วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปตท.รับมือแหล่งก๊าซฯ เจดีเอ ปิดซ่อม เชื่อไม่กระทบผู้ใช้ไฟ

ปตท. เตรียมพร้อมรับแหล่งก๊าซฯ เจดีเอ ปิดซ่อมประจำปีช่วง 19-23 ก.ค. จัดหาเชื้อเพลิงสำรอง เชื่อไม่กระทบผู้ใช้ไฟ...

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 58 นายชาครีย์ บูรณกานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติแหล่งฯ เจดีเอ เอ-18 จะทำการซ่อมบำรุงประจำปี ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค. 58 ส่งผลให้ปริมาณก๊าซธรรมชาติในระบบ ขาดหายไปในปริมาณ 420 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน ทำให้โรงไฟฟ้าจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา จำเป็นต้องหยุดดำเนินการ

ทั้งนี้ ปตท.ได้เตรียมแผนรองรับสถานการณ์ดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยร่วมวางแผนบริหารจัดการเตรียมความพร้อมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จัดเตรียมน้ำมันสำรองและขนส่งไปยังโรงไฟฟ้าจะนะ และโรงไฟฟ้ากระบี่ ล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อมั่นว่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ไฟฟ้า โดย ปตท.ได้จัดทีมงานติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรายงานความก้าวหน้าในการซ่อมบำรุงให้แก่กระทรวงพลังงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง“การซ่อมบำรุงประจำปีของแหล่งก๊าซธรรมชาติของผู้ผลิตมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อรักษาระดับความสามารถในการส่งก๊าซฯ ตามสัญญา ต้องขออภัยในความไม่สะดวก และขอความร่วมมือจากผู้ใช้พลังงานทุกภาคส่วน โดย ปตท.จะบริหารจัดการอย่างดีที่สุดตามแผนที่ได้เตรียมการไว้ เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด”

ปตท. เตรียมพร้อมรับแหล่งก๊าซฯ เจดีเอ ปิดซ่อมประจำปีช่วง 19-23 ก.ค. จัดหาเชื้อเพลิงสำรอง เชื่อไม่กระทบผู้ใช้ไฟ... 7 ก.ค. 2558 13:07 7 ก.ค. 2558 14:32 ไทยรัฐ