วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟน-แม่ คอยเคียงข้าง แอนนา บวช! ผลตรวจแอลกอฮอล์ออกแล้ว ไม่มี!  (ชมคลิป)

แฟน-แม่ คอยเคียงข้าง แอนนา บวช! ผลตรวจแอลกอฮอล์ออกแล้ว ไม่มี! (ชมคลิป)

  • Share:

ยังร้องไห้เสียใจไม่หาย แอนนา รีส หรือ แอนนา แฮมบาวรีส อดีตดาราค่อนข้างดัง พร้อมบวชชีพราหมณ์ 5 วัน ที่วัดยานนาวา กรุงเทพฯ เพื่อตั้งใจจะมอบบุญให้กับผู้ตาย จากกรณีที่แอนนาซิ่งรถเบนซ์ พุ่งชนรถเก๋งตำรวจจราจรกลาง บนถนนคู่ขนาน มอเตอร์เวย์ ขาเข้า กม.1 แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้ ร.ต.ท.นภาดล วงษ์บัณฑิต รอง สวป.สภ. เมืองสุพรรณบุรี ช่วยราชการศูนย์จราจร กองบังคับการตำรวจภูธรสุพรรณบุรี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุสยองในครั้งนั้น

ก่อนที่แอนนาจะมาให้สัมภาษณ์สื่อ แม่ชีได้ให้พรปลอบใจไว้ว่า "เสียอะไรก็เสียไป ไม่เป็นไร แต่อย่าเสียสติ แค่นั้นนะ" คำง่ายๆ แต่ซึ้งจริงจนแอนนาต้องร้องไห้น้ำตานองหน้า หลังจากนั้นแอนนาก็ได้มาให้สัมภาษณ์สื่อ "แอนนาตั้งใจจะถือศีล 8 เพื่อส่งบุญไปให้กับพี่เขาที่เพิ่งตาย ครั้งก่อนๆ อาจจะมีบวชเล่นๆ บ้างตามประสาปกติของเรา แต่ครั้งนี้แอนนาตั้งใจเกินร้อย จะบวช 5 วันคะ" การมาบวชครั้งนี้ ใครให้คำแนะนำ? "ตั้งใจจากใจตัวเอง แอนนาถ้ามีเวลาจะมาบวชที่นี่เป็นระยะๆ อยู่แล้ว แอนนาก็จะมาช่วยงานกับคุณแม่ที่นี่ แอนนาคิดว่าบางอย่างเป็นเรื่องบาปบุญ ถ้าเวลาสภาพจิตใจเรารู้สึกแย่ สิ่งที่จะทำให้เราผ่อนคลาย เปลี่ยนไปในทางที่ดีก็เป็นเรื่องนี้ (การมาบวช)"

เดินทางมาถึงวัด
ยังเศร้าหมอง

สภาพจิตใจตอนนี้? "บางครั้งก็เหมือนจะรู้สึกดีขึ้น แต่บางครั้งก็ยังรู้สึก...รู้สึกแย่อยู่ หวังว่าหลังจากบวชไปแล้วก็ (ร้องไห้) หวังว่าอะไรหลายๆ อย่างทั้งสติ ทั้งความจริงที่แอนนาต้องดำเนินชีวิตต่อ ก็คิดว่าทุกอย่างจะดำเนินไปในทางที่ดีขึ้นค่ะ ทุกวันจะสวดมนต์ก่อนนอนอยู่แล้ว เราจะพูดกับตัวเองเสมอว่า ใจเราจะเชื่อว่าเขาไม่ติดใจเรา จะอโหสิให้เรา (ร้องไห้) แต่บางอย่างเราไม่สามารถรับรู้ได้ ก็พยายามใช้จิตใต้สำนึกที่เรารู้สึก (ร้องไห้) อย่างน้อยมันทำให้เราได้ทบทวนว่าสิ่งนี้ถูกต้อง สิ่งนี้ไม่ถูกต้อง เรายังรับรู้ตัวเอง ฝันร้ายคงไม่มี ก็ยังคิดอยู่ว่ามันไม่น่าจะเป็นอย่างนี้ พอนั่งรถทุกครั้งยังรู้สึกกลัวยังหวาดผวา แต่ก็ยังไม่มากค่ะ" 

คุณแม่แอนนา รีส
บวชชีพราหมณ์

คดีไปถึงไหนแล้วคะ? "เรื่องคดีความ แอนนนาไม่ทราบเรื่องข้อกฎหมาย แอนนายกให้เป็นเรื่องของทนาย ซึ่งเป็นญาติของแอนนาเองดูแลให้เรียบร้อย ให้ผู้ใหญ่คุยกัน ส่วนหลังจากนี้แอนนารับรู้ รับทราบอย่างเดียว" ผลตรวจระดับแอลกอฮอล์ เป็นอย่างไรบ้าง? "ผลตรวจแล้วไม่มีอะไรอยู่แล้ว เท่าที่ทราบไม่มีอะไร" เรื่องการชดใช้ความเสียหาย? "หลังจากบวชเสร็จจะนัดคุยกัน ติดต่อไปทางญาติผู้ตายอีกทีหนึ่ง เท่าที่ได้เจอได้พูดคุยกันบ้างแล้ว ตอนแรกกังวลว่าจะมีอคติร้ายแรง เบื้องต้นเขาไม่ได้มองว่าเราเป็นศัตรูอะไร แค่นี้แอนนาก็สบายใจแล้วค่ะ ส่วนที่เหลือก็จะเป็นไปตามกระบวนการข้อกฎหมาย ก็แล้วแต่มันจะเป็นไปค่ะ ตามข้อกฎหมายอันไหนที่จะให้แอนนารับผิดชอบ แอนนาก็เต็มที่ค่ะตามสมควร ตามเหตุและผล ก็ได้ไปช่วยในงานศพนิดหน่อยแล้ว"

ตั้งใจ
ร้องไห้กอดแม่

อ๋อย สุดารัตน์ หนูเกตุ คุณแม่ของแอนนา ได้ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ปกติแอนนาก็มาปฏิบัติธรรมที่วัดยานนาวาเป็นประจำอยู่แล้ว? "ใช่ค่ะ บางทีก็ 5 วัน หรืออาทิตย์หนึ่ง น้อยสุดคือ 3 วัน" คุณแม่ปลูกฝังให้เข้าวัดเพื่อปฏิบัติมานานแล้ว? "น้องเขาเป็นเอง เขาอยากมาก็มา" แอนนายังเสียใจร้องไห้อยู่เรื่อยๆ? "ก็ยังร้องไห้อยู่ เวลาดูคลิปก็ร้อง กลางคืนก็ร้อง นอนอยู่คนเดียวร้อง" คุณแม่เคยเห็นดวงวิญญาณคุณตำรวจ มาหาที่บ้านหรือไม่? "ไม่มีค่ะ" เรื่องการชดใช้กับผู้เสียหาย? "ก็ปรึกษาทนายคะ รอให้เขาคุยก่อนจริงๆ คุยแล้วค่ะแต่เราไม่พูด ให้ชัดๆ ก่อนค่อยพูด ต้องเป็นไปตามขั้นตอน"

แฟนแอนนาที่เป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับรถแทรกเตอร์ ก็ช่วยดูแลแอนนาเป็นอย่างดี? "ค่ะ" แฟนคนนี้ของลูกสาวคุณแม่ถูกใจใช่เลย? "ค่ะ (ยิ้ม) เราอยากอยู่กันเงียบๆ ค่ะ" ผลตรวจระดับแอลกอฮอล์ ออกมาแล้ว? "ไม่มี" ไม่มีตรงนี้หมายความว่า ไม่มีแอลกอฮอล์เลยสักนิด 0.00 ก็ไม่มี? "ใช่ค่ะ".

ตาบวมช้ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้