วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรทุบกระจกรถลักทรัพย์! จอดในลานวัด อาละวาดที่อยุธยา

แก๊งคนร้ายอาละวาดทุบกระจกรถลักทรัพย์ ก่อเหตุในพื้นที่เมืองอยุธยา เดือนเดียว 5 ครั้ง ล่าสุดครูจอดรถในลานวัดไปร่วมพิธีเผาศพ กลับมาเจอรถถูกทุบกระจกแตก ฉกเอากระเป๋ามีเงินกว่า 7 พันบาท...   

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ก.ค 58 พ.ต.ท.โกศล ภาคาหาญ พงส.สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุคนร้าย ทุบกระจกรถลักทรัพย์ บริเวณลานจอดรถวัดเสนาสนารามราชวรวิหาร ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ต.อรรถพล วงษ์นรเศรษฐ รรท.สว.สส. และชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า โคโรลล่า สีทอง หมายเลขทะเบียน กค 7146 พระนครศรีอยุธยา บริเวณกระจกประตูหน้าด้านซ้าย ถูกของแข็งทุบแตกเสียหายทั้งบาน โดยมี นางบุญรอด มหามนตรี อายุ 59 ปี อาชีพเป็นครูสอนโรงเรียนวัดโตนดเตี้ย อยู่บ้านเลขที่ 48/2 หมู่1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของรถยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ ด้วยอาการตกใจ

นางบุญรอด เผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ได้ขับรถมาจอดไว้บริเวณลานจอดรถภายในวัด เพื่อร่วมงานณาปนกิจศพ พอเสร็จพิธีจึงเดินมาที่รถเพื่อจะกลับบ้าน จากนั้นเปิดประตูเข้าไปนั่งอยู่ภายในรถโดยที่ยังไม่ได้สังเกตเห็นว่ามีกระจกแตก จนเพื่อนเดินมาถามว่า ทำไมกระจกรถแตก จึงรู้ว่าได้โดนคนร้ายมาทุบกระจกรถแล้ว และพบว่ากระเป๋าหนังสีดำแบบสะพายข้าง ภายในมีบัตรเอทีเอ็ม บัตรประชาชน เงินสดกว่า 7,000 บาท และกล้องถ่ายรูปยี่ห้อโซนี่ หายไป จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ โดยจะเลือกเหยื่อที่วางสิ่งของมีค่าไว้ภายในรถ และอาศัยช่วงปลอดคนลงมือก่อเหตุ โดยในช่วง 1 เดือน มีคนร้ายทุบรถในเขตพื้นที่มาแล้วถึง 5 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้อมูลเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว กำลังเร่งติดตามจับตัวมาดำเนินคดี.

แก๊งคนร้ายอาละวาดทุบกระจกรถลักทรัพย์ ก่อเหตุในพื้นที่เมืองอยุธยา เดือนเดียว 5 ครั้ง ล่าสุดครูจอดรถในลานวัดไปร่วมพิธีเผาศพ กลับมาเจอรถถูกทุบกระจกแตก ฉกเอากระเป๋ามีเงินกว่า 7 พันบาท... 7 ก.ค. 2558 18:44 7 ก.ค. 2558 20:31 ไทยรัฐ