วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดศึกชิงเจ้าสโมสรอาเซียน 'ไทยรัฐทีวี' ถ่ายสดนัดชิง 20 ธ.ค.นี้

เตรียมระเบิดศึกฟาดแข้ง "โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2015" ชิงชัยความเป็นเจ้าสโมสรแห่งอาเซียน โดยมีสุดยอดทีมจาก 5 ชาติเข้าร่วมโม่แข้ง ขณะที่ไทยเตรียมส่งแชมป์ "โตโยต้า ลีกคัพ" เป็นตัวแทน "ไทยรัฐทีวี" รับหน้าเสื่อถ่ายทอดสดนัดชิงชนะเลิศกันให้ชมถึงบ้าน...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ก.ค. ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม ชั้น 4 โรงแรมคอนราด ถนนวิทยุ ได้มีพิธีแถลงข่าวศึกฟุตบอล "โตโยต้า แม่โขง แชมเปียนชิพ 2015" โดยมีนายเคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยตา มอเตอร์ส เประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายวรวีย์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัทไทย พรีเมียร์ลีก จำกัด ตัวแทนสมาคมฟุตบอลอีก 4 ชาติ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

นายเคียวอิจิ ทานาดะ ตัวแทนจากโตโยต้า ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ เปรียบเสมือนกิจกรรมของภูมิภาคอาเซียน และมุ่งเน้นสนับสนุนการเติบโตของฟุตบอลอย่างกว้างขวาง ซึ่งจากการแข่งขันครั้งแรกในปี 2014 มีผลตอบรับที่ดีจากแฟนบอล และในโอกาสที่ประเทศไทยเข้าร่วมเป็นครั้งแรก จึงคาดหมายว่าจะได้รับแรงสนับสนุนที่ดีต่อไป

ขณะที่ ดร.องอาจ ก่อสินค้า เผยว่า ขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่ให้เกียรติสโมสรจากประเทศไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากความใกล้ชิดอันดีของภูมิภาคอาเซียน ร่วมถึงแรงสนับสนุนของแฟนบอล จะช่วยให้การแข่งขันในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

ด้าน คุณวัชร วัชรพล ในฐานะผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสดในประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ ที่สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ได้รับความไว้วางใจเป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งจะมีขึ้นในประเทศไทย ถึงแม้ว่าจะเป็นรายการใหม่ที่จัดขึ้นมาเป็นเพียงปีที่ 2 เท่านั้น แต่ด้วยศักดิ์ศรีของทีมฟุตบอลในภูมิภาคอาเซียนที่ยอมกันไม่ได้ เชื่อว่าเกมการแข่งขันจะออกมาสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ รวมทั้งไทยรัฐทีวีจะถ่ายทอดสดด้วยมาตรฐานระดับสูง และกราฟิกอันทันสมัยถูกใจแฟนบอลอย่างแน่นอน 

สำหรับศึกฟุตบอล "โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ" จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2014 โดยมีประเทศเวียดนามรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ และมีทีมสโมสรเข้าร่วมทั้ง 4 ทีม จาก 4 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม ลาว เมียนมา และ กัมพูชา 

แต่ในปี 2015 มีการเปลี่ยนระบบการแข่งขันเป็นแบบเหย้า - เยือน เพื่อให้แฟนบอลทุกชาติได้มีส่วนร่วมมากขึ้น โดยในรอบแรก ทีมตัวแทนจากลาว เมียนมา และ กัมพูชา จะแข่งขันกันแบบพบกันหมดเพื่อคัดเอาทีมที่ดีที่สุด จะเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับตัวแทนจากประเทศ เวียดนาม และผู้ชนะในรอบดังกล่าว จะเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศ พบตัวแทนจากประเทศไทย ซึ่งได้แก่ทีมแชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2015 โดยจะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 20 ธันวาคมนี้ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 170,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 6 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 20 ธันวาคม 2015 ที่สนามศุภชลาศัย สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดให้ชมอย่างแน่นอน

เตรียมระเบิดศึกฟาดแข้ง "โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2015" ชิงชัยความเป็นเจ้าสโมสรแห่งอาเซียน โดยมีสุดยอดทีมจาก 5 ชาติเข้าร่วมโม่แข้ง ขณะที่ไทยเตรียมส่งแชมป์ "โตโยต้า ลีกคัพ" เป็นตัวแทน 7 ก.ค. 2558 18:36 7 ก.ค. 2558 20:06 ไทยรัฐ