วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท้องร่วงรุนแรง! หาม นร. ที่ชัยภูมิ กว่า 30 คน ส่ง รพ. เร่งด่วน

คณะครู และผู้ปกครอง ช่วยกันหามนักเรียน โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดชัยภูมิ กว่า 30 คน ส่งโรงพยาบาล หลังมีอาการท้องร่วงรุนแรง คาดอาหารเป็นพิษ ... 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะครู ผู้ปกครองของโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดชัยภูมิ ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ นำโดย นางพรทิพย์ มาโพนทอง อาจารย์ผู้ดูแลเด็กของโรงเรียน ช่วยกันนำเด็กนักเรียน กว่า 30 คน ทยอยนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ หลังเด็กทั้งหมด ตั้งแต่ระดับชั้น ป.3 - ม.3 อายุตั้งแต่ 8 - 15 ปี พากันล้มป่วย เนื่องจากปวดท้อง พร้อมกับอาเจียนรุนแรง ซึ่งคาดว่า เป็นผลมาจากการรับประทานอาหาร ซึ่งมีผู้นำมาบริจาคให้กับโรงเรียน ในงานกีฬาของโรงเรียน เมื่อวานนี้

ด้าน นายแพทย์ ธงชัย ตรีวิบูลย์วณิชย์ ผอ.โรงพยาบาลชัยภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ช่วยระดมหน่วยแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาล ให้เร่งตรวจดูอาการของเด็กอย่างละเอียด และมีบางส่วนอาการเริ่มดีขึ้นมากแล้ว จึงไม่น่าเป็นอะไรมาก โดยนอนพักให้น้ำเกลือรักษาตัวที่โรงพยาบาลสักระยะ ก่อนจะพิจารณาให้กลับบ้านได้ จึงขอฝากเตือนประชาชนในช่วงหน้าร้อน ขอให้ช่วยกันระมัดระวังเรื่องอาหารหมักดองเป็นพิเศษด้วย.

คณะครู และผู้ปกครอง ช่วยกันหามนักเรียน โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดชัยภูมิ กว่า 30 คน ส่งโรงพยาบาล หลังมีอาการท้องร่วงรุนแรง คาดอาหารเป็นพิษ ... 7 ก.ค. 2558 16:05 7 ก.ค. 2558 16:43 ไทยรัฐ