วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 08/07/58

บุคคลในข่าว 08/07/58

  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธาน การประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิโรคหัวใจแห่งประเทศไทย ณ อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ซอยศูนย์วิจัย เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด จับตาผลกระทบกรีซเบี้ยวหนี้ ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2558

17.30 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ไปในการพระราชทานเพลิงศพ เจ้าระวีพันธุ์ สุจริตกุล มารดา นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ ก.ล.ต. ณ เมรุปราสาท วัดสวนดอก

ก็ไม่มีอะไรผิดคาด ชาวกรีกกว่า 61.5% โหวตโนตามผู้นำ อเล็กซิส ซีปราส นายกรัฐมนตรีกรีซ ไม่เห็นด้วย กับ มาตรการรัดเข็มขัดขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม ที่เป็นเงื่อนไขของ เจ้าหนี้ไอเอ็มเอฟ ธนาคารกลางยุโรป แลกกับเงินช่วยเหลือก้อนใหม่ เพราะมีผลกระทบต่อชาวกรีกทุกคนโดยตรง

สู่สุคติ พล.ร.อ.ชุมพล ปัจจุสานนท์, พล.ร.อ.ประเจตน์ ศิริเดช,พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์, พล.อ.บุญรอด สมทัศน์, พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ และ พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช มาร่วมในพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมศพ ชำนาญ ยุวบูรณ์ ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ วันก่อน.


ประชามติชาวกรีก ครั้งนี้ ส่งผลให้ ตลาดหุ้นแดงเถือกไปทั้งโลก ไม่รู้ความมั่งคั่งโลกหายวับไปเท่าไหร่ ตลาดหุ้นญี่ปุ่นนิกเกอิ หายไปกว่า 427 จุด ตลาดหุ้นฮ่องกงหั่งเส็ง หายไปกว่า 827 จุด ตลาดหุ้นไทย ก็หายไปกว่า 16 จุด ตลาดหุ้นยุโรป เปิดตลาดก็แดงเถือกไปทุกกระดาน ใครว่าวิกฤติเบี้ยวหนี้ของกรีซไม่มีผลกระทบมากนัก “ไต้ฝุ่น” ว่าคงต้องไปคิดใหม่

ไม่รู้เมื่อวานนี้ อเล็กซิส ซีปราส นายกฯกรีซ รักษาการรัฐมนตรีคลัง จะไฟเขียวให้แบงก์พาณิชย์เปิดดำเนินการไปหรือยัง ถ้าไฟเขียวให้เปิดทันที “ไต้ฝุ่น” เชื่อว่า โกลาหลแน่นอน เพราะ แบงก์กรีกไม่มีเงินสดมากพอที่จะให้ประชาชนเบิกถอน เพราะขาดเงินช่วยเหลือสภาพคล่องจากยุโรปก้อนใหม่ อะไรจะเกิดขึ้นกับกรีกวานนี้วันนี้ ต้องติดตามข่าวใกล้ชิด

วันแม่ พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ แถลงข่าวการจัดงาน “วันแม่แห่งชาติ ปี 2558”ในวันที่ 12 ส.ค. บริเวณสวนอัมพร โดยมี นพ.ขจิต ชูปัญญา, ประวิน พัฒนะพงษ์, คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ และ ศ.ดร.วชิรญา บัวศรี มาร่วมแถลงด้วย ที่สภาสังคมสงเคราะห์ วันก่อน.


ย้อนรอยวิกฤติหนี้กรีซ ที่มาแตกโพละในวันนี้ ก็หนีไม่พ้นวงจรการเมืองน้ำเน่า การทุจริตคอร์รัปชันของนักการเมือง บวกกับ นโยบายประชานิยม เพื่อ ซื้อเสียงประชาชน สุดท้าย เศรษฐกิจประเทศก็พังพินาศ เศรษฐกิจประชาชนก็พังพินาศ ที่นี่ “ไต้ฝุ่น” อยากให้คนไทย จดจำไว้เป็นบทเรียน ว่า ประชานิยมไม่มีวันยั่งยืน มีแต่กัดกร่อนให้พินาศในอนาคต

ประสา “ไต้ฝุ่น” วิเคราะห์ โอกาสที่ผู้นำกรีซจะเจรจาขอเงินช่วยเหลือจากไอเอ็มเอฟและอีซีบีก้อนใหม่จะยากยิ่งกว่าเก่า แม้จะมี ประชามติชาวกรีก ไปแสดงก็ตาม เงินทองไม่เข้าใครออกใคร อนาคตประเทศกรีซถือว่ามืดมนยิ่ง อยู่ในยูโรโซนก็ตาย ออกจากยูโรโซนก็ตาย ไม่มีทางรอด

ได้เวลาลุย เสถียร เศรษฐสิทธิ์ และ สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ แถลงข่าวการเป็นพันธมิตรระหว่างคาราบาว กรุ๊ป กับสโมสรเรดดิ้ง เอฟซี พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่แบรนด์คาราบาวบุกตลาดยุโรป โดยมี ยืนยง โอภากุล และ ไนเจล ฮาว มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล วันก่อน.


จู่ๆ บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ตกเป็นเหยื่อ โซเชียลมีเดีย ว่า โอนเงิน 10,000 ล้านบาทไปเข้าบัญชีที่สิงคโปร์ งานนี้ บิ๊กตู่ ให้คนเจาะข่าวย้อนรอยแล้ว มาจากธรรมศาสตร์ ครั้งนี้ “ไต้ฝุ่น” ชม บิ๊กตู่ใจเย็นขึ้น ไม่แสดงอารมณ์ร้อนเต้นไปตามข่าวปล่อย เป็นผู้นำต้องเยือกเย็นเข้าไว้

แต่ ข่าวจริง คือ นาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ถูก นสพ.วอลสตรีทเจอร์นัล ของ สหรัฐฯ เปิดเผย นายกฯมาเลเซียแอบถ่ายโอนเงินเกือบ 700 ล้านดอลลาร์ ราว 23,800 ล้านบาท จาก กองทุนเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐ ไปยัง บัญชีส่วนตัว

งานนี้ อับดุล กานี ปาเดล อัยการสูงสุดมาเลเซีย แถลงว่า ได้ตั้ง คณะทำงานเฉพาะกิจ เพื่อ สอบสวนในเชิงลึก และ ส่งทีมงานบุกเข้าตรวจค้น 3 บริษัทที่ถูกระบุว่าเกี่ยวข้องกับการโอนเงินทันที ไม่มีการรีรอ “ไต้ฝุ่น” ชมการทำงานของ อัยการสูงสุดมาเลเซีย ที่ทำงานรวดเร็วฉับไว ถ้าเป็น อัยการสูงสุดประเทศสารขันธ์ ไม่รู้จะดองเค็มไปอีกนานเท่าไหร่

ฝีมือ นันทวัลย์ ศกุนตนาค และ ชฎาทิพ จูตระกูล เปิดนิทรรศการ DEmark Show 2015 งานแสดงผลงานผลิตภัณฑ์ของผู้เข้าประกวดชิงรางวัลดีมาร์ค 2015 จัดถึง 8 ก.ค. โดยมี มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์, ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ และ ม.ล.ภาวินี สันติศิริ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.


ก็ยังเป็นเรื่องร้อน การจับกุม 13 นักศึกษาขังคุกขึ้นศาลทหาร หลังจาก ตำรวจสำราญราษฎร์ สอบสวนนานกว่า 6 ชั่วโมง 13 นักศึกษาให้การปฏิเสธ และ ไม่ขอยื่นประกันตัว งานนี้จะ จุดติดหรือไม่ ก็ต้องดูท่าทีของผู้นำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งพูดไปหมาดๆ พลังของนักศึกษาเป็นพลังบริสุทธิ์

ไหนๆ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ตั้งใจจะ ปฏิรูปประชาธิปไตยของประเทศ เพื่อคนรุ่นใหม่ในอนาคต ประสา “ไต้ฝุ่น” อยากแนะว่า น่าจะ เปิดใจกว้างๆรับฟังเสียงของนิสิตนักศึกษาบ้าง โดย ให้เขาแสดงความเห็นในเชิงบวก และ ร่วมกันปฏิรูปประเทศ ว่า เขาอยากเห็นประเทศไทยในยุคของเขาเป็นอย่างไร เพื่อ ฟังความเห็นที่แตกต่างของคนรุ่นใหม่ แทนที่จะจับไปขังคุกขึ้นศาลทหาร

แอมเวย์จัดให้ กิจธวัช ฤทธีราวี ประธานกรรมการมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย มอบเงิน 840,750 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อนำไปสร้างห้องสมุดมีชีวิตของโรงเรียนไทยรัฐวิทยา โดยมี ผศ.ดร.พรทิพย์ อัจจิมารังษี และ ดารณี รุ่งภูวภัทร มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.


18.30 น. วันนี้ ยิ่งลักษณ์ วัชรพล ผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐ เป็นประธานเลี้ยงรับรอง คณะผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ ที่มาร่วมงาน สัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยาประจำปี 2558 ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์คอนเวนชั่น

ชัช ชลวร ประธาน ชมรมโพธิคยา 980 และ สุภชัย วีระภุชงค์ เลขาธิการชมรม เตรียมจัดกอล์ฟการกุศล การแข่งขันกอล์ฟโพธิคยา ครั้งที่ 7 เพื่อหาเงินสนับสนุน โครงการพุทธพลิกสุวรรณภูมิ วันพุธที่ 15 กรกฎาคม สนามกอล์ฟวินเซอร์ ปาร์ค แอนด์ กอล์ฟ คลับ สมัครได้ที่ ปราณี อยู่ศิริ 0–2555–9999 ต่อ 1124

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ทูยู ปัญญชลี เพ็ญชาติ จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ ลี พึ่งบุญพระ โดยมีเชี่ยวชาญ มุกด์ธนะอนันต์, จุฑารัตน์ เมนะเสวต, มณฑ์ลัชชา สกุลไทย, สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา และ อาภาภรณ์ โกศลกุล มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก ที่เลอ ดาลัด วันก่อน.
ไปดูซะ ชนิสา แก้วเรือน เปิดงาน “สยามเซ็นเตอร์ พรีเซ็นต์ แบร์บริค เวิลด์ ไวด์ ทัวร์” มหกรรมกองทัพฟิกเกอร์แบร์บริคเต็มรูปแบบ จัดถึง 31 ก.ค. โดยมี เอดิสัน เฉิน, โฉมชฎา กุลดิลก,พิทยา วรปัญญาสกุล และ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง มาร่วมงานด้วย ที่สยามเซ็นเตอร์ วันก่อน.


บนแผงวันนี้ @Kitchen ฉบับครัวแห่งการผ่อนคลาย KITCHEN FOR CHILLING OUT ศิลปะในห้องครัว และเครื่องครัวดีไซน์สำหรับคนรักไม้, สารคดี ฉบับลายสัก Tattoo เจ็บ จำ สวย, FHM ปกสาวสวย โรล่า มิซากิ, หนังสือ ขโมยความคิด เจ้าของธุรกิจระดับโลก โดย พฤกษ์ อชิตานุกูล, The Yellow World สิ่งที่มี...ดีที่สุดแล้ว โดย Albert Espinosa, ช้าให้ชนะ โดย คาซุโอะ อินาโมริ, Indy Market โดย วรรธนี จันทรมิตรี และ สรินนา วัฒนา, Hot Golf ฉลองปีที่ 11 ด้วย 2015 Hot Equipment, 4WHEELS 4 รถโลกสวย สะอาดประหยัด

ศพ สมจิตร สอาดศรี มารดา กฤษดา สอาดศรี อยู่วัดมณฑป ตลิ่งชัน

"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้