วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุณพระช่วย! เห็นจะๆ วินาทีเวทีถล่ม!! กวาดนักร้องประสานเสียงหายวับกับตา

คุณพระช่วย! เห็นจะๆ วินาทีเวทีถล่ม!! กวาดนักร้องประสานเสียงหายวับกับตา

  • Share:

สื่อต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ บันทึกเหตุการณ์ขณะนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ และสถาปัตยกรรม กำลังร้องเพลงประสานเสียงในโอกาสรำลึก 70 ปี สงครามจีน-ญี่ปุ่น และสงครามต่อต้านฟรานซิส ที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาคตะวันตกเฉียงใต้ (South West University of Science and Technology) ของมณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (3 ก.ค.)

ในขณะที่การแสดงผ่านไปได้ครึ่งทาง กลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อแท่นยืนใกล้ฉากหลังบนเวทีเกิดพังคลืนลงมา ทำให้นักศึกษา จำนวน 60 คน ที่ยืนอยู่ในแถวหลังทั้งแถว ร่วงลงมาพร้อมกันอย่างรวดเร็ว แต่ยังถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส และพิธีการยังดำเนินต่อไปได้จนจบ ซึ่งก็การันตีได้ถึงสปิริตของนักศึกษา หล่นแค่นี้ ยังพอไหว...

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ เคยมีเหตุการณ์เวทีถล่มที่จีนมาแล้ว เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เป็นที่เมืองปีเจีย มณฑลกุ้ยโจว เป็นเหตุการณ์ขณะที่นักร้องประสานเสียงราว 80 คนกำลังซ้อมใหญ่ก่อนจะเริ่มแสดงจริง แต่เวทีเกิดยุบตัวลงไป พร้อมๆกับนักร้องประสานเสียงทั้งหมด เหลือเพียงผู้อำนวยเพลงหรือคอนดัคเตอร์ที่ยังคงอยู่บนเวที เหตุการณ์ครั้งนี้พบว่ามีผู้บาดเจ็บ 8 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้