วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยยายมือเท้ากุดไม่มีนิ้ว ได้กำลังใจดีขอฮึดสู้ชีวิต

สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือยายพิการวัย 61 ปี ที่ป่วยเป็นโระคุดทะราด มือเท้ากุดไม่มีนิ้ว โดยมอบเงินและอุปกรณ์สร้างบ้านหลังใหม่ให้ คุณยายเผยทำให้มีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป

จากกรณีที่ นางสมบุญ อินจันทร์ อายุ 61 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช แม่เฒ่าพิการมือและเท้ากุดไม่มีนิ้ว เนื่องจากป่วยเป็นโรคคุดทะราดเข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช วิงวอนผู้ใจบุญบริจาคเงินหรือวัสดุอุปกรณ์ในการสร้างที่อยู่อาศัย


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 ก.ค.58 ทางคณะกรรมการสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายธวัชชัย แท้เที่ยง นายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช สมาชิกเหล่ากาดอำเภอขนอม อบต.ควนทอง อ.ขนอม ผู้จัดการบริษัทผลิตไฟฟ้าขนอม ได้เดินทางไปเยี่ยมนางสมบุญ โดยมีนายอนันต์ มายะเฉียว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ควนทอง อ.ขนอม พร้อมชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาต้อนรับเป็นจำนวนมาก

นายธวัชชัย แท้เที่ยง นายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังจากที่นางสมบุญ เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปเยี่ยมเยียนและตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

โดยได้มอบเงินช่วยเหลือไปก่อนหน้านี้จำนวน 20,000 บาท และประสานขอความช่วยเหลือ อบต.ควนทอง และบริษัทผลิตไฟฟ้าขนอมจำกัด จน อบต.ควนทอง มอบวัสดุก่อสร้างบ้านให้นางสมบุญ และบริษัทผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด มอบเงินสด 66,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการก่อสร้างบ้านแทนหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม และจะนำชาวบ้านมาช่วยกันก่อสร้างบ้านให้นางสมบุญ คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในเวลาไม่เกิน 1 เดือน


ทางด้านนางสมบุญ กล่าวด้วยความปลาบปลื้มใจ ว่า ต้องขอขอบพระคุณสื่อมวลชน รวมทั้งบุคคล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตนในครั้งนี้ นอกจากมีการนำเงิน และสิ่งของมามอบช่วยเหลือตนที่บ้านแล้ว ยังมีผู้ใจบุญอีกหลายท่านช่วยเหลือผ่าน บัญชีออมทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาขนอม จ.นครศรีธรรมราช เลขที่บัญชี 019-902-5588-94 และยังโทรมาให้กำลังใจตนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตนมีขวัญและกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตต่อไป

"แม้คุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่จะดีขึ้นกว่าเดิม แต่จะไม่นั่งงอมืองอเท้ารอรับการช่วยเหลือจากผู้อื่นเพียงอย่างเดียว แต่จะพยายามทำงานสู้ชีวิตหาเลี้ยงตัวเองอย่างเต็มความสามารถและจะช่วยเหลือตอบแทนสังคมเท่าที่จะทำได้"

สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือยายพิการวัย 61 ปี ที่ป่วยเป็นโระคุดทะราด มือเท้ากุดไม่มีนิ้ว โดยมอบเงินและอุปกรณ์สร้างบ้านหลังใหม่ให้ คุณยายเผยทำให้มีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป ... 7 ก.ค. 2558 14:26 7 ก.ค. 2558 18:42 ไทยรัฐ