วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.จ่อเชิญนักการเมือง โชว์กึ๋นผ่านรายการ เดินหน้าประเทศไทย

คสช. จ่อเชิญนักการเมือง "พท.-ปชป." โชว์ไอเดียการปฏิรูป โดย 8 ก.ค.นี้คิว "จาตุรนต์" ขึ้นโชว์กึ๋นด้านศึกษา พร้อมวอนสื่อเขียนข่าวเชิงบวก อะไรที่เป็นความขัดแย้งอย่าเผยแพร่ ส่วน 14 นศ. ศปป.จะเป็นผู้รับผิดชอบดูเรื่อง ผิดก็ว่าไปตามผิด...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ก.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เสนาธิการทหารบก ในฐานะรองเลขาธิการ คสช.กล่าวถึงการเชิญนักการเมืองมาพูดคุยผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย ว่า เป็นการเชิญทั้งพรรคเพื่อไทยและประชาธิปัตย์ มาช่วยให้ความคิดเห็นในการปฏิรูป และจะเชิญประธาน สปช.ด้านต่างๆ มาพูดคุย ซึ่งที่ผ่านมาได้เชิญนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงานมาพูดคุยแล้ว และในวันที่ 8 ก.ค.นี้ จะเชิญนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรมว.ศึกษาธิการ จะมาให้ความคิดเห็นด้านการศึกษา ส่วนจะเชิญนักศึกษามาด้วยหรือไม่ ถ้าอยากมาก็ยินดีเพราะเรามีเวทีให้ ทั้งนี้อยากขอร้องสื่อมวลชนช่วยกันเผยแพร่ รวมถึงคอลัมนิสต์ต้องช่วยเขียนให้ดี

"ประเด็นใดไม่จริงก็ไม่ต้องไปลง ถ้าเป็นการกุข่าวแล้วกลายเป็นความขัดแย้งใครก็ไม่อยากให้เกิด อยากขอร้องให้เสนอข่าวในเชิงบวก อะไรที่เป็นข่าวลือ อย่ามาเผยแพร่ได้ไหม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสื่อถ้าเสนอข่าวเท็จแล้วชาวบ้านแตกตื่น ก็ต้องเรียกมาคุยกันว่าไปเอาข้อมูลมาอย่างไร จนทำให้ประชาชนเข้าใจผิด" พล.อ.ฉัตรเฉลิมกล่าว

เมื่อถามว่าศาลทหารปล่อยตัวนักศึกษา 14 คนจะไปทำความเข้าใจหรือไม่ พล.อ.ฉัตรเฉลิม กล่าวว่า ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) เป็นผู้คนรับผิดชอบต้องดูอีกที เพื่อป้องกันไม่ให้กลับไปสู่ความวุ่นวาย ส่วนการดำเนินการกับบุคคลที่ละเมิดสถาบันในต่างประเทศ เสธ.ทบ.กล่าวว่า มีหลายฝ่ายพยายามโยงเป็นเรื่องการเมืองอะไรผิดก็ว่าไปตามผิด ถ้าไม่ปฏิบัติตามนี้ก็จะถูกมองว่าสองมาตรฐาน อีกทั้งถ้าไม่เชื่อในกระบวนการยุติธรรมจะอยู่กันได้อย่างไร.

คสช. จ่อเชิญนักการเมือง "พท.-ปชป." โชว์ไอเดียการปฏิรูป โดย 8 ก.ค.นี้คิว "จาตุรนต์" ขึ้นโชว์กึ๋นด้านศึกษา พร้อมวอนสื่อเขียนข่าวเชิงบวก อะไรที่เป็นความขัดแย้งอย่าเผยแพร่ ส่วน 14 นศ.ศปป.จะเป็นผู้รับผิดชอบดูเรื่องผิดก็ว่าไปตามผิด 7 ก.ค. 2558 16:01 7 ก.ค. 2558 16:47 ไทยรัฐ