วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบหลักฐาน ป.ป.ช.สอบพระนำเงินซื้อที่ดิน

มอบหลักฐาน ป.ป.ช.สอบพระนำเงินซื้อที่ดิน

  • Share:

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐได้รับการเปิดเผยจาก พ.อ.วิษณุ พรหมวงศานนท์ ประธานเครือข่ายปกป้องพระพุทธศาสนาจังหวัดสกลนครว่า ภายหลังทางกลุ่มได้ตรวจสอบ พบเอกสารโฉนดที่ดินที่มีการก่อสร้างบ้านหลังหนึ่ง ในซอยรวมญาติ ถนนนิตโย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร เนื้อที่ 1 ไร่เศษ ด้านหลังโฉนดระบุวันที่โอน 17 พ.ย.2557 ประเภทการจดทะเบียน ขายรวม 2 โฉนด ระบุชื่อผู้รับสัญญาคือพระรูปหนึ่งในจ.สกลนคร นอกนั้นยังปรากฏหลักฐานว่าเป็นเจ้าของบ้านตึกเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดของบ้าน 128 ตร.ว.และยังมีหลักฐานใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้าระบุบ้านเลขที่ดังกล่าวด้วย หลักฐานที่ได้มาใหม่นี้เป็นที่ชัดเจนว่าพระรูปนี้เป็นเจ้าของที่ดินและบ้านอีก

ด้าน พ.อ.อำนวย อูปแก้ว เลขาฯเครือข่ายชาวพุทธฯ กล่าวว่า ยังปรากฏหลักฐานอีกว่าพระรูปนี้เป็นเจ้าของโฉนดที่ดิน ขณะห่มผ้าเหลืองมีการขออนุญาตออกเลขที่ก่อสร้างบ้าน มีใบเสร็จรับเงินค่าน้ำ ค่าไฟพร้อม ไม่ต่างกับประชาชนทั่วไป หลักฐานทั้งหมดทางกลุ่มนำไปมอบให้นายวิโรจน์ ฆ้องวงศ์ ผอ.สนง.ป.ป.ช.จังหวัดสกลนคร ตรวจสอบว่าพระรูปนี้นำเงินจากไหนมาซื้อที่ดินและสร้างบ้าน

“ทางกลุ่มจะนำหลักฐานสำคัญที่ได้มาใหม่นี้ เดินทางนำไปมอบให้กับนายสมเกียรติ ธงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการมหาเถรสมาคม ที่กรุงเทพมหานคร ที่กำลังสอบพฤติกรรมพระเพื่อใช้เป็นหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากที่เคยถูกราษฎรร้องเรียนมาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน แต่เรื่องเงียบไม่มีคำตอบ แต่กลับมีพระรูปหนึ่งออกมาปกป้องแทนว่าเรื่องนี้ได้ยุติไปแล้ว หากมีหลักฐานใหม่ให้หามา และหลักฐานที่ปรากฏใหม่นี้ชัดเจน ถึงเวลานี้ชาวสกลนครได้หูตาสว่าง รู้อะไรเกี่ยวกับพฤติกรรมของพระรูปนี้หลังจากที่ถูกปกปิด ไม่มีใครกล้าแตะไม่กล้าเปิดโปงพฤติกรรมซ่อนไว้มานาน” พ.อ.อำนวยกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้