วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก' ชี้ปล่อย 14 นศ. ทำบรรยากาศดีขึ้น

'บิ๊กป๊อก' เชื่อการปล่อย 14 นักศึกษา ทำบรรยากาศทางการเมืองดีขึ้น ฝากนักศึกษาพลังบริสุทธิ์ ขอเวลารัฐบาลทำงานตามโรดแม็ป ...

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 7 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีการปล่อยตัว 14 นักศึกษา ว่า จะทำให้บรรยากาศทางการเมืองดีขึ้น ซึ่งก็ไม่อยากให้มีการขัดแย้งใดๆ ทั้งสิ้น รัฐบาลมีหน้าที่ดำเนินการตามโรดแม็ป วันนี้ปัญหาที่ต้องแก้ไขมีมากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภัยแล้ง เศรษฐกิจ ขอร้องนักศึกษาพลังบริสุทธิ์ว่า ประเทศชาติต้องเดินไปตามโรดแม็ป ขณะนี้เรากำลังร่างรัฐธรรมนูญ ทำกฎหมายและจัดการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า หากพื้นที่ต่างจังหวัดมีนักศึกษาออกมาเคลื่อนไหว สามารถควบคุมได้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่อยากให้ใช้คำว่าควบคุมเลย เพราะไม่มีใครควบคุมใครได้ ทั้งนี้ ขอฝากไปยังนักศึกษาที่เป็นลูกหลานๆ ขอเวลาให้รัฐบาลทำงานตามโรดแม็ป หากรัฐบาลแสดงเจตนาว่าสืบทอดอำนาจหรือมีการทุจริต ค่อยว่ากันอีกที.

'บิ๊กป๊อก' เชื่อการปล่อย 14 นักศึกษา ทำบรรยากาศทางการเมืองดีขึ้น ฝากนักศึกษาพลังบริสุทธิ์ ขอเวลารัฐบาลทำงานตามโรดแม็ป ... 7 ก.ค. 2558 15:51 7 ก.ค. 2558 16:08 ไทยรัฐ