วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิตลูกสาวคนดัง

ชีวิตลูกสาวคนดัง

  • Share:

เมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวลูกสาวนักการเมืองคนดังในสหรัฐฯ ประกาศผ่านสังคมทวิตเตอร์ตัวเองว่า “ท้อง (อีก) แล้วจ้าาาา..”

ไม่ใช่ใครที่ไหน น.ส.บริสโตล เพลิน อายุ 24 ปี ลูกสาวคนโตสุดมั่นของนางซาราห์ เพลิน อดีตผู้ว่าการรัฐอลาสกา ซึ่งเคยลงสมัครเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน เพื่อชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี เรียกว่าเป็นการประกาศฟ้าผ่าให้รู้กันทั่ว

หลังฝ่ายคุณแม่ซาราห์ออกมาแจ้งยกเลิกหมายการแต่งงาน ที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกแค่ไม่กี่สัปดาห์กับ มร.ดาโกตา เมเยอร์ อายุ 26 ปี ซึ่งได้รับ เหรียญเกียรติยศ (Medal of Honor) ของทางการสหรัฐฯ เมื่อ 4 ปีก่อน ในฐานะที่สร้างคุณแผ่นดินแสดงความกล้าหาญต่อสู้กับคู่อริ ช่วยเหลือชีวิตทหารอเมริกันกับทหารอัฟกัน 36 นาย ในอัฟกานิสถาน

แล้วสองคนนี่ก็เพิ่งหมั้นกันเมื่อ 2 เดือนก่อน (14 มีนาฯ) กลางงานคอนเสิร์ตของ “Rascal Flatts” ที่นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย (ทั้งคู่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว ตอนที่เมเยอร์ ไปรัฐอลาสกาเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ “Amazing America”)

ซึ่งน้องนางใจเร็วด่วนได้ เจ้าของหนังสือชีวประวัติขายดี “Not Afraid of Life : My Journey So Far” ยังเขียนลงบล็อกตัวเองด้วยความปลื้มปริ่มว่า “นักร้องนำ แกรี เลว็อกซ์ อุทิศเพลง Bless the Broken Road ให้กับเรา แล้วดาโกตาก็คุกเข่าข้างนึงขอชั้นแต่งงาน!! มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นเวลาที่คุณวางทุกสิ่งอย่างของชีวิตไว้ในมือของพระเจ้า”

แม้แต่ตัวพ่อชายเองก็อดดีใจเขียนอวดลงในอินสตาแกรมตัวเองว่า “ผมเป็นผู้ชายที่โชคดีสุดๆ” พร้อมแฮชแท็กคำว่า #shesaid yes ตามติดด้วยอินสตาแกรมของคุณน้องก็บอกเหมือนกันว่า “เป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลกอย่างแท้จริง จนแทบรอวันแต่งงานกับผู้ชายคนนี้ไม่ไหว!!!”

แต่มาวันนี้ จู่ๆแม่ของ ด.ช.ทริปป์คนนี้ก็ป่าวร้องใหม่ ด้วยเหตุผลว่า จะได้เลิกเม้าท์กันผิดๆ ถูกๆ หรือเขียนข่าวดราม่าออกมหาสมุทรกันยกใหญ่ไปมากกว่านี้ซะที ทั้งที่เธอบอกว่าพยายามสงบปากสงบคำอย่างยิ่งยวดแล้ว ก่อนตบท้ายด้วยความหวังเชิงเหน็บแนมว่า ทุกคนที่มีมรรยาท!!!! จะเคารพในความเป็นส่วนตัวของเธอ แม้จะสร้างความผิดหวังให้กับครอบครัว เพื่อนสนิท และคนรอบข้างก็ตาม แต่ก็ไม่ได้เรียกร้องความเห็นใจ หรือคำสั่งสอนใดๆ

ใช้ชีวิตมาเร็ว เคลมไว มั่นใจโคตรแท้...

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้