วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์ยัน 'แม็คอิลรอย' ข้อเท้าเดี้ยง พัก 3 เดือน

ศัลยแพทย์กระดูกผู้ดูแลอาการบาดเจ็บของ "รอรี แม็คอิลรอย" ที่เจ็บบริเวณข้อเท้า ออกมายืนยัน อาจจะต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัวอย่างน้อย 3 เดือน ทำให้อดลงไล่ล่าแชมป์ "ดิ โอเพ่น 2015" ในสัปดาห์หน้าแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า ศัลยแพทย์กระดูกชื่อดัง ออกมายืนยัน รอรี แม็คอิลรอย ยอดโปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลก ชาวไอร์แลนด์เหนือ ต้องหยุดพักการออกรอบสักระยะ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการรักษาอย่างน้อย 3 เดือนด้วยกัน

โปรกอล์ฟวัย 26 ปี ได้โพสต์ข้อความและรูปลงบนอินสตาแกรมและทวีตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า ตนเองได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าระหว่างลงเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีโอกาสชวดลงทำศึกกอล์ฟเมเจอร์รายการที่สามของปีอย่าง ดิ โอเพ่น ในสัปดาห์หน้า

ล่าสุด ดร.แอนดรูว์ รอช ศัลยแพทย์ชื่อดังผู้ดูแลอาการบาดเจ็บ ได้ออกมาเผยกับสื่อมวลชนว่า อาการบาดเจ็บของยอดโปรกอล์ฟ อยู่ในระดับที่มีความเสี่ยงค่อนข้างสูง เพราะมีอาการบวมและบอบช้ำมาก และไม่มีโอกาสที่จะลงแข่งดิ โอเพ่น ซึ่งจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้าได้ทัน ส่วนการรักษาและฟื้นตัวขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย ซึ่งในกรณีของแม็คอิลรอย อาจจะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บ 3 เดือน เป็นอย่างน้อย

ทั้งนี้ หากอาการยังไม่ดีขึ้นอย่างที่ทีมแพทย์คาดหวัง แม็คอิลรอยอาจจะต้องพลาดการแข่งขัน พีจีเอ แชมเปียนชิพ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้อีกด้วย

ศัลยแพทย์กระดูกผู้ดูแลอาการบาดเจ็บของ "รอรี แม็คอิลรอย" ที่เจ็บบริเวณข้อเท้า ออกมายืนยัน อาจจะต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัวอย่างน้อย 3 เดือน ทำให้อดลงไล่ล่าแชมป์ "ดิ โอเพ่น 2015" ในสัปดาห์หน้าแน่นอน... 7 ก.ค. 2558 12:38 7 ก.ค. 2558 13:07 ไทยรัฐ