วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปืนใหญ่ให้รางวัล! ขยายสัญญา 'อาร์เตตา' เพิ่ม 1 ปี

ทีมปืนใหญ่ ตัดสินใจขยายสัญญาฉบับใหม่ให้ "มิเกล อาร์เตตา" ออกไปอีก 1 ฤดูกาล ทำให้เป้าหมายในการเสริมทีมที่คาดหมายไว้ก่อนหน้านี้ อาจจะไม่ได้ตามต้องการ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า สโมสรอาร์เซนอล ทีมยักษ์ใหญ่ แห่งกรุงลอนดอน ตัดสินใจต่อสัญญากับ มิเกล อาร์เตตา มิดฟิลด์จอมเก๋าชาวสเปน ออกไปอีก 1 ปี ทำให้เจ้าตัวมีโอกาสไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในชีวิตกับทีมปืนใหญ่ต่อไปในฤดูกาลหน้า

"เดอะ มิร์เรอร์" สื่อชื่อดังแห่งเมืองผู้ดี ประโคมข่าวว่า ทีมอาร์เซนอลได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับมิดฟิลด์จากแดนกระทิงดุ วัย 33 ปี ออกไปอีก 1 ฤดูกาล ถึงแม้ว่าเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เจ้าตัวจะประสบอาการบาดเจ็บ และไม่ค่อยมีโอกาสลงสนามมากนัก เมื่อลงเล่นไปเพียง 11 นัด จากทุกรายการ ทำได้เพียง 1 ประตู และ 1 แอสซิสต์ เท่านั้น

ซึ่งจากการต่อสัญญาในครั้งนี้ อาจเป็นไปได้ว่า เป้าหมายในการเสริมทีมในแดนกลางทั้ง มอร์แกน ชไนเดร์แลง, อาร์ตูโร วิดัล และ อิลคาย กุนโดกัน อาจจะไม่ได้ตัวมาร่วมทีมอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ อาร์เตตา ย้ายจากเอฟเวอร์ตัน มาร่วมงานกับ อาร์แซน เวนเกอร์ ในถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดียม เมื่อปี 2011 และลงสนามในสีเสื้อทีมปืนใหญ่ไปแล้ว 101 นัด ทำได้ 14 ประตู

ภาพจาก https://twitter.com/m8arteta

ทีมปืนใหญ่ ตัดสินใจขยายสัญญาฉบับใหม่ให้ "มิเกล อาร์เตตา" ออกไปอีก 1 ฤดูกาล ทำให้เป้าหมายในการเสริมทีมที่คาดหมายไว้ก่อนหน้านี้ อาจจะไม่ได้ตามต้องการ... 7 ก.ค. 2558 13:00 7 ก.ค. 2558 13:29 ไทยรัฐ