วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟรูม' ซิวที่ 2 สเตจ 3 ผงาดนำเวลารวมปั่น ตูรฯ

'ฟรูม' ซิวที่ 2 สเตจ 3 ผงาดนำเวลารวมปั่น ตูรฯ

  • Share:

คริสโตเฟอร์ ฟรูม เข้ามาเป็นที่ 2 ในศึกจักรยานทางไกลรายการ "ตูร์ เดอ ฟรองซ์" สเตจที่ 3 พร้อมผงาดขึ้นแท่นเป็นผู้นำเวลารวม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 58 การแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลรายการ "ตูร์ เดอ ฟรองซ์" ครั้งที่ 102 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นการแข่งขันในสเตจ 3 ซึ่งย้ายมาแข่งในประเทศเบลเยียม จากเมืองแอนต์เวิร์ป ถึงเมืองฮอย ระยะทาง 159.5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางแบบขึ้นเขาขนาดเล็ก

ในการแข่งขันวันนี้ได้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หลังผ่านช่วง 100 กิโลเมตรของสเตจ ทำให้ฝ่ายจัดต้องหยุดการแข่งขันไปราว 25 นาที โดยมีนักปั่นที่ต้องถอนตัวจากสเตจนี้ประกอบด้วย วิลเลียม บอนเน็ต จากทีมเอฟดีเจ, ทอม ดูมูลิน จากทีม ไจแอนท์ อัลเพซิน และ ไซมอน เกอร์แรนส์ จากทีม โอริกา กรีนเอดจ์ ขณะที่ ฟาเบียน คันเซลลารา ของ เทร็ก แฟ็กทอรี เจ้าของตำแหน่งผู้นำเวลาร่วมจากสเตจ 2 ก็เป็นหนึ่งในน่องเหล็กที่ประสบอุบัติเหตุด้วยแต่ก็ยังสามารถกลับมาแข่งต่อได้

ฟาเบียน คันเซลลารา โดนอุบัติเหตุเล่นงาน ชวดรั้งตำแหน่งผู้นำเวลารวม

สำหรับผลงานในสเตจนี้ อันดับ 1 ตกเป็นของ โจอาควิน โรดริเกซ โอลิเบร์ น่องเหล็กชาวสเปน ทีมคาตูซา ที่ทำเวลาไป 3 ชั่วโมง 26 นาที 54 วินาที เฉือนเอาชนะ คริสโตเฟอร์ ฟรูม นักปั่นชาวสหราชอาณาจักร ทีมสกาย แชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ปี 2013 ไปเพียงเสี้ยววินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ อเล็กซิส วิลแลร์มอซ จากทีม เอจีทูอาร์ ตามหลังมา 4 วินาที

สรุปตารางผู้นำเวลารวมหลังจบวัน อันดับ 1 ตกเป็นของ คริสโตเฟอร์ ฟรูม ทีมสกาย 7 ชั่วโมง 11 นาที 37 วินาที อันดับ 2 โทนี มาร์ติน ทีมเอทิกซ์ ควิก สเต็ป ตามหลัง 1 วินาที และ อันดับ 3 ทีเจ แวน การ์เดเรน ทีมบีเอ็มซี เรซซิง ตามหลัง 13 วินาที

ขณะที่เวลารวมในประเภททีมอันดับ 1 เป็นของทีม บีเอ็มซี เรซซิง  21 ชั่วโมง 35 นาที 52 วินาที อันดับ 2 เอทิกซ์-ควิก สเต็ป ตามหลัง 27 วินาที และอันดับ 3 สกาย ตามหลัง 1 นาที 43 วินาที

ในส่วนของสนามต่อไปจะเริ่มจากเมืองเซอแรง ประเทศเบลเยียม ถึงเมืองคอมไบร ประเทศฝรั่งเศส ระยะทาง 223.5 กิโลเมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้