วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอสถฯ จับมือสมุทรปราการ โยกใช้ สนาม กกท.บางพลี เลกสอง

โอสถฯ จับมือสมุทรปราการ โยกใช้ สนาม กกท.บางพลี เลกสอง

  • Share:

“พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม 150 จับมือกับจังหวัดสมุทรปราการ ใช้สนามกีฬา กกท.บางพลี สมุทรปราการ เป็นรังเหย้าแห่งใหม่ ความจุ 5,000 ที่นั่ง เริ่มเลก 2 พร้อมเป็นพันธมิตรลูกหนังแบบทีมพี่-ทีมน้องกับ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี อีกด้วย ขณะที่ประธานใหญ่ แบงค็อก ยูไนเต็ด “ขจร เจียรวนนท์” จัดการต่อสัญญา ใหม่ให้กุนซือ “มาโน โพลกิง” คุมทัพแข้งเทพเป็นเวลา 3 ปี หลังทำผลงานเข้าตากรรมการมาโดยตลอด

นายธัชรินทร์ โอสถานุเคราะห์ ผู้จัดการทีม “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 ทีมอันดับ 9แห่งศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก เปิดเผยว่า โอสถสภาได้หารือถึงแนวโน้มที่ทีมโอสถสภา เอ็ม-150 จะเข้ามาใช้สนาม

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) บางพลี สมุทรปราการ เป็นรังเหย้าแห่งใหม่ ร่วมกับนายพินิจ หาญพาณิชย์ ผู้ว่าราชการ จ.สมุทรปราการ “บิ๊กออย” พูลผลอัศวเหม นายกสมาคมกีฬาสมุทรปราการ, ชัญญาภัคดิ์ สดุดี ผอ. กกท. สมุทรปราการ พีรพัฒน์ ถานิตย์ ประธานสโมสรฟุตบอลจังหวัด ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งทิศทางเป็นไปด้วยดี ผู้ว่าราชการจังหวัด มีความยินดีที่ทีมในศึกไทยพรีเมียร์ลีกจะย้ายสนามเหย้ามาอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ในครึ่งฤดูกาลหลัง

พร้อมกันนี้ “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 เตรียมเปลี่ยนชื่อที่ใช้ในการแข่งขันในศึกไทยลีกเป็น “โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ” ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังอีกด้วย ทั้งนี้ ทีม “พลังเอ็ม” จะเข้ามาดำเนินการในการปรับปรุงสนาม กกท.บางพลี ที่มีความจุ 5,000 ที่นั่ง เพื่อให้มีมาตรฐานในการแข่งขันไทยลีก เพื่อใช้แข่งขันในช่วงเลก 2 ต่อไป

นอกจากนี้ “พลังเอ็ม พลังสมุทรปราการ” ยังจับมือผูกเป็นพันธมิตรลูกหนังในแบบทีมพี่-ทีมน้อง กับ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี ร่วมกันพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ ในหลายด้านทั้งในส่วนของอะคาเดมี่ เพื่อพัฒนาและสนับสนุนเยาวชนในพื้นที่จังหวัด

ทั้งยังมีแนวโน้มที่ทีมแกร่งในศึกไทยลีกส่งตัวนักเตะจากโอสถสภา เอ็ม-150 มาช่วยทีมสมุทรปราการ สองสิงห์เอฟซี ในการลงสู้ศึกลีกภูมิภาค รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่ทั้งสองสโมสรจะทำร่วมกันในอีกหลายๆด้าน เพื่อพัฒนากีฬาฟุตบอลในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ผลักดันจังหวัดสมุทรปราการให้เป็นเมืองกีฬาในอนาคต

ในส่วนของการเสริมทัพ ล่าสุด “พลังเอ็ม” ได้ตัวเลอันโดร เดอ โอลิเวียร่า กองหน้าบราซิลจากบางกอกกล๊าส เอฟซี มาร่วมทีมเป็นที่แน่นอนแล้ว เช่นเดียวกับนพพล ผลอุดม กองกลางพันธุ์ดุจากทีโอที เอสซี มาเสริมทัพในเลก 2 นอกจากนี้ยังมีตัวต่างชาติอีก 2 ตำแหน่งที่อยู่ระหว่างการเจรจาเชื่อว่าจะเข้ามาเติมเต็มศักยภาพของโอสถสภา เอ็ม-150 สู้ศึกไทยลีกเพื่อการทำอันดับติดท็อป 5 รวมทั้งลุ้นในถ้วยเอฟเอคัพ ซึ่งเราหวังเข้ารอบลึกที่สุด

นายพินิจ หาญพาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ภาคเอกชนอย่างโอสถสภาซึ่งมีความมั่นคง และมีภาพลักษณ์ที่ดีให้ความสำคัญกับการกีฬาเข้ามาเป็นพันธมิตรกับทางจังหวัดสมุทรปราการ และเชื่อว่าจะเข้ามาสร้างสีสันและความตื่นตัวด้านฟุตบอลให้กับจังหวัดที่มีทีมในศึกไทยพรีเมียร์ลีก

ขณะที่พูลผล อัศวเหม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า การเจรจาของทั้งสองฝ่ายมีความพยายามมา 2-3 ปีแล้ว และในที่สุดก็ลงตัว โดยทางทีมจะเข้ามาเป็นทีมพี่ให้กับทีมน้อง สมุทรปราการ สองสิงห์ เอฟซี เพื่อร่วมกันพัฒนานักฟุตบอล รวมทั้งสร้างฐานแฟนบอลเชื่อว่าจำนวนแฟนบอลของโอสถสภาจะเพิ่มขึ้นมาก รวมทั้งจะสร้างรายได้ให้ชุมชนอีกด้วย

ทั้งนี้ โอสถสภา เอ็ม-150 จะลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับทางจังหวัดสมุทรปราการ ในวันที่ 28 ก.ค.นี้ ที่บริษัท โอสถสภา จำกัด เวลา 14.00น.

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้องสมุดชั้นใต้ดิน ตึกทรู รัชดา นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำ แห่งโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก จัดการต่อสัญญาฉบับใหม่ให้มาโน โพลกิง กุนซือคนเก่งอยู่คุมทีมยาวไปจนถึงฤดูกาล 2018

โดยเฮดโค้ชลูกครึ่งเยอรมัน-บราซิล เข้ามาคุมทัพแทน “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล เมื่อกลางฤดูกาลที่แล้ว ก่อนจะพาทีมหนีโซนแดงขึ้นมาจบถึงอันดับ 8 ของตาราง และในปีนี้ก็ยังพาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนทำให้ล่าสุดยอดทีมแห่งเมืองหลวงก็จัดการมอบสัญญาฉบับใหม่ให้เจ้าตัวเป็นที่เรียบร้อยด้วยระยะเวลา 3 ปี เมื่อสัญญาฉบับเดิมกำลังจะยุติลงหลังจบฤดูกาลนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้