วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสารร้อง! ถูกรถตู้ ระยอง-กรุงเทพฯ ทิ้งไว้กลางทาง

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ร้องเรียนระบุว่า ได้ซื้อตั๋วรถตู้ที่สถานีขนส่งจังหวัดระยอง ปลายทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในราคา 160 บาท โดยใช้บริการของรถตู้ร่วม บขส. สาย 46-20 (กรุงเทพฯ-ระยอง) ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้แจ้งจุดหมายปลายทางให้กับพนักงานขายตั๋วได้ทราบอย่างชัดเจนแล้ว และได้รับการยืนยันกลับมาเช่นกันว่า จึงตัดสินใจจ่ายเงินค่าโดยสาร กระทั่งรถตู้วิ่งออกจาก บขส.สตาร์ ที่จังหวัดระยอง รู้สึกผิดปกติขึ้นมาทันที เพราะเส้นทางที่รถตู้วิ่งผ่านต่างจากทุกครั้ง โดยครั้งนี้รถวิ่งเข้าเส้นสุขุมวิทสายเก่า และแวะรับคนไปเรื่อยๆ พอมาถึงบ้านเก่าก่อนขึ้นทางด่วน รถตู้ที่โดยสารกลับมาให้ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากรถ โดยแจ้งว่า มีธุระไม่สามารถไปส่งที่จุดหมายปลายทางได้ พร้อมกับคืนเงินค่าโดยสารให้เจ้าของกระทู้ 50 บาท จากที่ก่อนหน้านี้จ่ายไป 160 บาท เจ้าของกระทู้จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวเข้ามาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจังด้วย เพราะเป็นพฤติกรรมที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน

ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐทีวีได้ติดต่อสอบถามเรื่องนี้ไปยัง นายชัยวัฒน์ ไชยยะนนท์ นายสถานีเดินรถระยอง เปิดเผยว่า พฤติกรรมของคนขับรถตู้สาย 46-20 (กรุงเทพฯ-ระยอง) ถือว่ามีความผิดตามระเบียบบริษัทขนส่งจำกัด ใน 2 กระทง คือ 1) หลอกลวงผู้โดยสาร และ 2) ส่งผู้โดยสารไม่ถึงจุดหมายปลายทาง ซึ่งจะมีการดำเนินการสอบสวนเพื่อเอาผิดทางวินัยต่อไป

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมตั้งกระทู้ร้องเรียนใช้บริการรถตู้ร่วม บขส. จากระยอง ปลายทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แต่กลับถูกทิ้งไว้กลางทาง... 7 ก.ค. 2558 11:10 7 ก.ค. 2558 11:38 ไทยรัฐ