วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอา กินเนสส์ไปเลย! คุณยายมะกันครองตำแหน่งผู้หญิงอายุยืนสุดในโลก

เอา กินเนสส์ไปเลย! คุณยายมะกันครองตำแหน่งผู้หญิงอายุยืนสุดในโลก

  • Share:

หญิงชราชาวอเมริกัน ได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ เป็นผู้หญิงอายุยืนที่สุดในโลก ด้วยอายุ 116 ปี พลิกประวัติชีวิต อยู่มานานมาก จนได้เห็นสหรัฐฯ มีประธานาธิบดีถึง 20 คน พร้อมเผยเคล็ดลับ ทำให้อายุยืน คือ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ และมีพลังบวก

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงาน นางโมราโน มูแชตต์ โจนส์ หญิงชราผิวสี ชาวเมืองบรูคลิน รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ ฉลองวันคล้ายวันเกิด อายุ 116 ปี เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 58 จนได้รับใบประกาศจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ สำนักงานบันทึกสถิติโลกในนิวยอร์ก ให้เป็นผู้หญิงที่อายุยืนที่สุดในโลกไปเรียบร้อย หลังจากก่อนหน้านี้ นางจีราลีน ทอลลีย์ หญิงชราชาวอเมริกัน ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นผู้หญิงแก่ที่สุดในโลกได้เสียชีวิต ด้วยอายุ 116 ปี

ด้วยความเป็นคนสุขภาพแข็งแรงจนมีอายุยืนมาก ทำให้นางโจนส์ได้มีชีวิต ขณะที่ประเทศสหรัฐฯ มีประธานาธิบดีผ่านมาถึง 20 คน และเกิดสงครามโลกถึง 2 ครั้ง รวมทั้งยังมีชีวิตอยู่ จนโลกได้มีการพัฒนาก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และอุตสาหกรรม นางโจนส์ได้เห็นรถยนต์ เครื่องบิน ทีวี และอินเทอร์เน็ต

คุณยายโมราโน มูแชตต์ โจนส์ ได้รับใบประกาศจากกินเนสส์ ในฐานะเป็นผู้หญิงที่แก่ที่สุดในโลก

ตามรายงานของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ได้บันทึกว่า นางโจนส์ เป็นเจ้าของตำแหน่งหญิงชราอายุยืนที่สุดในโลกคนปัจจุบัน เมื่อเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากได้ถือกำเนิดตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 2442 ที่เมืองลาวเดส เคาตี้ รัฐแอละบามา โดยพ่อของนางโจนส์มีอาชีพเก็บฝ้ายหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว เมื่อเติบโตขึ้นนางโจนส์ได้เข้าเรียนที่โรงเรียน Calhoun Colored School ในเมือง Calhoun รัฐแอละบามา ก่อนจะย้ายมาอยู่ทางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก ในปี 2466 และทำงานเป็นแม่บ้านและคนเลี้ยงเด็ก

แวดล้อมด้วยลูกหลาน

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้ ด้วยวัยชราอายุ 116 ปี ทำให้ตาทั้งสองข้างของนางโจนส์มืดบอด หูไม่ค่อยได้ยินเสียง รวมทั้งเดินไม่ไหวแล้ว จึงต้องอาศัยนั่งบนรถวีลแชร์เวลาไปไหนมาไหน ขณะที่นางมีหลานชายและหลานสาวถึง 100 คน ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้อายุยืนนั้น เนื่องจากนางโจนส์เป็นผู้ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คน แวดล้อมด้วยความรัก และการเป็นคนมีพลังงานบวกอยู่ภายใน คือการเป็นคนอารมณ์ดี สดชื่นแจ่มใสนั่นเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้