วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซเรนา' ไม่ดีใจ หลังโค่นพี่สาวเข้า 8 คนวิมเบิลดัน

เซเรนา วิลเลียมส์ แร็กเก็ตสาวจอมพลัง ยอมรับ ตนแทบจะไม่รู้สึกดีใจที่สามารถเอาชนะพี่สาว วีนัส วิลเลียมส์ ตีตั๋วเข้ารอบ 8 คนแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า เซเรนา วิลเลียมส์ แร็กเก็ตสาวมือ 1 ของโลก จากสหรัฐอเมริกา ยอมรับว่าตนแทบจะไม่รู้สึกยินดีที่สามารถเอาชนะพี่สาวร่วมสายเลือด วีนัส วิลเลียมส์ เข้ารอบ 8 คนหญิงเดี่ยว เทนนิส แกรนด์สแลม รายการ วิมเบิลดัน 2015 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ในเกมรอบ 16 คนสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จอมพลังสาวสามารถเอาชนะพี่สาวมือวางอันดับที่ 16 ของรายการไปอย่างขาดลอย 2 เซตรวด 6-4, 6-4 เข้ารอบไปพบกับ วิคตอร์เรีย อซาเรนกา มือวางอันดับที่ 24 ของโลกจากเบลารุส

หลังเกม เซเรนา ได้กล่าวว่า "มันเป็นเรื่องยากนะที่จะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อคุณเอาชนะคนที่คุณเชียร์มานาน และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คนนั้นก็ยังเป็นคนที่คุณรักที่สุดและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในโลก เพราะฉะนั้นแล้วมันจึงไม่ง่ายเลย ที่เราต้องแข่งขันกัน และต้องทำเป็นสนุกกับมัน"

"วันนี้ฉันเสิร์ฟได้ดี ฉันเสิร์ฟได้แรงหลายครั้ง ฉันเสิร์ฟดีและยังคิดว่าฉันเล่นเกมที่ตัวเองเสิร์ฟได้ดีอีกด้วย วีนัสเองก็เล่นได้ดีมากเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็เป็นฉันที่ผ่านเข้ารอบไปได้"

ด้าน วีนัส เองก็ได้ออกตัวเชียร์ให้น้องสาวคว้าแชมป์วิมเบิลดัน สมัยที่ 6 มาครองให้ได้ โดยบอกว่า "เธอเสิร์ฟได้ดีมาก และใช้โอกาสของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังตีผิดพลาดน้อย มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับทุกคนที่จะเอาชนะ เซเรนา บางครั้งเธออาจจะโชว์ฟอร์มได้ไม่ดี แต่เธอก็หาทางที่จะเอาชนะคู่แข่งที่มีความมุ่งมั่นไปได้ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผู้คว้าแชมป์ต้องมีแม้คุณจะไม่สามารถเล่นตามแนวทางของคุณได้"

เซเรนา วิลเลียมส์ แร็กเก็ตสาวจอมพลัง ยอมรับ ตนแทบจะไม่รู้สึกดีใจที่สามารถเอาชนะพี่สาว วีนัส วิลเลียมส์ ตีตั๋วเข้ารอบ 8 คนแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015… 7 ก.ค. 2558 11:56 7 ก.ค. 2558 12:34 ไทยรัฐ