วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบี่ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายพื้นที่

จ.กระบี่ ฝนตกหนัก ส่งผลให้น้ำไหลไม่ทัน เอ่อล้นท่วมในหลายพื้นที่ ด้าน ต.หน้าเขา ลมพัดแรง ต้นไม้ล้มทับบ้าน 4 หลัง เตือน เรือประมงให้ระมัดระวังการเดินเรือ เนื่องจากคลื่นลมแรง

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 58 จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ส่งผลทำให้น้ำไหลไม่ทัน เอ่อล้นตลิ่งในลำห้วย และลำคลอง โดยที่เขตเทศบาล ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ น้ำได้ไหลท่วม ถ.สุวรรณภูมิ เอ่อล้นลงไปในคลองช้างตาย ต.เขาดิน และน้ำท่วมสวนปาล์มน้ำมันหลายไร่ เช่นเดียวกับน้ำในคลองน้ำแดง ที่ ม.2 ต.เขาดิน ระดับน้ำในคลองสูงขึ้นต่อเนื่อง และเริ่มเต็มตลิ่งแล้ว หากฝนตกลงมาต่อเนื่อง น้ำอาจล้นตลิ่งได้

ขณะที่ นายอนุรักษ์ สุดสาย ปลัดอาวุโส อ.เขาพนม พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เข้าตรวจสอบที่ หมู่ 7 บ้านต้นหาร ต.หน้าเขา ซึ่งเคยเป็นจุดดินภูเขาถล่มเมื่อ ปี 2554 น้ำได้หลากท่วมพื้นที่การเกษตร บ่อปลาเสียหาย ส่วนหมู่ 2 ต.หน้าเขา ลมพัดแรง ต้นไม้ล้มทับบ้าน 4 หลัง เบื้องต้นได้แจ้งให้ อบต. เข้าให้การช่วยเหลือแล้ว

ขณะที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ แจ้งเตือนเรือประมง และเรือโดยสารให้ระมัดระวังการเดินเรือ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 13 ก.ค. 58

จ.กระบี่ ฝนตกหนัก ส่งผลให้น้ำไหลไม่ทัน เอ่อล้นท่วมในหลายพื้นที่ ด้าน ต.หน้าเขา ลมพัดแรง ต้นไม้ล้มทับบ้าน 4 หลัง เตือน เรือประมงให้ระมัดระวังการเดินเรือ เนื่องจากคลื่นลมแรง 7 ก.ค. 2558 16:15 7 ก.ค. 2558 17:24 ไทยรัฐ