วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียกสอบอีกรอบ ลูกสาว-เมีย‘สมยศ’ (ชมคลิป)

เรียกสอบอีกรอบ ลูกสาว-เมีย‘สมยศ’ (ชมคลิป)

  • Share:

ปมธุรกิจ! เช็กกล้อง ล่ามือปืน เริ่มกระชั้น

น.1 บอก คดีสังหารอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ยังไม่ตัดประเด็นไหน มีแต่ตั้งประเด็นเพิ่ม จ่อเรียกสอบอีกครั้ง “รัศมี-ณัฐธิดา” ลูกเมียสมยศ หลังพบประเด็นใหม่พาดพิงถึงในเรื่องธุรกิจ ขณะที่ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมรายละเอียดการวิ่งเต้นคดี ส่วนใหญ่เป็นคดียาเสพติด อยู่ระหว่างชั้นอุทธรณ์และฎีกา วงเงินไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทต่อคดี ส่วนธุรกิจน้ำดื่มผลไม้ ให้ประเด็นน้อยลง แต่ไม่ถึงกับตัดทิ้ง เพราะแต่ละฝ่ายได้ผลประโยชน์วินวิน ด้านรอง ผบ.ตร. สอบบี้ “ปีเตอร์” ก๊วน เล็ก ชุมพร อีกครั้ง ขณะที่การไล่ล่ามือสังหาร อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดถนนเสรีไทยทั้งเส้น หลังพบจุดที่มือปืนลง จยย.รับจ้างก่อนหายตัวถึงแม้ร่างนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตตำนานเจ้าพ่อคาเฟ่จะกลายเป็นเถ้าถ่านถูกฌาปนกิจไปแล้วเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งนครบาลและกองปราบปรามยังออกตามล่าหามือปืนสวมหมวกแก๊ปตามที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ขณะก่อเหตุที่ลานจอดรถร้านเฮงหูฉลาม แล้วไปปรากฏภาพสุดท้ายหนีไปที่ย่านรามคำแหงซอย 24 พร้อมทั้งควานหาประเด็นสังหารที่มีทั้งสาเหตุจากการพนัน การรับวิ่งเต้นคดีกว่า 20 ราย และที่ดินย่านพระราม 9 โดยเฉพาะการสอบเค้นนาง ศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ สาวคนสนิทนายสมยศ พร้อมกับปมความขัดแย้งในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่นางรัศมี สุธางค์กูร ภรรยานำเงินไปลงทุนทำน้ำดื่มผลไม้อัดแก๊ส 80 ล้านบาท หรือกรณี น.ส.ณัฐธิดา สุธางค์กูร ลูกสาวนายสมยศ เปิดศึกสายเลือดพาดพิงไปยังนายณัฐพล กันทะยอม ลูกชายนายสมยศที่เกิดกับนางชัญญานุช กันทะยอม อดีตภรรยาอีกคน แต่นายณัฐพลประกาศท้าสาบาน ไม่เกี่ยวข้องกับการตายพ่อกลางงานศพ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดประเด็นสังหารประเด็นใดทิ้ง มีแต่จะตั้งประเด็นเพิ่มเติม การสืบสวนต้องตรวจสอบทุกประเด็น ตราบใดที่ยังไม่สิ้นข้อสงสัยจะยังไม่ตัดทิ้ง ด้านการสอบปากคำนางรัศมีและ น.ส.ณัฐธิดา สุธางค์กูร แม่และลูกสาวนายสมยศ ทางการสืบสวนก็ยังไม่สิ้นความสงสัย ขณะนี้มีประเด็นเพิ่มเติมเป็นข้อมูลใหม่ที่พาดพิงถึงนางรัศมีและ น.ส.ณัฐธิดา เป็นประเด็นใหม่เกี่ยวกับเรื่องธุรกิจ ต้องขอความร่วมมือมาสอบปากคำอีกครั้ง เมื่อถามว่าคดีสังหารนายสมยศเกี่ยวข้องกับพินัยกรรมหรือไม่ พล.ต.ท.ศรีวราห์กล่าวว่า ยังตัดประเด็นนี้ไม่ได้เช่นกัน อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่านายสมยศทำพินัยกรรมหรือไม่ ถึงแม้ไม่ทำพินัยกรรม ทรัพย์สินก็ตกเป็นของทายาทตามลำดับกฎหมายด้าน พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น.หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีฆ่าอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ กล่าวว่า จากการสอบสวนนางศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ คนสนิทนายสมยศให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ชุดสืบสวนได้เชิญตัวนายเอก ผู้จัดการส่วนตัวนักร้องลูกทุ่งหญิง “ดาว มยุรี” ที่สนิทสนมกับนายสมยศประมาณ 20 ปี มาให้ปากคำ ถึงประเด็นต่างๆเรียบร้อย ได้รายละเอียดพอสมควร ส่วนนายวิศิษฎ์ สัจพจน์นุกูล เจ้าของสนามไดรฟ์กอล์ฟ นัมเบอร์วัน ที่เคยมาเล่นไพ่ที่บ้านนายสมยศ อยู่ระหว่างเชิญมาสอบสวน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงมีข้อสงสัยว่า คนร้ายทราบได้อย่างไรผู้ตายจะมาที่ร้านเฮงหูฉลาม ซึ่งนางรัศมีบอกว่า นางศุภนิดา ก็รู้ แต่นางศุภนิดายังคงปฏิเสธอยู่ เป็นประเด็นชุดสืบสวนต้องตรวจสอบเพิ่มเติม

ส่วน พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. เผยว่า เจ้าหน้าที่กำลังติดต่อคู่กรณีคดีความต่างๆที่ผู้ตายเข้าไปเกี่ยวข้อง ให้นำเอกสารรายละเอียดของคดีมามอบให้เจ้าหน้าที่ รวมทั้งเข้ามาสอบปากคำ โดยจะแยกเป็นคดีๆไป มีประมาณ 10 กว่าคดี ส่วนใหญ่เกี่ยวกับคดียาเสพติด อยู่ระหว่างอุทธรณ์-ฎีกา วงเงินไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ต่อคดี โดยวันนี้มีติดต่อว่าจะเข้ามาสอบปากคำ 2 ราย ส่วนประเด็นเรื่องที่ผู้ตายถูก “เล็ก ชุมพร” หรือนายสมชัย นิตยา โกงเงินพนันไพ่ไป 4 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ได้เรียกกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำครบหมดแล้ว แต่ทั้งหมดยังให้ปากคำไม่ตรงกับที่ภรรยาคนปัจจุบันและทนายความที่ใกล้ชิดกับผู้ตายให้การไว้ จากนี้เจ้าหน้าที่หากได้เอกสารหรือหลักฐานเกี่ยวกับประเด็นนี้เพิ่มเติม ต้องเรียกกลุ่มบุคคลเหล่านี้มาสอบปากคำอีกครั้งเพื่อเพิ่มความชัดเจน

ผบก.สส.บช.น.กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นความขัดแย้งในครอบครัว รวมทั้งเรื่องโรงงานผลิตน้ำผลไม้อัดก๊าซนั้นยังไม่ได้ตัดทิ้ง แต่ให้น้ำหนักน้อยลง เนื่อง จากกลุ่มบุคคลในครอบครัวไม่ได้ผลประโยชน์อะไร หากนายสมยศเสียชีวิต จากการสอบปากคำในเรื่องโรงงานผลิตน้ำผลไม้ได้ความว่า มีบริษัทใหญ่บริษัทหนึ่งเข้าติดต่อซื้อกิจการในราคา 30 ล้านบาท ผู้ตายอยู่ระหว่างรอนัดเจรจาจริง แต่ภรรยาผู้ตายได้ไปติดต่อเจรจากับห้างสรรพสินค้าโลตัสไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะนำผลิตภัณฑ์เข้าไปวางขายในห้าง หากสามารถนำไปวางขายได้ ผู้ตายทำธุรกิจต่อไปเองไม่ขายกิจการให้บริษัทดังกล่าว อีกทั้งปัจจุบันโรงงานนี้มีผู้ถือหุ้นส่วน 3 คนคือนางรัศมี สุธางค์กูร ภรรยา น.ส.ณัฐธิดา สุธางค์กูร ลูกสาว และนายณัฐพล หรือณัฐ กันทะยอม ลูกชายที่เกิดกับภรรยาอีกคน โดยปัจจุบันโรงงานมีผลกำไรต่อเดือนประมาณ 600,000 บาท แบ่งปันผลกัน นางรัศมีได้ 50 เปอร์เซ็นต์ น.ส.ณัฐธิดา ลูกสาวได้ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนนายณัฐพลได้ 40 เปอร์เซ็นต์มีการจัดแบ่งกันตามปกติไม่มีการขัดแย้งต่อมาเวลา 16.00 น. ที่ สน.คลองตัน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.ภาดล ประภานนท์ รอง ผบก.น. 5 พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก. สน.คลองตัน เชิญตัวนายปริญญา หรือปิเตอร์ ปิยะภาค เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมในคดีดังกล่าว โดย พล.ต.อ.เรืองศักดิ์เปิดเผยก่อนสอบปากคำว่า ได้เชิญตัวนายปริญญา หรือปีเตอร์ เพื่อน น.ส. มุกรินทร์ หรือเรียม นิตยา น้องสาวนายสมชัย นิตยา หรือเล็ก ชุมพร สามีนางศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ สาวคนสนิทผู้ตาย เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากเคยสอบปากคำมาแล้ว โดยพยานดังกล่าวมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการเล่นพนันกับนายสมยศ สำหรับความคืบหน้าของคดี เรื่องทรัพย์สิน มีการรวบรวมหลักฐาน เอกสารสัญญาต่างๆ กิจการ โฉนดที่ดิน กรมธรรม์ ที่อาจมีความขัดแย้ง โดยยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป

พล.ต.อ.เรืองศักดิ์เผยต่อไปอีกว่า ส่วนเรื่องการติดตามจับกุมคนร้าย ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน สน.หัวหมาก และฝ่ายสืบสวน บก.น.5 แลกเปลี่ยนข้อมูลกับกองปราบปราม ถึงเส้นทางการหลบหนีหลังจากก่อเหตุ โดยจะขยายวงการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณโดยรอบและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งจะติดตามพยานบุคคลที่อาจพบเห็นคนร้ายเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ ส่วนเรื่องคนร้ายเป็นมือปืนจากซุ้มไหน อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ ต้องมีความรอบคอบ ละเอียด ครอบคลุม ภายใต้หลักฐานที่ชัดเจน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของมือปืนที่ลงรถ จยย.รับจ้างที่ซอยเสรีไทย 11 ก่อนจะหายไปนั้น จากการสอบปากคำวิน จยย.รับจ้างเป็นคนขี่มาส่งคนร้ายนั้น ให้การยืนยันว่า มาส่งคนร้ายที่ปากซอยดังกล่าว โดยคนร้ายได้ยื่นธนบัตร 1,000 บาทให้ แต่ไม่มีทอน คนร้ายจึงเดินเข้าไปซื้อของในร้านขายยา เป็นเงิน 15 บาท ก่อนจะเดินกลับมายื่นเงินให้วิน จยย.รับจ้างคนดังกล่าว 200 บาท ทางเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.5 กำลังประสานให้ กก.สส.บก.น.4 ผู้รับผิดชอบพื้นที่ย่านเสรีไทย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนถนนเสรีไทยทั้งเส้น รวมทั้งเส้นทางอื่นๆที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนีว่าจะมีกล้องตัวใดสามารถจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้หรือไม่

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.กล่าวว่า ปล่อยให้ฝ่ายสืบสวนได้ทำงาน ไม่แทรกแซงกดดันทำคดี เพื่อให้มีความรอบคอบ เชื่อว่าคดีคืบหน้า ต้องรอผลรายงานของชุดสืบสวน

ต่อมาเวลา 17.30 น. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. เปิดเผยอีกครั้งหลังสอบปากคำนายปริญญา หรือปีเตอร์ ว่า นายปีเตอร์เป็นเจ้าของร้านลาบเป็ด ย่านลำลูกกาให้การว่า พบนายสมยศเพียง 3 ครั้งเท่านั้น รับว่าเล่นการพนันด้วยกัน ทั้งใน กทม.และในต่างจังหวัด จากการสอบปากคำนายปีเตอร์แสดงความคิดเห็นแต่ไม่ได้กล่าวโทษใคร คนที่รู้จุดเกิดเหตุน่าจะมีไม่กี่คน และน่าเป็นบุคคลใกล้ชิด รวมทั้งเกิดจากความขัดแย้งเรื่องทรัพย์สินอีกส่วนหนึ่งมากกว่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องการเล่นการพนันกับนายปีเตอร์ ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล ประภานนท์ รอง ผบก.น.5 รวบรวมข้อมูล ติดตามบุคคลเชื่อมโยง คาดว่าน่าจะมี 2 คน เป็นอย่างน้อยมาสอบปากคำเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเรียกบุคคลในครอบครัวมาสอบเพิ่มเติมเรื่อยๆ แม้จะเรียกมาหลายครั้งก็ตาม และยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้ง เพื่อต้องการหาความเชื่อมโยงครอบคลุมให้มากที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้