วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไก่อู จี้ พวกชักใย หยุดพฤติกรรมชักจูง นศ.

รองโฆษกรัฐบาล จี้ พวกชักใย หยุดพฤติกรรมชักจูง นศ. เผย นายกฯ แสดงความเสียใจ คณะนายทหาร จ.สุราษฎร์ธานี ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต 5 นาย มอบเงินช่วยเบื้องต้น รายละ 1 หมื่นบาท  

วันที่ 7 ก.ค. 58 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้จะเป็นวันครบกำหนดฝากขังนักศึกษาทั้ง 14 คน และจะเดินทางไปขึ้นศาลเพื่อผัดฟ้อง ซึ่งหากต้องการประกันตัวก็สามารถร้องขอต่อศาลได้ ซึ่งศาลจะใช้ดุลยพินิจตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากฝ่ายความมั่นคง แจ้งว่า จะมีการเคลื่อนไหวของบางกลุ่ม เดินทางไปที่ศาลวันนี้ และยื่นข้อเสนอที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งอาจจะส่งผลกดดันต่อการตัดสินใจของนักศึกษา ในการเลือกทางใดทางหนึ่ง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำ หากหวังดีต่อนักศึกษาจริง ควรปล่อยให้ทั้ง 14 คน ได้ตัดสินใจอย่างอิสระปราศจากแรงชี้นำชักจูง หรือ กระแสที่พยายามสร้างขึ้นจากภายนอก รวมทั้งมั่นใจว่า การเดินทางไปชุมนุมในลักษณะนี้ ไม่มีผลใดๆ ต่อการพิจารณาของศาล ซึ่งศาลจะใช้ดุลยพินิจ โดยอิสระ และเป็นธรรม ไม่มีผู้ใดก้าวล่วงได้

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบเหตุการณ์อุบัติเหตุบนถนนที่ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งส่งผลให้มีนายทหารเสียชีวิตจำนวนทั้งสิ้น 5 นาย หลังจากไปปฏิบัติหน้าที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ที่นำโดย พล.ร.อ.ธนะรัตน์ อุบล (ร.น.) รองเสนาธิการกองทัพไทย โดยอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับรถตู้ที่ร่วมคณะ คันที่ 2 ถูกรถกระบะพุ่งชนอย่างรุนแรง

“นายกรัฐมนตรี รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เพราะนายทหารทุกคนล้วนเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าของกองทัพ และอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ท่านนายกฯ ยังฝากแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวทหารทั้ง 5 ท่าน ขอให้ภูมิใจที่ได้เกิด ได้ใช้ชีวิตในครอบครัวทหาร ทุกคนจะได้รับการจดจำไปตลอดกาล ทั้งนี้ ท่านนายกรัฐมนตรี ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น รายละ 10,000 บาท เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกคน และกำชับให้กระทรวงกลาโหม ดูแลเรื่องสวัสดิการ และสิทธิที่พึงได้ตามระเบียบให้แล้วเสร็จโดยเร็ว” พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

รองโฆษกรัฐบาล กล่าวต่อว่า สำหรับในเรื่องของคดีดังกล่าว คงให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ได้สอบสวนหาสาเหตุ และดำเนินไปตามกระบวนการปกติ ตามพยานหลักฐาน นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้แสดงความเป็นห่วง ฝากไปถึงข้าราชการทุกหน่วยงานที่เดินทางไปตรวจราชการ หรือปฏิบัติภารกิจ ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางด้วยทุกท่าน

รองโฆษกรัฐบาล จี้ พวกชักใย หยุดพฤติกรรมชักจูง นศ. เผย นายกฯ แสดงความเสียใจ คณะนายทหาร จ.สุราษฎร์ธานี ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต 5 นาย มอบเงินช่วยเบื้องต้น รายละ 1 หมื่นบาท 7 ก.ค. 2558 10:31 7 ก.ค. 2558 11:07 ไทยรัฐ