วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทึ่ง! เห็นทุกวัน เจ้าตูบ 3 เกลอ ว่ายข้ามน้ำบางปะกง คลายร้อน

ชาวบ้านบางปะกง อึ้ง เห็นสุนัข 3 ตัว ว่ายน้ำแข่งกันข้ามแม่น้ำบางปะกงไปฝั่ง ต.เขาดิน ระยะทางไปกลับประมาณ 2 กม. ทุกวัน ผู้พบเห็น คาด เจ้าสุนัขทั้ง 3 ว่ายน้ำเพื่อคลายร้อน 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหลังที่ว่าการ อ.บางปะกง หมู่ 6 ต.ท่าสะอ้าน จ.ฉะเชิงเทรา ในแม่น้ำบางปะกง มีชาวบ้านหลายคนพบเห็นสิ่งผิดปกติ เป็นก้อนดำๆ อยู่กลางแม่น้ำบางปะกง และสิ่งผิดปกติที่ว่านั้น คือหัวของสุนัขจำนวน 3 ตัว ที่กำลังว่ายน้ำแข่งกัน โดยสุนัขทั้ง 3 จะลงว่ายจากฝั่งหลังที่ว่าการ อ.บางปะกง ไปยังฝั่ง ต.เขาดิน ซึ่งเป็นระยะทางไปกลับรวมประมาณ 2 กิโลเมตร และหากวันไหนน้ำเชี่ยวก็จะว่ายประมาณ 4 กิโลเมตร

ด้านนายประเสริฐ สุวัชระพานิช อายุ 62 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.ท่าสะอ้าน เผยว่า เห็นสุนัขทั้งสามตัวเดินลงมาจากฝั่งหมู่ 7 ต.ท่าสะอ้าน แล้วจะค่อยๆ ว่ายแข่งกันให้ถึงฝั่งตรงข้ามโดยใช้เวลาว่ายไปประมาณ 10-15 นาที จากนั้นจะหายเข้าไปในป่าชายเลน จากนั้นก็จะรอให้ออกมาพร้อมกันก่อน แล้วจึงค่อยๆ ว่ายเกาะกลุ่มกันกลับ โดยสุนัข 3 ตัวนั้น จะมีสีขาว-ดำ 2 ตัว และสีดำ 1 ตัว ซึ่งเจ้าตัวสีดำ จะคอยว่ายรั้งท้ายระวังหลังให้ ทำให้ชาวบ้านหลายคนที่พบเห็นต่างลุ้นเอาใจช่วยเจ้าสุนัขให้ว่ายกลับถึงฝั่งอย่างปลอดภัยทุกวัน

ทั้งนี้ นายประเสริฐ ยังบอกเพิ่มเติมว่า สุนัขทั้งสามตัวนี้ จะว่ายน้ำวันละ 1-2 ครั้ง และหากวันไหนน้ำไหลเชี่ยว ก็จะลอยคอไปกับกระแสน้ำ ชาวบ้านที่พบเห็นบางคนบอกว่า เจ้าสุนัขทั้งสามตัวน่าจะว่ายน้ำเพื่อคลายร้อน และเมื่อว่ายถึงฝั่งจะรีบวิ่งกลับเข้าฝั่งทันทีซึ่งหลายคนบอก ถ้าเป็นคนคงจมน้ำตายไปแล้วเพราะกระแสน้ำนั้นเชี่ยวกราด..

ชาวบ้านบางปะกง อึ้ง เห็นสุนัข 3 ตัว ว่ายน้ำแข่งกันข้ามแม่น้ำบางปะกงไปฝั่ง ต.เขาดิน ระยะทางไปกลับประมาณ 2 กม. ทุกวัน ผู้พบเห็น คาด เจ้าสุนัขทั้ง 3 ว่ายน้ำเพื่อคลายร้อน 7 ก.ค. 2558 12:18 7 ก.ค. 2558 19:28 ไทยรัฐ