วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ว่าน’ กำลังรู้สึกดีกับ ‘ฟาง’ ค่อยๆรู้จักแต่เผลอยกใจให้ไม่รู้ตัว!!

เตรียมปล่อยซิงเกิลล่าสุด “รู้สึกดี” ของหนุ่ม ว่าน–ธนกฤต พานิชวิทย์ ซึ่งเขียนเนื้อร้องเองและได้หนุ่มเสียงดี จั๊ก-ชวิน เป็นผู้ถ่ายทอดเพลง แถมยังชวนสาว หญิง–รฐา มาร่วมเล่นมิวสิกวีดิโอปะทะอารมณ์เข้มข้นของคน “รู้สึกดี” ที่ผิดหวัง...ไม่เหมือนกับชีวิตจริงของ ว่าน ที่แว่วว่าเปิดหัวใจครั้งใหม่กำลัง “รู้สึกดี” กับสาวน้อยหน้าใส ฟาง–ธนันต์ธรญ์ วง เฟย์ฟางแก้ว ให้ ว่าน ช่วยเล่า เริ่มจากงานก่อน...

“เพลงนี้ผมเป็นคนเขียน แต่ให้ พี่จั๊ก-ชวิน มาร้องเพราะเค้าแต่งทำนอง ชื่อเพลงรู้สึกดี แต่ความหมายคือเราได้รับความรู้สึกดีจากคนที่เราชอบเค้ามากๆ แต่เค้าไม่เคยรักเราเลย ก็เป็นเรื่องของผมที่ผ่านมานานแล้วปล่อยทั้ง เพลงและเอ็มวี 19 ส.ค.นี้” แล้วความรู้สึกดีนอกจอล่ะมีข่าวว่าคุยกับฟางอยู่? “รู้จักกับน้องมานานมาก 8-9 ปีแล้ว รู้จักทั้งบ้านเค้าเป็นครอบครัวที่น่ารัก ก็คุยกันมาตลอด”

เห็นส่งดอกไม้ไปให้ด้วย? “ใช่ ผมทำอย่างนั้น วันนั้นน้องเล่นคอนเสิร์ตอะไรซักอย่างที่เป็นเรื่องยาก เค้าดูตื่นเต้นกับการต้องร้องกับวงออเคสตรา ผมก็มีหน้าที่เชียร์ ส่งไปให้กำลังใจ” ไปญี่ปุ่นก็ไปเจอกัน? “ก็เจอกันครับ น้องเค้าต้องไปเล่นงานไทยเฟส ผมเองก็เดินทางตามประสาของผม ไม่ ได้บังเอิญหรอก ผมก็ทราบแพลนนะ ก็ไปแจมทริปเค้าวันสองวันไม่ได้อะไร” เป็นคนที่รู้สึกดีๆ กันตอนนี้รึเปล่า? “รู้สึกดีๆ ครับ ก็ค่อยๆ รู้จักกันไป น้องเป็นคนน่ารัก”

จีบเค้า รึเปล่า? “มันก็คงต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป เพราะผมเองก็ต่อต้านเรื่องความรักมาพักใหญ่เป็นปีแล้ว อยู่คนเดียวได้ดี แต่อันนี้ก็คุยๆ กันไป” อะไรของฟางที่แหวกสิ่งที่เราต่อต้านได้? “เค้าก็ไม่ได้แหวกอะไร ช่วงหลังๆ ได้พบกันบ่อยครั้งมากกว่า รู้จักกันนานอยู่แล้วด้วย เลยคุยกันง่าย ไม่ต้องมีอะไรมาเกร็งๆ” ดูเป็นคนละสไตล์มีจุดคุยกันรู้เรื่องตรงไหน? “มันยังไม่ได้ตรงไหนมาก เค้าก็เป็นคนที่โตพอสมควร ผมว่าคนติดครอบครัวชอบอยู่บ้านเป็นคนที่โอเค โครงสร้างของคนเราที่แข็งแรงก็เกิดจากครอบครัว แล้วเค้าชอบ อยู่คนเดียวเหมือนผม”

เรียกว่าสานสัมพันธ์กันอยู่ได้มั้ย? “ผมไม่รู้ว่าต้องกะเกณฑ์อะไรกับมันก็ปล่อยให้สนทนากันไปแบบนี้แล้วถ้ามันมีอะไรคืบหน้าเดี๋ยวผมแจ้งให้ทราบ” มีคุยแบบนี้ กับคนอื่นมั้ย? “ตอนนี้ผมพูดกับคนน้อยมาก” ตอนโสดๆ ปิดตัวเอง ช่วงนั้นเป็นไง? “ชอบชีวิตตัวเองตอนนั้นมากเลย ตอนนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น ปล่อยให้ชีวิตมันลอยๆ ปล่อยให้ความสัมพันธ์ที่เรารู้สึกดีกับใครมันเติบโตไปแบบนั้นดีกว่า”

ฟางน่ารักยังไง? “ข้อดีคือไม่มีข้อเสีย เพราะเพิ่งรู้จักตอนเค้าโต แง่งามของความเป็นผู้หญิงยุคปัจจุบันก็ดูมีครบทั้งขยัน ทำงานเก่ง ขี้เก็บเงิน ครอบครัวแข็งแกร่ง”.

เตรียมปล่อยซิงเกิลล่าสุด “รู้สึกดี” ของหนุ่ม ว่าน–ธนกฤต พานิชวิทย์ ซึ่งเขียนเนื้อร้องเองและได้หนุ่มเสียงดี จั๊ก-ชวิน เป็นผู้ถ่ายทอดเพลง แถมยังชวนสาว หญิง–รฐา มาร่วมเล่นมิวสิกวีดิโอปะทะอารมณ์เข้มข้นของคน “รู้สึกดี”... 7 ก.ค. 2558 13:17 7 ก.ค. 2558 13:20 ไทยรัฐ