วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 08/07/58

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 8 ก.ค.

ผลกอล์ฟ ยูโรเปียนทัวร์ Alstom Open de France ที่ ปารีส น่าเสียดายมากสำหรับ ธงชัย ใจดี ที่ไปพลาดเสีย ทริปเปิลโบกี้ ที่หลุม 7 ทำให้ตกไปอยู่ในอันดับ 10 ร่วม ไม่งั้นก็มีโอกาสที่จะติดท็อป 5 ได้ ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ แม้ 2 วันจะทำได้ 12 เบอร์ดี้ แต่ที่เสีย 12 โบกี้ และ 4 ดับเบิลโบกี้ เบ็ดเสร็จเกินไปถึง 8 โอ-เวอร์ ก็มากเกิน งานนี้เลยพลาดท่าตกรอบไม่ผ่านตัดตัว สำหรับผู้คว้าแชมป์รายการนี้คือ เบิร์นด์ ไวส์เบอร์เกอร์ จาก ออสเตรีย

ส่วน เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ ของนักกอล์ฟหญิง ISPS HANDA Ladies European Masters ที่ อังกฤษ นนทยา ศรีสว่าง โชว์ฟอร์มดี จบในอันดับ 3 แพ้ผู้ชนะไปแค่ 2 สโตรก โดยมีสาวไทยอีกคนคือ ธิติยา พฤกษ์สถาพร จบในอันดับ 25 ร่วม แชมป์รายการนี้ตกเป็นของ เบธ อัลเลน จาก สหรัฐอเมริกา

อีกรายการที่มีนักแข่งไทยด้วยคือ Shigeo Nagashima Invitational SEGA SAMMY CUP ที่ ฮอกไกโด เป็น เจแปนทัวร์ รายการที่นักกอล์ฟไทยไปไม่รอดแม้แต่คนเดียว ทั้ง ประหยัด มากแสง นำโชค ตันติโภคากุล และ ธันยากร ครองผา ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวทุกคน

พีจีเอทัวร์ The Greenbrier Classic ที่ ดิโอลด์ไวท์ ทีพีซี ในรัฐ เวสต์เวอร์จิเนีย ไทเกอร์ วูดส์ ทำให้แฟนๆ ทั้งหลายหายใจโล่งอกบ้าง ผ่านเข้ารอบไปได้ก่อนไปจบในอันดับ 32 ร่วม ส่วนผู้ได้แชมป์คือ แดนนี ลี โปร นิวซีแลนด์ เชื้อสายเกาหลี ซึ่งเกิดที่เกาหลีใต้คว้าแชมป์แรกใน พีจีเอ ทัวร์ หลังจากต้องเพลย์ออฟ 2 หลุมก่อนเอาชนะ เดวิด เฮิร์น จาก แคนาดา กับ โรเบิร์ต สเตรบ และ เควิน คิสเนอร์ สองโปร อเมริกัน ไปได้

จบจาก ซีเกมส์ ที่ สิงคโปร์ แล้ว “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟ ทีมชาติไทย ก็เริ่มเดินหน้าสู่เส้นทางของการเตรียมเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ประเดิมได้สวยด้วยการไปคว้าแชมป์ St.Francisville Area Foundation Junior ที่ ลอสแอนเจลิส ซึ่งเป็นรายการของ สมาคมกอล์ฟเยาวชนอเมริกัน (AJGA) เส้นทางที่นักกอล์ฟรุ่นพี่ โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล ไปสร้างชื่อมาแล้ว

โปรแช้งค์

7 ก.ค. 2558 09:31 7 ก.ค. 2558 09:31 ไทยรัฐ