วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุต๊ะ!! เหตุประหลาดปลูกต้นกุหลาบ แต่ต้นเห็ดปลาหมึกดันขึ้นแทรก

สาวตรัง ตะลึงปลูกต้นกุหลาบหน้าบ้าน แต่กลับมีต้น"เห็ดปลาหมึก"ขึ้นแทรก พร้อมส่งกลิ่นเหม็นเน่าจนแมลงวันต้องบินมาตอม คาดเป็นเห็ดที่หายาก ลักษณะสีขาวมี 8 หนวด จึงส่งภาพให้ผู้รู้ได้อธิบาย แต่ไม่มีใครพบเจอ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.นฤมล นิปกะกุล อายุ 30 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เจ้าของบ้านเลขที่ 202/160 หมู่บ้านศรีตรัง ถ.ตรัง-ปะเหลียน ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ว่า พบเห็ดลักษณะผิดปกติ คล้ายหนวดปลาหมึก และส่งกลิ่นเหม็น จึงไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบเห็ดมีลักษณะคล้ายหนวดปลาหมึก 8 หนวด สีขาว ตรงตามกับที่รับแจ้ง ขึ้นที่บริเวณหน้าบ้านซึ่งได้ปลูกต้นกุหลาบไว้เป็นแถว โดยขณะที่กำลังสัมภาษณ์ก็ยังมีแมลงวันบินมาตอมที่ดอกเห็ดอย่างต่อเนื่อง

สอบถาม น.ส.นฤมล เผยว่า ตนพบเห็ดดอกดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยก่อนหน้านี้เคยพบดอกเห็ดตูม เป็นดอกกลมๆ ใกล้กับที่พบเห็ดดอกนี้ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ถอนทิ้งหมด จนเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ฝนตกทุกวัน เลยไม่ได้สังเกต มาสังเกตเห็นอีกทีเมื่อตอนเช้าของวันนี้ และเห็นว่าลักษณะของเห็ดที่เจอคล้ายกับที่เคยเป็นข่าวพบเห็ดปลาหมึกเหมือนที่เคยพบที่ จ.ปทุมธานี ซึ่งมีลักษณะตรงกันทุกอย่าง ทั้งรูปและกลิ่นเหม็นที่ส่งกลิ่นเหมือนปลาเน่า ทำให้แมลงวันบินมาตอมอยู่ตลอด

นางสาวนฤมล กล่าวต่อว่า วันนี้มีฝนตกตลอดทั้งวัน ทำให้กลิ่นจางลงไปแล้ว แต่ถ้าหากดอกเริ่มแห้งกลิ่นจะยิ่งฟุ้งกระจายไปทั่ว แต่ที่น่าสังเกตคือเห็ดปลาหมึกที่เจอหน้าบ้าน พบใต้ต้นกุหลาบ ซึ่งตรงกับที่เคยเป็นข่าวด้วย จึงไม่รู้ว่าเป็นเชื้อที่มาจากต้นกุหลาบหรือไม่ และเท่าที่หาข้อมูลมา ระบุว่า เห็ดปลาหมึกเป็นเห็ดที่พบเห็นได้ยากเป็นอันดับสองของโลก ตนส่งภาพไปถามพ่อและญาติผู้ใหญ่ที่มีอายุเยอะแล้ว ก็ไม่มีใครเคยพบเห็นเห็ดในลักษณะนี้มาก่อน.

สาวตรัง ตะลึงปลูกต้นกุหลาบหน้าบ้าน แต่กลับมีต้น"เห็ดปลาหมึก"ขึ้นขึ้นแทรก พร้อมส่งกลิ่นเหม็นเน่าจนแมลงวันต้องบินมาตอม คาดเป็นเห็ดที่หายาก ลักษณะสีขาวมี 8 หนวด จึงส่งภาพให้ผู้รู้ได้อธิบาย แต่ไม่มีใครพบเจอ... 7 ก.ค. 2558 17:34 7 ก.ค. 2558 19:35 ไทยรัฐ