ให้อภัยผมโกรธผมไม่ชอบผม ก็ยินดีจะรับ"

-จากกรณีดังกล่าวมีข่าวว่า แตงโม unfollow อินสตาแกรมจนลือเลยเถิดไปว่าเลิกกัน “จริงๆ แล้วเรื่องนี้กับเรื่องที่โมงอนพี่โน่คนละเรื่องกัน แต่พี่โน่ไม่รู้ว่าโมงอนเรื่องอะไร โมงอนก็เลย unfollow กันเป็นเรื่องปกติ เวลาโมงอนกับเพื่อนหรือใครโมก็จะชอบทำแบบนี้ค่ะ แล้วมันก็จะมีหน่วยจับผิดอยู่แล้ว แต่พอเวลาเราดีกันก็กลับมา Follow เหมือนเดิมไม่มีอะไรค่ะ ไม่ได้เลิกกันค่ะ เราช่วยกันสร้างครอบครัวแล้ว การที่จะเลิกกันหรือแยกออกจากกันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ค่ะ”

-ในเดือนเดียวกัน โตโน่ รับกลับมาเข้าใจกันแล้ว หลังมีปัญหากันไป “มีความสุขเหมือนเดิมครับ ผมก็เป็นปกตินะ ความจริงเรื่องของการจะไม่เข้าใจกัน มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของทุกครอบครัว ลิ้นกับฟันเนอะ ก็ต้องมีกระทบกันอยู่แล้ว แต่คงไม่มีใครอยากจะเสียลิ้นหรือว่าเสียฟันหรอก ความรักของผม ผมก็บอกไปแล้วว่าผมรักโมคนเดียว รักโมที่สุด แล้วก็จะรักตลอดไป แล้วผมก็ไม่ต้องการจะผิดคำพูดหรือผิดคำสัญญาของตัวเอง แล้วตัวของโมเองก็ดีขึ้นในทุกๆ วัน เรามีความสุขกันมาก เราเข้าใจกันมากขึ้นในทุกๆ วัน”

ก.ค.57
-โตโน่ ควง แตงโม ออกงานด้วยกันครั้งแรก แถมเป็นงานของเอ็กแซ็กท์งานเปิดตัวละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะ มิวสิคัล” รอบกาล่าไนท์ ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ สื่อจึงถามว่าตอนนี้พูดได้เต็มปากเลยไหมว่าเราทั้งคู่ก้าวพ้นอุปสรรคมาแล้ว? โตโน่ “ในเรื่องของความรัก เรื่องของชีวิตคู่มันก็มีอะไรให้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา แต่ถ้านั่นมันมาจากหัวใจ มันมาจากความรักที่แท้จริงแล้ว มันมาจากรักแท้แล้ว ผมคิดว่าเราพร้อมที่จะฝ่าฟันไปด้วยกัน แต่ผมว่าในเรื่องของอุปสรรคไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ผมว่ามันเข้ามาทดสอบเราอยู่เรื่อยๆ ถ้าเป็นเรื่องของชีวิตคู่นะ”

-โตโน่โต้เปลี่ยนชื่อให้ดวงสมพงศ์ แตงโม

ส.ค.57
-แตงโม ยอมรับเบรกงานเซ็กซี่เพื่อ โตโน่

พ.ย.57
-แตงโม โต้ข่าวท้อง “พักค่ะพักเรื่องลูก ของโมเองก็เพิ่งเริ่มละคร 2 เรื่องเอง ขอพักไว้ก่อน แต่ก็ไม่แน่ถ้าสมมติเวลาจำเป็นจริงๆ ก็คงต้องมี เพราะเราขอผ่อนผันมาสักพักแล้ว คือถ้าเสียงข้างมากของครอบครัวอยากให้เรามีเราก็ต้องเลือกครอบครัวมาก่อน แต่ถามโมๆ อยากทำงานก่อน"

ม.ค.58

-หลังมีพิธีหมั้นกันมาครบ 1 ปี แตงโมเผยว่า "เพิ่งผ่านครบรอบไปก็เป็นเรื่องราวที่ต่อสู้กันมาเราเข้มแข็งมากกับเรื่องราวต่างๆ ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างให้กับคู่อื่นๆ ด้วยเลย เราทั้งคู่พิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นๆ เห็นแล้วว่า เราใช้ชีวิตคู่ด้วยกันได้ จริงๆ ตอนนี้ยังยืนยันไม่ได้ว่าข้างหน้าจะเป็นยังไง ตอนนี้ผ่านมา 1 ปี แล้วก็ต้องรอดูกันต่อไป ทุกคนก็อยากจะให้เรามีครอบครัวที่สมบูรณ์"

-โตโน่ ถึงเรื่องการมีลูก "แม่ก็มีถามมาเหมือนกันว่า เมื่อไหร่จะได้อุ้มน้อง เพราะว่าเห็นเพื่อนๆ ดาราหลายคนมีแล้ว แต่ว่าเราก็ทำงาน ดูแลกันและกัน ดูแลแม่ ดูแลคนที่ยังอยู่ให้ดีก่อนดีกว่า"

มี.ค.58
-โตโน่ ไม่ซีเรียสข่าว แตงโม ไม่มีงาน พร้อมอัพเดตความรัก "ตอนนี้ก็มีความสุข เพราะเราผ่านช่วงเวลาที่หนักๆ มาด้วยกัน ผมโชคดีนะครับ ที่มาเจอผู้หญิงคนนี้ โมทำให้รู้สึกได้ว่าเขามีรักแท้ให้เรา ก็ทำให้รู้สึกดีและมีค่ามากๆ ครับ เรื่องปรับจูนมันมีทุกคู่นะครับ โดยรวมก็มีความสุขดี กำลังสนุกกับการทำงานทั้งโมและผม เวลาก็มีเจอกัน ไม่ว่างานจะยุ่งขนาดไหน ก็ต้องมีเวลาให้กับครอบครัวครับ"

พ.ค.58
-อยู่ๆ มีข่าวเพื่อนออกมาแฉว่า แตงโม ขายบริการ โตโน่เผยว่า "จะบอกว่าไงดี คือไม่ว่าข่าวจะออกมายังไงก็ช่าง ผมมั่นใจในคนที่ผมรัก ดังนั้น ผมไม่ได้สนใจ อย่าถามผมเลย มันไม่ได้มีค่าอะไรที่ผมจะไปตอบหรือไปยุ่งกับเรื่องนี้" แต่เราก็ให้กำลังใจแตงโมใช่ไหม? "ครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ข่าวเราเจอมาทุกรูปแบบแล้วแหละ แต่ก็ไม่ได้สนใจ หรือมีค่าอะไรกับผม คือข่าวมันปัญญาอ่อนอ่ะ ผมไม่อยากยุ่ง"

-มีข่าว แตงโม เลิก โตโน่ มีเฌอเบลล์ เป็นมือที่ 3 ซึ่งนางเอกสาว เฌอเบลล์ ออกมาปฏิเสธ “ไม่เลย เรื่องของพี่เค้าสองคน เราไม่มีสิทธิ์จะตอบอะไร เอาเป็นว่าขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ สำหรับกับพี่โน่ในกองถ่ายก็สนิทกันจริง แต่เป็นพี่เป็นน้องมากกว่า ไม่เป็นมือที่สามแน่นอน”

-โตโน่ เปิดใจกับปากห่างแตงโม "ทุกอย่างมันก็มีปัญหากันหมด อย่างที่บอกมันเป็นชีวิตคู่ ถ้าคนจะอยู่ไปจนแก่เฒ่าโดยเฉพาะคู่ของผมต้องมีความเข้าใจเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องลักษณะนิสัย ความฝัน ทัศนคติ จุดยืนของผมและของโม จะไปถึงจุดๆ นั้นได้ต้องอดทน อย่างที่บอกเป็นแฟนผมต้องอดทน ถ้าเริ่มมีปัญหาเรื่องเวลาก็ประมาณ 3 เดือน แต่ที่ห่างกันก็ไม่ถึงเดือน เราก็มีการคุยกันเรื่อยๆ เรื่องที่จะปรับความเข้าใจ กว่าจะรักกันได้ กว่าจะฝ่าฟันอะไรหลายๆ อย่างมาด้วยกัน ผมว่ามีค่า ถ้าเกิดปัญหาอะไรก็ตาม โมกับผมไม่ควรใช้อารมณ์ตัดสินเพียงอย่างเดียว บางทีต้องใช้เวลาใคร่ครวญคิดดูดีๆ ทั้งสองฝ่าย"

-จากนั้นในวันแถลงข่าวคอนเสิร์ต 7 wonders ว่ายังไม่เลิก แตงโม รอปรับความเข้าใจแต่เมื่อถามว่าจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้มั้ย "เราจะกลับมาเข้าใจกันมั้ย ผมไม่ได้มองไปถึงตรงนั้นเลยว่าจะเป็นยังไงต่อไป เพราะว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมได้ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้"

มิ.ย.58
-แตงโม ออกมาตอบหมดเปลือกว่าแยกกันอยู่กับโตโน่ "ยอมรับว่าแยกกันอยู่ มาสักประมาณเดือนนึงแล้วค่ะ เราตัดสินใจแยกกันอยู่ด้วยกันทั้งคู่ ยื่นข้อเสนอว่าเราอาจจะห่างกันเพื่อทบทวนอะไรบางอย่าง บางทีการที่เราเจอปัญหา หรือว่าเราต้องการเวลาที่จะคิด การอยู่ใกล้กันมากจนเกินไป มันอาจจะไม่มีช่องว่างอะไรให้เราได้คิดเท่ากับการอยู่คนเดียว ส่วนสาเหตุที่เราไม่เข้าใจกัน เป็นสาเหตุเบสิกของทุกๆ ครอบครัว ทั้งนี้ทั้งนั้นโมขอรับไว้คนเดียวดีกว่า เพราะช่วงที่เรามีความรู้สึกดีต่อกัน เราก็มีเรื่องที่น่าจดจำ"

ก.ค.58
-โตโน่ ขึ้นคอนเสิร์ต 7 wonders และประกาศว่าโสดอย่างเป็นทางการ

-มีภาพ-คลิป แตงโม ล้างท้อง ลือว่า แตงโม ฆ่าตัวตายเพราะเสียใจที่โตโน่ ประกาศโสดกลางคอนเสิร์ต

-แตงโม ออกมาแถลงข่าวยอมรับว่ากินยานอนหลับ 10 เม็ดหวังฆ่าตัวตายจริง พร้อมเปิดใจว่า "มีครั้งหนึ่งหนูพยายามกลับมาปรับความเข้าใจกัน และหนูขอจะสู้ปัญหาชีวิตไปกับเขา และหนูขอโทษเขาที่เคยทำผิดไป ที่ไม่เข้าใจกัน และหนูก็ได้ก้มลงกราบแม่น้อย สุดลมโชย ซึ่งแม่น้อยบอกให้หนูเจริญๆ มันเหมือนเป็นสัญญาณการจากลาบางอย่าง หนูกราบที่ตักโตโน่ เขาก็บอกให้หนูเดินตามทางพระเจ้าอย่างที่หนูตั้งใจไว้ แต่ทุกครั้งที่เขาให้ข่าวก็ไม่เคยพูดว่าหย่า ของเขาก็อยู่ที่เดิม หนูก็ไม่รู้ว่าคำตอบมันคืออะไร คำตอบคืออะไรเราเลิกกันแล้วหรือยัง หนูสับสน หนูทำทุกวิถีทางแล้วจริงๆ เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ที่ต้องผ่านช่วงมรสุมหนัก แต่ช่วงนี้ไม่ได้หนักเหมือนช่วงแรก แต่หนูพยายามบอกเขานะว่า หนูพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้ากับเขา หนูทำทุกวิถีทางเพราะหนูยังรักเขาเหมือนเดิม ตอนนี้ก็ยังรัก ถามว่าประสบการณ์ชีวิตคู่น้อยไปมั้ย หนูยอมรับ แต่ถามว่าหนูจะเอาประสบการณ์มาจากไหน ในเมื่อคนเราต้องแต่งงานแค่ครั้งเดียว

ตอนที่เราเคลียร์กันก่อนหน้าที่จะหายไปนานครั้งนี้ คุณพ่อเคยบอกเขาว่า ขอบคุณเขาที่โตโน่ทำหน้าที่ของเขา ที่ดูแลหนูเวลาที่หนูไม่มีใคร ช่วงเวลาที่หนูไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว หนูก็ขอบคุณเขาที่ครั้งหนึ่งหนูเป็นโรคซึมเศร้า เขาดูแลหนู นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หนูคิดจะฆ่าตัวตาย ไม่ว่าจะตอนคบกัน หนูก็โดนด่า พอบอกห่างก็โดน บางครั้งหนูเหมือนตกเป็นจำเลยของสังคมไปโดยปริยาย"

"หนูทำอะไรผิดไปหนูขอโทษแล้วก็ขอบคุณที่เขามาในชีวิตหนูแล้วทำให้ชีวิตหนูมีคุณค่า มีความหมายขึ้นมาก" บทสรุปรักครั้งนี้จะจบอย่างไร 8 ก.ค.นี้ 17.00 น. "โตโน่ ภาคิน" พร้อมให้คำตอบกับการแถลงข่าวเปิดใจแบบหมดเปลือก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้