วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิตแพทย์ชื่อดังโพสต์เฟซบุ๊กจวก 'เพื่อนแตงโม' ถ่ายรูปละเมิดสิทธิ์ผู้ป่วย

ช็อกวงการบันเทิง! หลังจากที่เพื่อนสนิทของของนักแสดงสาว "แตงโม ภัทรธิดา" ได้เผยแพร่ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพแตงโมนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยโรงพยาบาลพร้อมสายยางใส่จมูกลงไปในกระเพาะอาหารเพื่อทำการล้างท้อง ทันทีที่ภาพนี้ได้เผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันแชร์ภาพนักแสดงสาวออกไปเป็นจำนวนมาก  ('แตงโม' กินยา-กรีดข้อมือ ฆ่าตัวตายน้อยใจ ประชด 'โตโน่' ประกาศโสด)

ล่าสุด นายเเพทย์กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล จิตแพทย์ชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนชาวเน็ต ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ภาพดังกล่าวนั้นถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ของผู้ป่วยอย่างร้ายแรง และอาจส่งผลกระทบต่อจิตใจผู้ป่วยโรคซึมเศร้าทางหนึ่งด้วย อีกทั้งแสดงความไม่เห็นด้วยที่เจ้าของภาพต้นตอนั้น แสดงความรักความเป็นห่วงดาราสาวด้วยการถ่ายคลิปและโพสต์ภาพดังกล่าวลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับออกโรงเตือนสถานพยาบาลว่า ไม่ควรให้ญาติคนไข้ถ่ายภาพ โดยเฉพาะในห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน

โดยจากการตรวจสอบพบว่า ภายหลังเพื่อนสนิทของแตงโม เจ้าของภาพต้นเหตุได้ลบภาพของนักแสดงสาวคนดังขณะอยู่ที่โรงพยาบาลออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโพสต์ภาพล่าสุดเป็น ภาพคู่กับ สาวแตงโม พร้อมข้อความให้กำลังใจ แทน

จากกรณีเพื่อนสนิทของนักแสดงสาวแตงโม ภัทรธิดา โพสต์ภาพนางเอกสาวขณะอยู่บนเตียงผู้ป่วยพร้อมสายยางใส่จมูกลงไปในกระเพาะอาหารเพื่อล้างท้อง ล่าสุดจิตแพทย์คนดังโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิว่า เพื่อนสนิทละเมิดสิทธิ์ของผู้ป่วยอย่างร้ายแรง... 7 ก.ค. 2558 07:46 7 ก.ค. 2558 16:25 ไทยรัฐ