วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพเดตอาการล่าสุด แตงโม! ผอ.รพ.ยัน จนท.ไม่เห็นมือมืดถ่ายคลิป

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ข่าวดาราสาวแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ กินยาเกินขนาด จนถูกหามส่งโรงพยาบาล แย่งพื้นที่สื่อ และพื้นที่โลกออนไลน์ไปอย่างท่วมท้น โดยหลายต่อหลายคนคาดการณ์ถึงสาเหตุที่เธอกระทำเช่นนี้ว่า สาวแตงโมเสียใจที่อดีตคนรัก โตโน่ ภาคิน ประกาศโสดกลางเวทีคอนเสิร์ต 7 wonders เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ทางทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อไปยัง รศ.นพ.ปิยะ เนตรวิเชียร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น พูดคุยถึงอาการล่าสุดของสาวแตงโม ภัทรธิดา ตอนนี้เธอเป็นเช่นไร? โรงพยาบาลปล่อยให้มีการถ่ายภาพ ถ่ายคลิปผู้ป่วยไปลงโซเชียลฯ ได้อย่างไร? เรามีคำตอบ!

รศ.นพ.ปิยะ เนตรวิเชียร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น เปิดเผยกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ถึงอาการล่าสุดของแตงโม ภัทรธิดา ว่า ตอนนี้คุณแตงโมปลอดภัยดีแล้ว และน่าจะกลับบ้านได้ในวันนี้เลยด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม แพทย์เจ้าของไข้จะพิจารณาอีกครั้งว่า จะให้กลับบ้านได้เลยหรือไม่ รวมทั้งขึ้นอยู่กับคนไข้ว่า อยากจะกลับไปพักผ่อนที่บ้าน หรือพักรักษาต่อที่โรงพยาบาล โดยเบื้องต้นทางโรงพยาบาลไม่ทราบถึงแรงจูงใจที่ทำให้คนไข้กินยาเกินขนาด เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ล่าสุด การรักษาเบื้องต้นของทางโรงพยาบาล คือ ล้างท้อง และให้คนไข้พักรักษาตัวต่อไป

“ตอนที่คนไข้เข้ามาถึงโรงพยาบาล ได้รับแจ้งว่าทางคนไข้ขอให้เป็นความส่วนตัว โดยทางโรงพยาบาลก็จัดแจงความเป็นส่วนตัวให้แก่คนไข้ แต่เผอิญเกิดความไม่เป็นส่วนตัวโดยไม่รู้สาเหตุ ซึ่งมาจากอะไรนั้น ไม่ทราบจริงๆ” รศ.นพ.ปิยะ ผอ.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น แจงกรณีที่มีการถ่ายภาพภายในโรงพยาบาล

เมื่อทีมข่าวถามถึงกฎของโรงพยาบาล สามารถปล่อยให้มีการถ่ายภาพหรือถ่ายคลิปในขณะรักษาคนไข้ได้ด้วยหรือ? ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ชี้แจงในเรื่องนี้ว่า “เป็นเรื่องซับซ้อน และผมขออนุญาตที่จะไม่พูดในส่วนนี้มากนัก แต่โดยปกติแล้ว ทางโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น และโรงพยาบาลอื่นๆ ทุกแห่ง ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป มีป้ายติดทั่วโรงพยาบาลเต็มไปหมด แต่ในเรื่องถ่ายรูป ไม่ถ่ายรูป ถึงแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะห้ามอย่างไร ก็ยังมีกระบวนการหรืออะไรบางอย่างที่ยังจะทำพฤติกรรมเช่นนี้อยู่ดี แต่ขอยืนยันได้ว่า การถ่ายภาพที่เห็นในโซเชียลนั้น ไม่ได้เกิดจากฝีมือของโรงพยาบาลเป็นผู้กระทำ"

รศ.นพ.ปิยะ เนตรวิเชียร กล่าวต่ออีกว่า ล่าสุด ได้เรียกเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการรักษาดาราสาวมาเข้าพบ เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้รับรายงานไปในทางเดียวกันว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนยืนยันว่า ไม่มีผู้ใดเห็นว่าใครเป็นผู้ถ่ายภาพ และถ่ายคลิปของสาวแตงโม แต่ถ้ามีเจ้าหน้าที่เห็นจริงๆ เจ้าหน้าที่จะต้องตักเตือนผู้ติดตามของคนไข้อย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับคนไข้ท่านอื่นมาก่อน ทางโรงพยาบาลยังขอให้ผู้ที่ถ่ายภาพลบภาพนั้นๆ ออกไปด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม ผอ.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ยังไม่ทราบว่าสาวแตงโมกินยานอนหลับชนิดใด กินไปเยอะขนาดไหน โดยทราบแต่เพียงว่ามีคนไข้เข้ามา ทางโรงพยาบาลก็ให้การดูแลรักษาเช่นเดียวกับคนไข้ทั่วไปของโรงพยาบาล และทางโรงพยาบาลจะไม่ร่วมแถลงข่าวกับดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา แต่อนุญาตให้ใช้สถานที่.

ทางทีมข่าว ติดต่อไปยัง รศ.นพ.ปิยะ เนตรวิเชียร ผอ.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น พูดคุยถึงอาการล่าสุดของสาวแตงโม ภัทรธิดา ตอนนี้เธอเป็นเช่นไร? โรงพยาบาลปล่อยให้มีการถ่ายภาพ ถ่ายคลิปผู้ป่วยไปลงโซเชียลฯ ได้อย่างไร? เรามีคำตอบ! 7 ก.ค. 2558 11:23 7 ก.ค. 2558 16:48 ไทยรัฐ


advertisement