วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่อทรุดอีกจุด! ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ ชี้สิบล้อตัวดี

พบถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ใน อ.หนองแค จ.สระบุรี ห่างจากจุดที่ทรุดตัวลงไปไม่ไกล เกิดรอยร้าวและยุบตัวลงอีกจุด ชาวบ้านบอกนอกจากภัยแล้งน้ำในคลองแห้งขอดแล้ว รถบรรทุกน้ำหนักมากที่วิ่งตะบึงกันทั้งวัน ก็เป็นสาเหตุให้ถนนพังด้วย...

จากสถานการณ์ภัยแล้ง น้ำคลองแห้ง ส่งผลถนนสายหนองแค-หนองเสือ หมู่ 8 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี เลียบคลองระพีพัฒน์ เกิดการทรุดตัวลงเป็นร่องลึก จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการซ่อมแซมเพื่อเปิดให้ประชาชนใช้สัญจร ขณะเดียวกัน พบถนนริมคลองสายนี้ เริ่มมีรอยแตกส่อจะทรุดตัวลงอีกแห่ง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ค 58 ผู้สื่อข่าวได้ไปดูที่ถนนสายหนองแค-หนองเสือ หลังจากมีการทรุดตัวลงและช่างของกรมทางหลวงชนบท ได้เข้ามาซ่อมแซม เพื่อเร่งเปิดถนนให้ประชาชนใช้สัญจร ขณะเดียวกันได้รับแจ้งจากนายสุรชัย แพงคาน อายุ 35 ปี ชาวบ้านที่อยู่บริเวณถนนฝั่งคลองระพีพัฒน์ด้านขวา ซึ่งห่างจากเดิมประมาณ 5-6 กม. ช่วงหลัก กม.ที่ 13-14 บ้าน โคกแค หมู่ 5 ต.กุ่มหัก อ.หนองแค จ.สระบุรี ว่าพบผิวถนนมีรอยทรุดตัวแตกร้าว จึงเดินทางไปดู

พบว่าพื้นถนนมีรอยทรุดตัว และแตกร้าวยาวประมาณ 30 เมตร ลึกประมาณ 5 ซม. ส่งผลให้เสียการจราจรไป 1 ช่องทาง โดยชาวบ้านได้นำแผงแหล็กมากันไว้ เพราะกลัวว่ารถที่วิ่งมาจะเกิดอุบัติเหตุ

นายนพพล คนขำ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.กุ่มหัก อ.หนองแค จ. สระบุรี เผยว่า จากเหตุการณ์ที่ถนนได้เกิดทรุดตัวลงในช่วงหน้าแล้ง น้ำในคลองระพีพัฒน์ลดลงอย่างต่อเนื่อง และดินที่อยู่ใต้ผิวถนนได้ไหลลงไปในคลองน้ำ จึงทำให้ถนนทรุดตัว แต่ทั้งนี้ ตนและชาวบ้านข้างคลองเชื่อว่ารถบรรทุกหนักก็เป็นสาเหตุด้วยเช่นกัน เพราะรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกหนักมาก และวิ่งกันจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางบนฝั่งขวาเลียบคลองระพีพัฒน์แทบตลอดแนวมีรอยเริ่มแตกร้าวเป็นทางยาวหลายจุด ตนจึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ สั่งรถบรรทุกหนักให้ไปใช้เส้นอื่นก่อน เพราะถ้ายังปล่อยให้วิ่งกันแบบนี้ คาดอีกไม่กี่วันถนนจะต้องพังลง เหมือนกับที่ผ่านมาอย่างแน่นอน.

พบถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ใน อ.หนองแค จ.สระบุรี ห่างจากจุดที่ทรุดตัวลงไปไม่ไกล เกิดรอยร้าวและยุบตัวลงอีกจุด ชาวบ้านบอกนอกจากภัยแล้งน้ำในคลองแห้งขอดแล้ว รถบรรทุกน้ำหนักมากที่วิ่งตะบึงกันทั้งวัน ก็เป็นสาเหตุให้ถนนพังด้วย... 7 ก.ค. 2558 16:22 7 ก.ค. 2558 16:45 ไทยรัฐ