วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่กลัว! 'นาบาส' ท้าชน 'เด เคอา' ชิงมือ 1 ชุดขาว

ไม่กลัว! 'นาบาส' ท้าชน 'เด เคอา' ชิงมือ 1 ชุดขาว

  • Share:

เคเลอร์ นาบาส มือกาว "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยืนยัน ตนไม่รู้สึกกังวลเรื่องการชิงตำแหน่งตัวจริง หากสโมสรจะได้ ดาบิด เด เคอา นายด่านฟอร์มเด่นของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมงาน…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า เคเลอร์ นาบาส มือกาว "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ทีมแกร่งลาลีกา สเปน ยืนยัน ตนไม่รู้สึกกังวลเรื่องการแย่งชิงตำแหน่งมือหนึ่งในทีม หาก ดาบิด เด เคอา นายด่านฟอร์มเด่นของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะย้ายมาร่วมงาน

นายด่านชาวคอสตาริกาย้ายมาเฝ้าเสาให้ เรอัล มาดริด เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2014 เพื่อทดแทน ดิเอโก โลเปซ ที่ย้ายไปเล่นให้ เรอัล มาดริด แต่ในซีซั่นที่ผ่านมาก็ทำได้แค่เป็นมือสำรองของ อีเกร์ กาซียาส จอมเก๋า ทำให้มีโอกาสลงสนามแค่เพียง 6 นัดเท่านั้น

ตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็มีกระแสข่าวออกมาอย่างหนักว่าตัวของ กาซียาส เองกำลังเตรียมจะย้ายไปเล่นให้กับ ปอร์โต ทำให้ตำแหน่งมือหนึ่งของทีมว่างลง และทาง ราชันชุดขาว เองก็พยายามจะดึงตัว เด เคอา มาเข้าทีม

อย่างไรก็ตาม นาบาสได้ยืนยันว่า ตนไม่กลัวที่จะต้องนั่งสำรองอีก โดยเผยกับสื่อว่า "เด เคอา เป็นผู้รักษาประตูที่เก่งกาจและยอดเยี่ยม เขาทำได้ดีมากๆ กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเป็นผู้รักษาประตูที่ควรได้รับความเคารพอย่างที่เราทำกันอยู่"

"ตัวผมมักจะต้องแข่งขันกับคนอื่นๆ อยู่เสมอ และแน่นอนผมจะปกป้องพื้นที่ของผมและจะสู้กับทุกสิ่งที่เข้ามาเพื่อชิงตำแหน่งตัวเลือกแรกของทีม ที่ผมรอคอยมานาน ผมจะสู้เพื่อฝันของผม"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้