วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราดยิงเก๋งที่ยะลา ผญบ.ดับ เจ็บอีก 3 ราย

คนร้ายควงเอ็ม 16-อาก้า กราดยิงเก๋งที่ยะลาจนพรุน ผู้ใหญ่บ้านดับคารถ เจ็บอีก 3 ราย คาดฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 58 ร.ต.ท.ชอบ สุนทร พงส.สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า เกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่หน้ามัสยิดบาโงตือมุ๊ห์ บ้านปาแลเหนือ หมู่ 1 ต.ยะต๊ะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ลุกมาน บาเกาะ ผกก. พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพราหมณ์ รอง ผกก.ป. ร.อ.ธีรศานต์ ตระกูลดี ผบ.ร้อย ร. 15222 ฉก.ยะลา 12 นายสุพัทร พลทามูล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอรามัน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง นำกำลัง อส.เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน ห่างจากทางหลวงสาย 4067 (โกตาบารู-ท่าเรือ) ราว 2 กม. พบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน กต 3382 สุพรรณบุรี ถูกยิงเป็นรูพรุนทั้งคัน กระจกแตก จอดอยู่บริเวณหน้ามัสยิด พบเลือดกองอยู่บนพื้นถนน ภายในรถพบศพ นายรอเส๊ะ ยะดาหะ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 1 ต.ยะต๊ะ เป็นผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งข้างคนขับ นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ทราบชื่อ นายมาหามะรอสีดี ยาลาแล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 1 ต.ยะต๊ะ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) บาดเจ็บสาหัส นายมูซอ บาสอลอ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 3 ต.เกะรอ อ.รามัน และ นายฮูนัย มะหารา อายุ 50 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ชาวบ้านช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลรามัน

ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และอาก้า เกลื่อนทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้ได้ประมาณ 50 ปลอก เพื่อใช้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงติดตามไปสอบสวนผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายรอเส๊ะ พร้อมพวก รวม 4 คน โดยสารรถเก๋งคันดังกล่าวเดินทางกลับจากดื่มน้ำชาภายในหมู่บ้าน หลังเสร็จจากการทำพิธีละศีลอด โดยมีนายมาหามะรอสีดี เป็นคนขับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 คน มาดักซุ่มในเงามืดบริเวณข้างทาง แล้วใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถจำนวนหลายชุด กระสุนถูกนายรอเส๊ะ เสียชีวิตคาที่ ส่วนคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่มาทำพิธีละหมาดได้วิ่งออกไปดู พร้อมช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลรามัน ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ซึ่งนอกจากนายรอเส๊ะ ยะดาหะ เป็นผู้ใหญ่บ้านแล้วปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันแล้ว ยังมีบุตรชาย คือ ส.ต.ต.อัฟนัน ยะดาหะ เป็น ผบ.หมู่ ป.สภ.ยะหา

คนร้ายควงเอ็ม 16-อาก้า กราดยิงเก๋งที่ยะลาจนพรุน ผู้ใหญ่บ้านดับคารถ เจ็บอีก 3 ราย คาดฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ... 7 ก.ค. 2558 09:29 7 ก.ค. 2558 09:59 ไทยรัฐ